Ngày 12/11/2020, tại trụ sở Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em 2020" do Hội hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố tên 21 thí sinh đoạt giải và tiến hành lễ trao giải.
Truyền thông Nga ca ngợi hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến COVID-19 Truyền thông Nga ca ngợi hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến COVID-19
Đan Mạch xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới sau hơn một thập kỷ lên kế hoạch Đan Mạch xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới sau hơn một thập kỷ lên kế hoạch
Đà Nẵng phát động cuộc thi cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học Đà Nẵng phát động cuộc thi cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học
Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Các đại biểu trao giải đặc biệt cho học sinh Nguyễn Đức Vượng.

Do dịch bệnh Covid-19, cuộc thi năm nay phải chuyển từ hình thức thi vẽ tranh sang thi trắc nghiệm online với chủ đề: "Tìm hiểu về Đan Mạch và quan hệ ngoại giao Đan Mạch Việt Nam". Ngoài 20 câu hỏi trắc nghiệm về Đan Mạch và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch, các thí sinh còn có dịp đề xuất các ý tưởng về chủ đề cuộc thi " Đan Mạch trong mắt em 2020" cho năm sau và slogan kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập qua hệ ngoại giao giữa hai nước Đan Mạch và Việt Nam vào năm 2021.

Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen phát biểu tại buổi lễ.

Với tư cách là hai thành viên Ban giám khảo, chủ tịch VIDAFA - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen đều bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy sự quan tâm cũng như hiểu biết sâu sắc về tình bạn lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch mà các thí sinh đã thể hiện qua phần thi của mình.

Tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen phát biểu: "Đan Mạch và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2021. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi nhận được nhiều các ý tưởng sáng tạo và tràn đầy cảm hứng cho slogan sẽ được sử dụng trong dịp kỷ niệm này. Các ý tưởng không chỉ phản ánh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Đan Mạch và Việt Nam mà còn vẽ ra một cách táo bạo viễn cảnh hợp tác tốt đẹp trong tương lai giữa hai nước chúng ta."

Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho rằng: Cuộc thi được tổ chức thành công là do sự đóng góp và ủng hộ không nhỏ của ngài Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen cũng như của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga và Hội hữu nghị Việt Nam Đan Mạch. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch cũng là dịp để VIDAFA gửi tới Chính phủ và nhân dân Đan Mạch những lời chúc tốt đẹp nhất, cũng như chúc mối quan hệ Việt Nam- Đan Mạch không ngừng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cũng bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đã đạt được của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đánh giá cao các hoạt động của VIDAFA đã tạo ra những sân chơi bổ ích cho học sinh cả nước góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp mà cả hai nước đều rất quan tâm, đó là bảo vệ môi trường, lắng nghe và tôn trọng những ước vọng của con trẻ, xây dựng đất nước ngày càng xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn cho chúng ta và các thế hệ tương lai...

Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Trong bối cảnh đặt ra nhiều thách thức lớn đối với thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các hội hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã có bước chuyển rất linh hoạt và kịp thời; có hình thức hoạt động chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, tận dụng được các thế mạnh của mình để thu hút ngày càng đông đảo sự tham gia của người dân vào các hoạt động của hội.

Cuộc thi đã tạo ấn tượng sâu đậm qua sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên cả nước với tổng số gần 16.000 bài dự thi. Điều này cũng như thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các em về đất nước và con người Đan Mạch. Hay kiến thức của các em học sinh về các vấn đề thế giới đang phải đối mặt như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, an ninh nguồn nước... Đặc biệt, thông qua cuộc thi, các em cũng có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tình yêu đối với đất nước Đan Mạch - một đối tác toàn diện, một người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng cuộc thi như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức thành công góp phần thiết thực vào kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam-Đan Mạch trong năm 2021. Đồng thời thúc đẩy sự hưởng ứng tham gia tích cực của các em học sinh trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen trao quà cho các em học sinh.
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen trao quà cho các em học sinh.
Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tham gia và đoạt giải
Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Giải đặc biệt của cuộc thi được trao cho bạn Nguyễn Đức Vượng, 15 tuổi đến từ Hưng Yên.
Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ
Đông đảo các em học sinh cùng phụ huynh, thầy cô đã có mặt tham gia buổi lễ.
Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19 Đối ngoại nhân dân nâng cao hình ảnh Việt Nam trong phòng chống dịch COVID -19

Ngày 6/10, Ban đối ngoại Trung ương phối hợp với Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ...

Quảng Bình: Phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời năm 2020” Quảng Bình: Phát động Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời năm 2020”

Hôm nay, cùng với cả nước, tại huyện Bố Trạch tổ chức phát động điểm tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc thi biên soạn sách dạy và học tiếng Việt cho người Việt ở nước ngoài Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động Cuộc thi biên soạn sách dạy và học tiếng Việt cho người Việt ở nước ngoài

Sáng 16/9, Bộ GD&ĐT đã phối họp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và ...

In bài viết

Truyền hình