Trang chủ Kinh tế Xe
07:23 | 08/08/2019 GMT+7

Cục Đăng kiểm triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 do lỗi động cơ

aa
Theo thông tin được Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), 66 chiếc Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất vào năm 2018 tại nhà máy Kawasaki Motor Indonesia.
Gần 1.600 xe Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Mazda phải triệu hồi lượng lớn xe tại thị trường Mỹ Vì sao 13.000 xe Honda CR-V phải triệu hồi?
cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co
Cục Đăng kiểm triệu hồi 66 xe Kawasaki W175 do lỗi động cơ

Theo văn bản phát đi từ Cục ĐKVN, nguyên nhân triệu hồi được xác định do trục khuỷu động cơ trên các xe Kawasaki W175 bị lỗi.

Cụ thể, trên các xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng, có tiếng ồn bất thường xuất hiện phía bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.

Nguyên nhân được xác định là do khi gia công chi tiết trục khuỷu, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, qua thời gian sử dụng đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam.

Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam cho biết, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên nếu khách hàng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Kawasaki Motors Việt Nam để yêu cầu xử lý, công ty cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Kawasaki để xem xét thực hiện kiểm tra và thay thế khi được sự chấp thuận.

Thời gian triệu hồi được bắt đầu từ 5/8/2019. Các xe Kawasaki W175 lỗi sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cấn thiết) trục khuỷu động cơ. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến khoảng 5,8 giờ/xe. Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2020.

cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co Gần 1.600 xe Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.592 chiếc Toyota Rush nhập khẩu do lỗi hộp điều khiển điện tử ...

cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co Mazda phải triệu hồi lượng lớn xe tại thị trường Mỹ

Các dòng xe Mazda có thể bị lỗi bao gồm: CX-5 phiên bản 2018-2019, Mazda6 phiên bản 2018-2019, Mazda3 sedan và hatchback phiên bản 2019. ...

cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co Vì sao 13.000 xe Honda CR-V phải triệu hồi?

Một lượng lớn xe Honda CR-V sẽ phải triệu hồi do lỗi liên quan đến chốt an toàn trên cần số. Lỗi này khiến cần số không ...

cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co Gần 400 xe Volkswagen Tiguan phải triệu hồi do lỗi hệ thống treo sau

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ra thông báo triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan để kiểm tra và thay thế do lỗi lò ...

cuc dang kiem trieu hoi 66 xe kawasaki w175 do loi dong co Triệu hồi 25.000 xe Ford Ranger trong 10 năm: Đảm bảo quyền lợi người dùng!

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) liên tiếp phát đi tới 5 thông báo triệu hồi ô tô với số lượng xe kỷ lục 27.814 ...

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Mitsubishi Motors Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới. Chương trình được thực hiện từ ngày 18/1 đến 17/1/2023 tại tất cả nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc.
Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su để làm kín nữa nắp ca pô và khoang động cơ bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.
Hơn 1,5 triệu chiếc xe hơi Toyota phải triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

Hơn 1,5 triệu chiếc xe hơi Toyota phải triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

Toyota Motor vừa thông báo triệu hồi thêm 1,5 triệu chiếc xe do lỗi bơm nhiên liệu.

Các tin bài khác

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 nhận giải “mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026

Mumbai, ngày 10/01/2026 – Mẫu SUV điện VinFast VF 6 đã được vinh danh với giải “Mẫu xe đáng tiền nhất năm” tại Autocar India Awards 2026, một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành ô tô Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 6 là mẫu xe mang lại giá trị sử dụng cao trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, và khả năng vận hành, đồng thời khẳng định cam kết của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Ấn Độ.
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Ưu đãi chỉ còn tính bằng giờ để tiết kiệm tới 200 triệu đồng khi “chốt đơn” VinFast VF 7

Ưu đãi chỉ còn tính bằng giờ để tiết kiệm tới 200 triệu đồng khi “chốt đơn” VinFast VF 7

VinFast VF 7 là một sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố từ thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành ấn tượng đến hàm lượng công nghệ vượt xa các đối thủ cùng phân khúc. Đặc biệt, mẫu xe này còn đang có mức giá hấp dẫn nhất trong năm nhờ những ưu đãi chỉ có trong tháng 12.
Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động