Ngày 11/9, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại Đà Nẵng đã hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn.
Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống Từ 11-9, Đà Nẵng mở cửa trở lại các dịch vụ tắm biển, nhà hàng ăn uống

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các ...

Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ cho đơn vị quản lý trong vụ “sổ đỏ mất tích” ở quận Sơn Trà Đà Nẵng: Bàn giao 19 sổ đỏ cho đơn vị quản lý trong vụ “sổ đỏ mất tích” ở quận Sơn Trà

Lực lượng chức năng đã xác định và thu hồi được cơ bản số sổ đỏ bị mất. Nếu sổ đỏ nào chưa thu hồi ...

cua hang an uong cho hoat dong nhon nhip trong ngay dau duoc mo tro lai sau covid 19 o da nang
Người dân Đà Nẵng mở cửa hàng quán phục vụ trở lại sau ngày giãn cách xã hội

Sau 1 tháng rưỡi dùng hết tâm sức chống dịch, người dân Đà Nẵng đã vui mừng trước thông tin TP Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển sang thực hiện quy định mới, cho phép mua bán, mở cửa nhiều dịch vụ khiến nhiều người dân tỏ ra vui mừng và phấn khởi.

Đã 6 tuần giãn cách xã hội triệt để, cùng với đó là thêm 3 tuần từ đợt dịch trước khiến nhiều tuyến phố kinh doanh sầm uất bậc nhất TP Đà Nẵng phải đóng cửa im lìm. Khi chỉ thị của TP Đà Nẵng cho phép từ 0h ngày 11/9, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn. Ngay trong đêm 10/9, nhiều cửa hàng ăn uống, giải khát đã bắt đầu dọn dẹp chuẩn bị phục vụ trở lại.

cua hang an uong cho hoat dong nhon nhip trong ngay dau duoc mo tro lai sau covid 19 o da nang
Các nhà hàng lớn cũng đã quay trở lại phục vụ khách

Trên đường Núi Thành, trong quán ăn của chị Minh Thư (39 tuổi), mọi người tất bật dọn dẹp lau chùi chuẩn bị phục vụ khách. Những chiếc ghế chiếc bàn nằm yên hơn một tháng qua đã phủ đầy bụi bẩn cần phải làm mới lại cho ngày mở cửa trở lại. Những hàng quán ở nhiều địa điểm như chị Thư hơn một tháng nay phải đóng cửa để phòng chống dịch. Vui mừng cho biết sau 45 ngày phải đóng quán, nay đã được cho phép hoạt động trở lại sẽ giúp vơi bớt khó khăn thời gian qua.

“Hơn một tháng đóng cửa, những hộ kinh doanh như chúng tôi nếm đủ mùi khổ sở vì thất thu, áp lực trả tiền mặt bằng. Đây không chỉ là niềm vui của riêng gia đình tôi, mà là hạnh phúc của mọi người dân Đà Nẵng. Tâm lý người dân, người buôn bán kinh doanh nghe tin được buôn bán trở lại thấy phấn khởi hẳn, mong ai cũng có công ăn việc làm, có thu nhập và mong TP khống chế được dịch bệnh không bùng phát trở lại”, chị Thư chia sẻ.

Cũng như chị Thư, ngay sau khi có thông báo, các hàng quán bán đồ ăn uống đã huy động nhân viên dọn dẹp vệ sinh để đón khách trở lại. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng cơ bản đã được kiểm soát. Mỗi ngày, trên các trang báo lại cập nhật thông tin có thêm nhiều bệnh nhân mắc covid-19 được chữa khỏi và xuất viện.

cua hang an uong cho hoat dong nhon nhip trong ngay dau duoc mo tro lai sau covid 19 o da nang
Chợ đầu mối Hòa Cường sáng sớm ngày 11-9 đã đầy ắp hàng hóa phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn bán trở lại

Không chỉ hàng quán, mà tại các chợ đầu mối, các chợ dân sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng thì hoạt động thương mại, kinh doanh trên địa bàn thành phố trở nên sôi động hơn. Các cửa hàng, quán ăn, chợ, siêu thị… đông khách và sức tiêu thụ tăng hơn trước. Mặc dù vẫn áp dụng quy định phân chia tần suất đi chợ, tuy nhiên việc các cửa hàng ăn uống được mở cửa trở lại phục vụ cho nhu cầu của người dân đã khiến sức mua tăng hơn trước.

