Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
17:30 | 08/10/2021 GMT+7

“Cuộc chiến kép” trên đường biên Tổ quốc

aa
Trong hành trình ghi lại hình ảnh người chiến sĩ Biên phòng thực hiện nhiệm vụ “kép” trên biên giới, dấu ấn không phai mờ trong mỗi trái tim chúng tôi là lá cờ Tổ quốc hiên ngang tung bay trong gió lộng. Ở nơi đó, gần 2 năm qua, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đã đứng vững trong bão lũ, mưa tuyết, rét buốt và nắng lửa để góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chiến đấu với “kẻ thù vô hình” - Covid-19, đấu tranh với các loại tội phạm, kịp thời giúp nhân dân vượt qua thiên tai, hoạn nạn. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng đó của các anh đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân.
Luật Cảnh sát biển Việt Nam góp phần bảo vệ biển đảo của Tổ quốc Luật Cảnh sát biển Việt Nam góp phần bảo vệ biển đảo của Tổ quốc
Lan tỏa chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" Lan tỏa chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"
Mảng xanh trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc Mảng xanh trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc

Gần 2 năm qua, trên các tuyến biên giới, biển đảo của nước ta, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, cùng với các lực lượng và nhân dân lập nên phòng tuyến vững chắc, quyết không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới. Và chính trong lúc gian khó, hiểm nguy đó, lại thấy rõ hơn bao giờ hết hình ảnh lăn xả, sự hy sinh thầm lặng của người lính Biên phòng trung dũng, kiên gan trên những đường biên Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, BĐBP Long An quyết tâm giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Đăng Bảy

Lặng thầm vượt khó

Tại chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 số 27, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, BĐBP Kiên Giang, mới 1 giờ sáng, đội tuần tra 5 người, gồm các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an đã lên đường. Mặc cho gió thổi ràn rạt, sương rơi ướt áo, các anh vẫn lặng lẽ, âm thầm làm nhiệm vụ. Sau gần 3 giờ tuần tra, kiểm soát đoạn biên giới phụ trách, tổ tuần tra trở về chốt. Thượng tá, Đồn trưởng Nguyễn Văn Tùng chia sẻ: “Không phải lần nào anh em đi tuần tra biên giới cũng phát hiện các vụ xuất nhập cảnh (XNC) trái phép hoặc buôn lậu. Nhưng nếu không thấy mình xuất kích, thì các đối tượng sẽ lợi dụng để “hành sự”. Gần 2 năm rồi, đêm nào cũng vậy, tùy tình hình, sẽ tổ chức tuần tra sớm hay muộn, có đêm chúng tôi đi 3-4 lần”.

Không chỉ ở Kiên Giang, mà dọc theo đường biên giới trải dài từ miền Bắc, qua miền Trung rồi đến miền Nam, ở hàng trăm tổ, chốt, trên hàng nghìn gương mặt sạm nắng, gió của bộ đội vì ròng rã 2 năm trời bám chốt, bám đường biên, luôn thể hiện sự cố gắng và niềm tin về ngày chiến thắng.

Không ai kể về những khó khăn, vất vả trên biên giới, nhưng hình ảnh từ những ngày đầu tiên dựng chốt đã nói lên phần nào sự can trường của người lính trên mặt trận PCD. Đó là sự khắc nghiệt bởi ngày nắng nóng, đêm lạnh buốt ở vùng núi phía Bắc. Ở biên giới miền Trung là đủ các hình thái thời tiết từ nắng cháy khô kiệt đến mùa mưa bão, giông lốc, lũ cuốn. Đó là vắt rừng, kiến, bọ cạp, muỗi bay như ong vỡ tổ về mùa mưa ở biên giới Tây Nguyên và vùng Tây Nam Bộ. Nguy hiểm nhất là bò cạp và các loài rắn độc luôn rình rập. Rắn cuộn tròn trong giày, rắn chui vào tận ba lô của bộ đội là “chuyện thường ngày” ở chốt...

Từ những bỡ ngỡ lúc đầu ở tuyến biên giới phía Bắc - nơi khởi điểm của công tác PCD, trải qua gần 2 năm bám chốt, bám đường biên, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã thuần thục hơn trong xử lý với các thủ đoạn của bọn tội phạm trong giai đoạn “bình thường mới”. Tùy tình hình, thực tế của địa phương, một số đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo để không ngừng nâng cao hiệu qua công tác PCD.

Ở Long An, nhiều đồng ruộng, đường khó đi, dân cư ở cách xa nhau, các đồn Biên phòng đã dùng xe đạp đi tuần tra, để đến được từng ấp, từng cụm nhỏ dân cư. Ở Kiên Giang, nơi có nhiều sông, kênh rạch chằng chịt, mưa lốc thất thường, một số đồn Biên phòng tổ chức tập cho bộ đội bơi lội, tập cách chạy vỏ lãi, cách sơ cứu người bị đuối nước... Ở Bình Phước, anh em ở chốt Biên phòng truyền cho nhau các kinh nghiệm “bỏ túi” như dùng dầu nhớt đổ xung quanh lán để hạn chế vắt “mò” vào lán trại. Khi đi tuần tra, ngoài việc mặc thêm đồ bảo hộ, các anh còn phải lấy xà phòng chà xát vào quần áo, giày, mũ. Những khu vực “nhạy cảm” như cổ, mặt thì xoa thêm nhiều dầu gió...

Dựng “pháo đài” lòng dân

Biên giới, biển đảo nước ta dài, rộng, địa hình hiểm trở, muốn hoàn thành nhiệm vụ giữ yên “phên dậu”, phải biết dựa vào dân. Với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, bằng nhiều hình thức, cách làm trực quan, sinh động, BĐBP đã cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương kiên trì “đi từng ngõ, gõ từng nhà, đến từng thuyền” để vận động nhân dân nâng cao ý thức PCD, tố giác tội phạm và các hoạt động liên quan đến XNC trái phép.

Từ phong trào “Toàn dân tham gia PCD Covid-19 và XNC trái phép” ở khu vực biên giới do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động tháng 5-2021, đến nay, đã có gần 700.000 hộ gia đình và gần 4.800 chủ tàu, thuyền ở 988 xã, phường, thị trấn biên giới ký cam kết thực hiện các nội dung PCD và tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Từ tin báo của nhân dân, hàng trăm vụ vi phạm quy chế biên giới, XNC trái phép và buôn lậu đã được các đơn vị Biên phòng phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Phong, Chính ủy BĐBP An Giang, mấu chốt của việc hạn chế dịch bệnh lây lan qua biên giới chính là phát hiện, ngăn chặn các hành vi XNC trái phép. Hiện nay, trên tuyến biên giới dài khoảng 100km, BĐBP An Giang thường xuyên duy trì trên 200 tổ, chốt PCD. Cùng với đó, đơn vị còn phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tiếp tay, đưa đón người ở Campuchia hoặc người từ vùng dịch trở về bất hợp pháp.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái, BĐBP Hà Giang tuần tra biên giới. Ảnh: Văn Khánh

Từ cao nguyên đá Hà Giang, trải dài qua miền Trung, Tây Nguyên, đến vùng cực Nam của Tổ quốc, ở bất cứ đâu trên biên giới nước ta, ở chốt Biên phòng nào cũng thấy sự hiện diện của việc tăng gia sản xuất, thấy màu xanh dịu mát của những luống rau, những giàn mướp, bầu bí trĩu quả. Rất nhiều đơn vị còn làm chuồng nuôi heo, ngan, gà, vịt, đào ao thả cá, trồng cây ăn trái... tính kế lâu dài trụ lại biên cương cho đến khi đẩy lùi được dịch Covid-19. Vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, đã có khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng gác việc riêng, hy sinh chuyện gia đình để ở lại tuyến đấu chống dịch. Trong đó, có gần 50 đồng chí có bố, mẹ, người thân mất, có hàng trăm đồng chí có người nhà ốm nặng hoặc vợ mới sinh con nhưng không về, hàng trăm đồng chí hoãn cưới. Đặc biệt, vì nhiệm vụ, đã có 3 cán bộ Biên phòng hy sinh ngay tại tuyến đầu chống dịch.

“Cuộc chiến” ngăn chặn đại dịch Covid-19 còn trường kỳ, với nhiều gian nan, thử thách. Nhưng trên những nẻo đường biên cương của Tổ quốc, người chiến sĩ Biên phòng vẫn luôn vững tư tưởng, bền ý chí, sắt son một lòng với Đảng, nguyện cống hiến hết sức mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Với niềm tin mãnh liệt, họ hẹn nhau, một ngày không xa, khi dịch bệnh được đẩy lùi, sẽ trở về thăm cha mẹ, gia đình và quê hương...

Vùng biên, dưới biển căng sức chống dịch Vùng biên, dưới biển căng sức chống dịch
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình luôn nhấn mạnh là kiểm soát chặt các nguồn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh, trong đó, tuyến biên giới đất liền, ven biển được xác định có nguy cơ cao. Cùng với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trong gần 2 năm qua, những người lính mang quân hàm xanh nơi đây luôn nỗ lực hết mình để kiểm soát dịch bệnh, giữ bình yên cuộc sống của nhân dân.
Nậm Pồ - mùa gặt vùng biên Nậm Pồ - mùa gặt vùng biên
Những ngày này đến với mảnh đất biên cương Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đâu đâu cũng được thấy những cánh đồng lúa chín nhuộm vàng các bản làng vùng cao.
Đổi thay ở một xã vùng biên Đổi thay ở một xã vùng biên
Trong câu chuyện với cán bộ xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một xã vùng cao biên giới.
PV
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Bộ đội biên phòng Việt Nam - Lào: cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Bộ đội biên phòng Việt Nam - Lào: cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Lực lượng Bộ đội biên phòng Việt Nam và Lào đã chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc quản lý bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh, xây dựng biên giới đoàn kết, hòa bình, hữu nghị hai nước.
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đoàn kết một lòng hướng về Tổ quốc

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đoàn kết một lòng hướng về Tổ quốc

Ngày 14/4, Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 đã được tổ chức trang trọng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô New Delhi với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở Ấn Độ.
Thừa Thiên Huế: Vun đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua những giờ học ngoại khóa

Thừa Thiên Huế: Vun đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua những giờ học ngoại khóa

Ngày 31/3, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với trường mầm non Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) để tổ chức tiết học ngoại khóa cho các học sinh, qua đó giúp các em thêm yêu biên cương, biển đảo của Tổ quốc.

Các tin bài khác

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp quân sự, bảo vệ biên giới hòa bình

Việt Nam - Campuchia tăng cường phối hợp quân sự, bảo vệ biên giới hòa bình

Ngày 3/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Vong Pisen, Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường phối hợp quân sự, thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực và bảo vệ vững chắc đường biên giới hòa bình, ổn định.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động