Đây là lần đầu tiên Pence phát biểu trước công chúng kể từ khi chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Kamala Harris hôm 20/1.
Tổng thống CH Czech bất ngờ 'đảo ngược' cáo buộc đối với Nga trong vụ nổ Vrbetice Tổng thống CH Czech bất ngờ 'đảo ngược' cáo buộc đối với Nga trong vụ nổ Vrbetice
Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim

Cựu phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa xuất hiện hôm 29/4 trong sự kiện của nhóm bảo thủ Palmetto Family Council tại bang Nam Carolina, bang quan trọng trong vòng bầu cử sơ bộ. Ông phát biểu trong nửa tiếng và có vẻ khỏe mạnh dù mới trải qua cuộc phẫu thuật để cấy máy tạo nhịp tim cách đây vài tuần.

Tại đây, ông đề cập cách đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện năm 2010 sau hai năm dưới quyền kiểm soát của đảng Dân chủ. "Chúng ta sẽ lặp lại điều đó trong 4 năm tới. Chúng ta có chương trình nghị sự giành chiến thắng và giờ nhiệm vụ của chúng ta là đưa nó đến cho người dân Mỹ", ông nói.

Cựu phó Tổng thống Mike Pence tái xuất, bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ nhà lãnh đạo Biden
Ông Pence trong sự kiện hôm 29/4. Ảnh: AFP

Ông không đề cập tới khả năng chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024, nhưng bài phát biểu cho thấy ông vẫn sẽ tham gia các hoạt động của đảng Cộng hòa trong bối cảnh họ để thua tại Nhà Trắng và Thượng viện trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cựu phó tổng thống Mỹ khẳng định ông tự hào được phụng sự bên cạnh cựu tổng thống Donald Trump suốt 4 năm, cho thấy sức ảnh hưởng lớn của Trump trong đảng Cộng hòa. Đồng thời, ông cũng chỉ trích mạnh mẽ chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden, đồng thời nhắc lại những thành tích của chính quyền Trump trong vấn đề an ninh quốc gia và kinh tế trước khi Covid-19 bùng phát.

Được biết, ông Pence sống khá lặng lẽ kể từ sau khi rời nhiệm sở, nhưng ông vẫn thực hiện từng bước để duy trì ảnh hưởng, kiếm tiền và đặt nền móng cho khả năng tranh cử tổng thống.

Tổng thống Philippines bất ngờ tái xuất sau nhiều đồn đoán Tổng thống Philippines bất ngờ tái xuất sau nhiều đồn đoán
Lãnh đạo đảng Cộng hòa né tranh lời đay nghiến nặng nề từ cựu Tổng thống Trump Lãnh đạo đảng Cộng hòa né tranh lời đay nghiến nặng nề từ cựu Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình