Theo cảnh sát Papua New Guinea, ông O'Neill bị bắt và đưa đi thẩm vấn với các cáo buộc chiếm đoạt, lạm dụng chức vụ và tham nhũng trong thời gian giữ chức thủ tướng nước này.
cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (23/5): Hé lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan
cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung Hai cựu thủ tướng Kyrgyzstan ngồi tù vì tham nhũng trong dự án với công ty Trung Quốc
cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung
Cựu Thủ tướng Peter O'Neill của Papua New Guinea (Ảnh: ABC)

Theo VOV, cựu Thủ tướng Peter O'Neill của Papua New Guinea vừa bị cảnh sát bắt giữ để điều tra các cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực trong thời gian 7 năm ông cầm quyền tại nước này.

Thông báo của cảnh sát Papua New Guinea cho biết ông Peter O'Neill bị bắt giữ ngày hôm qua (23/5) tại sân bay của thủ đô Port Moresby ngay sau khi ông này trở về từ Australia.

Hiện, ông O'Neill đã được cảnh sát thẩm vấn, nhưng sau đó được phép tại ngoại và cách ly phòng dịch COVID-19 trong 14 ngày tại nhà riêng.

Cũng theo thông báo, cựu lãnh đạo Papua New Guinea bị cáo buộc đã chỉ đạo mua 2 máy phát điện từ Israel với giá 14 triệu USD mà không tuân theo các quy định của luật quản lý tài chính công, không có sự chấp thuận của quốc hội và cũng không đưa ra đấu giá.

Ông O'Neill đã lãnh đạo Papua New Guinea trong 7 năm, trước khi từ chức vào tháng 5/2019 sau những bất đồng giữa các quan chức chính phủ về dự án hợp tác khai thác khí đốt của nước này với tập đoàn Total của Pháp.

Tháng 10/2019, cảnh sát Papua New Guinea đã từng bắt giữ ông O'Neill về một vấn đề khác nhưng rút lại lệnh bắt sau khi ông O'Neill phủ nhận mọi hành vi sai trái và bác bỏ các cáo buộc.

cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung Chuyên gia chống tham nhũng ở Mỹ bị bắt vì rửa tiền

Theo Bloomberg, một giáo sư ở Miami (Mỹ) - chuyên gia nghiên cứu về hoạt động buôn ma tuý và tội phạm có tổ chức, ...

cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung Bộ trưởng Nội vụ: Tham nhũng vặt như lỗ nhỏ dễ đắm thuyền

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, tham nhũng vặt như một lỗ hổng mà nếu không bịt kịp thì từ một lỗ ...

cuu thu tuong papua new guinea bi bat vi cao buoc tham nhung Năm 2019 kỷ luật 30 người đứng đầu vì để xảy ra tham nhũng

Theo Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 của Thanh tra Chính phủ, trong năm 2019, có 30 người đứng đầu bị ...

Truyền hình