Sau 3 năm được nhận nuôi, em bé Mường Lát hiện đã có cuộc sống ấm áp, đầy đủ mẹ cha và một diện mạo xinh xắn, khỏe mạnh khiến cư dân mạng ấm lòng. 
cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi Cuộc sống hạnh phúc của Nguyệt Ánh và chồng Ấn Độ sau 3 năm kết hôn
cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi Cuộc đoàn tụ sau 47 năm thất lạc nhau của 3 chị em khi gần 100 tuổi

3 năm về trước, nhiều người không khỏi bàng hoàng xót xa khi chứng kiến cảnh ngộ thương tâm của cô bé Vàng Thị Pàng, xuất hiện trong một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội. Trong video, em ngồi co ro giữa tiết đông lạnh giá của vùng Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa). Người đăng tải clip khi đó cho hay cô bé bị liệt cả hai chân, nặng 10kg, cao 80cm và có hoàn cảnh vô cùng bi đát. Được biết, cha em mất sớm để lại bốn người con thơ, mẹ em mắc bệnh tâm thần không được minh mẫn suốt ngày chỉ đi lang thang và ông bà đã lớn tuổi, không có khả năng nuôi dưỡng các cháu.

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi
Hình ảnh em bé Mường Lát cách đây 3 năm khiến nhiều người xót xa.

Thương cảm cho hoàn cảnh của cô bé tội nghiệp, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín, sống tại TP.HCM đã quyết định nhận nuôi bé. Hai vợ chồng chị đưa Pàng vào viện để điều trị và cải thiện tình hình sức khỏe. Khi ấy, bác sĩ tại Bệnh viên Nhi Đồng 2 đã cho biết cô bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ, nếu không được cứu chữa kịp thời, tính mạng của cô bé có thể gặp bất trắc.

Bẵng đi một thời gian, cô bé Vàng Thị Pàng xanh xao, yếu ớt ngày nào giờ đã lớn phổng phao, khỏe mạnh và có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc trong vòng tay của cha mẹ nuôi. Chị Phương mới đây đã cập nhật những hình ảnh mới nhất của bé trong buổi lễ sinh nhật, những dịp dã ngoại hay chơi đùa cùng các em. Nhìn những hình ảnh này, ai nấy đều cảm thấy vui và mừng cho em bé Mường Lát ngày nào.

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi
Hình ảnh mới nhất của em bé Mường Lát được bố mẹ nuôi cập nhật trên trang cá nhân.
cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi

Trên trang cá nhân, người mẹ nuôi với trái tim nhân hậu chia sẻ: "Đừng ai nói tôi vĩ đại. Tôi nghe mà thêm xấu hổ nhiều hơn. Sống đến nay 33 tuổi, tôi thấy mình chưa giúp ích được gì cho gia đình và xã hội cả, thậm chí còn ngu ngốc gây ra một số rắc rối.

Việc giúp Pàng, tôi thấy nó cũng là việc bình thường. Ai đặt vào hoàn cảnh của tôi chắc sẽ hành động vậy thôi. Khi đứng trước một tình thế cấp bách, không thể hành động khác được. Tôi tin bất cứ người phụ nữ nào khi đối diện với cảnh Pàng năm xưa cũng không thể quay lưng đi được đâu. Mọi người sẽ làm như tôi thôi nên đừng đề cao tôi quá".

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi
cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi

Chị cũng khẳng định vị trí của Pàng hoàn toàn bình đẳng giống như hai người con ruột còn lại, không hề có sự phân biệt đối xử. Các thành viên trong gia đình luôn dành cho cô bé một tình cảm đặc biệt, che chở và bảo vệ, yêu thương.

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi

Hiện, cô bé Pàng đã được các thiết bị hỗ trợ để tập đi, đồng thời cũng được cắp sách đến trường giống như bao bạn bè khác. Tháng 3/2019, mẹ ruột của Pàng bất ngờ qua đời, lý do được chị Phương tiết lộ rằng do đi lang thang và đã mất ngoài đường.

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi Cuộc sống của dàn diễn viên phim "Cảnh sát hình sự" sau 20 năm

"Cảnh sát hình sự" là một bộ phim từng "làm mưa làm gió" một thời trên màn ảnh Việt. Trong đó, ấn tượng nhất là ...

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi Cải thiện cuộc sống người dân nghèo Vinh Thái (Thừa Thiên Huế) bằng mô hình chăn nuôi gà

Vừa qua, tổ chức Rotary International (Hoa Kỳ) phối hợp với Hearts For Hue trao 5.000 con gà giống cho 50 hộ dân đầu tiên ...

cuoc song hanh phuc cua em be muong lat liet 2 chan sau 3 nam duoc nhan nuoi "Madam Bình"- "Hạnh phúc của đất nước sẽ là hạnh phúc của con em chúng ta”

Nhà văn Nguyên Ngọc trong cuốn “Nguyễn Thị Bình – Gia đình, bạn bè, đất nước” từng viết: “Có thể nói mà không sợ quá, ...

In bài viết

Truyền hình