Ngày 30/8, Truyền thông Nga đưa tin nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên bang Xô Viết (Liên Xô), ông Mikhail Gorbache đã qua đời tại thủ đô Moskva.
Việt Nam gửi Điện chia buồn nguyên Tổng thống Pakistan qua đời Việt Nam gửi Điện chia buồn nguyên Tổng thống Pakistan qua đời
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi Điện tới lãnh đạo Pakistan chia buồn nguyên Tổng thống Muhammad Rafiq Tarar qua đời.
Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời
Bà Ivana Trump, người vợ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã qua đời ở tuổi 73 tại nhà riêng ở thành phố New York ngày 15/7 (giờ địa phương). Thông tin được ông Trump thông báo qua mạng xã hội Truth Social.

Bệnh viện Lâm sàng Trung ương (Central Clinical Hospital), bệnh viện nơi nhà lãnh đạo điều trị cho biết: "Ông Mikhail Sergeevich Gorbachev đã qua đời vào tối nay sau khi mắc bệnh nặng trong thời gian dài". Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của ông. Trước đó, vào đầu mùa hè, tình hình sức khỏe của ông được đồn là bắt đầu xấu đi nhưng các đại diện của Quỹ Gorbachev đã bác bỏ việc này.

Ông Mikhail Gorbachev qua đời (Ảnh: AP).
Ông Mikhail Gorbachev qua đời (Ảnh: AP).

Ngày 31/8, Hãng thông tấn RIA Novosti đã đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc về việc cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev qua đời.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống Putin bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc về cái chết của ông Mikhail Gorbachev. Trong sáng nay, Tổng thống Putin sẽ gửi điện chia buồn tới gia đình và bạn bè của ông Mikhail Gorbachev".

Ông Gorbachev sinh ngày 2/3/1931 trong một gia đình nông dân. Năm 1955, ông tốt nghiệp khoa luật của Đại học Moscow và được bổ nhiệm vào Văn phòng Công tố viên khu vực Stavropol ở phía Nam nước Nga và gần như ngay lập tức chuyển sang hoạt động chính trị trong Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin toàn Liên Xô.

Ông Gorbachev bắt đầu các công việc của Đảng vào năm 1962. Từ 1970 - 1978, ông là Bí thư thứ nhất Ủy ban khu vực Stavropol của Đảng Cộng sản Liên Xô. Ông từng là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương từ 1971 - 1991 và là Ủy viên Bộ Chính trị từ 1980 - 1991

Tháng 3/1985, ông Gorbachev được bầu làm Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô. Từ tháng 3/1990 đến tháng 12/1991, ông đảm nhiệm cương vị Tổng thống Liên Xô.

Hoa Kỳ buộc tội đối tượng thứ hai liên quan vụ ám sát Tổng thống Haiti Hoa Kỳ buộc tội đối tượng thứ hai liên quan vụ ám sát Tổng thống Haiti
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ngày 20/1 đã cáo buộc một công dân có 2 quốc tịch Haiti - Chile tội danh âm mưu giết người do vai trò của đối tượng này trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi tháng 7/2021.
Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 119 Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 119
Truyền thông Nhật Bản mới đây cho biết, cụ bà Kane Tanaka đã qua đời hôm 19/4, hưởng thọ 119 tuổi. Cụ Tanaka được Kỷ lục Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3/2019. Cụ cũng lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản vào tháng 9/2020, ở tuổi 117 và 261 ngày.
In bài viết

Truyền hình