Các hàng quán đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Đa số các quán bày hàng trước quán để người dân thuận tiện mua hàng mang đi.
Đà Nẵng: Làm hàng trăm con dấu giả, 2 người đàn ông bị bắt Đà Nẵng: Làm hàng trăm con dấu giả, 2 người đàn ông bị bắt

Nhóm người này đã làm giả tới 121 mẫu con dấu của các cơ quan tại TP.Đà Nẵng sau đó in sao vào các văn ...

Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9 Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9

Ngày 4-9, Thành ủy Đà Nẵng bạn hành Công văn số 5896/UBND-VHXH về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ...

da nang ngay dau noi long gian cach xa hoi truong hoc khai giang online nha hang chi ban do mang ve
Các quán đều dán bảng bán mang về

Ngày 5-9, là ngày đầu tiên Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo văn bản số 5896/UBND-VHXH của UBND thành phố.

Theo ghi nhận, sau hơn 1 tháng đóng cửa để phục vụ công tác phòng, chống dịch của thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sáng nay đã được phép mở cửa trở lại với hình thức bán online, bán mang đi, không được phép phục vụ tại chỗ. Các quán cà phê đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Đa số các quán bày hàng trước quán để người dân thuận tiện mua hàng mang đi. Cả người mua và người bán đều mang khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Trong ngày đầu tiên Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người dân vẫn chấp hành nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp: chỉ ra đường khi cần thiết, mang khẩu trang khi ra ngoài. Các hàng quán bán đồ ăn sáng cũng kịp chuẩn bị để mở cửa bán lại trong sáng nay. Các quán đều dán bảng bán đem về. Sau thời gian nghỉ dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa phải đảm bảo an toàn phòng dịch khi buôn bán, vừa phải đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

da nang ngay dau noi long gian cach xa hoi truong hoc khai giang online nha hang chi ban do mang ve
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn tiếp tục đóng cửa

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm học này, Đà Nẵng không tổ chức khai giảng tại trường vào ngày 5-9 như mọi năm. Thay vào đó, lễ khai giảng được tiến hành theo hình thức trực tuyến qua truyền hình.

da nang ngay dau noi long gian cach xa hoi truong hoc khai giang online nha hang chi ban do mang ve
Lễ khai giảng trực tuyến tại 1 trường học ở Đà Nẵng

Các thầy cô giáo cũng đã chia tổ nhóm để cùng nhau xem trực tuyến Lễ khai giảng chào mừng năm học mới trên sóng truyền hình, đồng thời chia sẻ cho các em học sinh thông tin của chương trình. Nhiều trường đã triển khai công tác dạy học trực tuyến. Cụ thể, các giáo viên sẽ được chia theo tổ nhóm, xây dựng bài học bằng các video, dạy trực tuyến qua website của trường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Mai Tấn Linh cho biết, từ ngày 7-9, các cấp học tại thành phố sẽ triển khai học trực tuyến đến khi học sinh đến trường học trực tiếp. Trong thời gian học sinh chưa đến trường, các đơn vị, trường học sẽ chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm theo danh sách học sinh của lớp, tạo nhóm Zalo, Email, Facebook... để trao đổi, tổ chức bầu Hội đồng tự quản (Ban cán sự lớp), phân chia tổ/nhóm; xây dựng nội quy lớp học, giao nhiệm vụ cho các thành viên ban/tổ/nhóm rõ ràng, cụ thể.

Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng đã giả danh là phóng viên một kênh truyền hình và bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng, qua ...

Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9

Thay vì áp dụng chỉ thị 16 như hiện tại, TP Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày ...

Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt" Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ...

In bài viết

Truyền hình