Ở khu vực quận Liên Chiểu, sáng ngày 11/9, hầu hết các hàng quán đã mở cửa kinh doanh với lượng người đến mua sắm có xu hướng tăng lên đáng kể so với một tuần trước đó. Tại chợ Hòa Khánh, sức mua đã tăng khoảng hơn 50% so với thời điểm thực hiện cách ly xã hội.

cua hang an uong cho hoat dong nhon nhip trong ngay dau duoc mo tro lai sau covid 19 o da nang
Hàng hóa, nông sản đầy ắp chợ đầu mối

Tại Chợ Cồn, lượng người đến mua sắm cũng tăng đáng kể. Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Ban quản lý chợ Cồn cũng thông tin, hầu hết các ngành hàng hoạt động kinh doanh tại chợ đã mở cửa trở lại, sức mua có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, không vì thế mà chợ lơi lỏng việc thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn... khi đến chợ.

Tại chợ đầu mối Hòa Cường (Q. Hải Châu), trước thông tin hàng quán, dịch vụ được mở cửa trở lại, các tiểu thước đã lượng trước được sức mua sẽ tăng cao sau thời gian giãn cách xã hội nên lượng hàng nhập về nhiều hơn để phục vụ nhu cầu. Chị Phạm Thị Ly, một tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường cho biết, chỉ trong mấy đêm sức mua đã tăng lên đáng kể, nhiều loại hàng nông sản, rau củ nhập về tăng 30% so với thời điểm tháng trước nhưng vẫn được tiêu thụ gần hết. Sắp tới đây, khi các trường học mở cửa trở lại, học sinh sinh viên đi học lại bình thường thì sức tiêu thụ sẽ lớn hơn nữa.

cua hang an uong cho hoat dong nhon nhip trong ngay dau duoc mo tro lai sau covid 19 o da nang
Sức mua tăng mạnh khi mở cửa trở lại các dịch vụ, nhà hàng ăn uống

Hoạt động kinh doanh, mua bán khởi sắc cho thấy, cuộc sống sinh hoạt của người dân thành phố đã dần quay trở lại với quỹ đạo ổn định, dù công tác phòng ngừa dịch bệnh vẫn được triển khai một cách thận trọng. Quán xá mong hoạt động lại, người dân trông chờ được trở lại với nhịp sống bình thường dù biết rằng ít nhiều khó mà như trước. Tuy nhiên, nhiều người dân Đà Nẵng đều tin tưởng vào một bối cảnh phục hồi như trước đây.

Đà Nẵng phát hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19 Đà Nẵng phát hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19

Bệnh nhân đau, sốt ở nhà và vào bệnh viện khoảng 18h ngày 5/9. Đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân đến ...

Đà Nẵng: Bắt một ‘đại gia’ chuyên cho vay nặng lãi Đà Nẵng: Bắt một ‘đại gia’ chuyên cho vay nặng lãi

Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan CSĐT Công an Tp Đà Nẵng đã có đầy đủ chứng cứ, tài liệu về hành vi “cưỡng ...

Đà Nẵng ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội: Trường học khai giảng online, nhà hàng chỉ bán đồ mang về Đà Nẵng ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội: Trường học khai giảng online, nhà hàng chỉ bán đồ mang về

Các hàng quán đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Đa số các quán bày hàng trước quán để người dân thuận ...

In bài viết

Truyền hình