Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
17:28 | 05/09/2020 GMT+7

Đà Nẵng ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội: Trường học khai giảng online, nhà hàng chỉ bán đồ mang về

aa
Các hàng quán đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Đa số các quán bày hàng trước quán để người dân thuận tiện mua hàng mang đi.
Đà Nẵng: Làm hàng trăm con dấu giả, 2 người đàn ông bị bắt Đà Nẵng: Làm hàng trăm con dấu giả, 2 người đàn ông bị bắt

Nhóm người này đã làm giả tới 121 mẫu con dấu của các cơ quan tại TP.Đà Nẵng sau đó in sao vào các văn ...

Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9 Đà Nẵng nới lỏng một số tiêu chí giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9

Ngày 4-9, Thành ủy Đà Nẵng bạn hành Công văn số 5896/UBND-VHXH về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh ...

2037 1
Các quán đều dán bảng bán mang về

Ngày 5-9, là ngày đầu tiên Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố theo văn bản số 5896/UBND-VHXH của UBND thành phố.

Theo ghi nhận, sau hơn 1 tháng đóng cửa để phục vụ công tác phòng, chống dịch của thành phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sáng nay đã được phép mở cửa trở lại với hình thức bán online, bán mang đi, không được phép phục vụ tại chỗ. Các quán cà phê đã mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng. Đa số các quán bày hàng trước quán để người dân thuận tiện mua hàng mang đi. Cả người mua và người bán đều mang khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn.

Trong ngày đầu tiên Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người dân vẫn chấp hành nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp: chỉ ra đường khi cần thiết, mang khẩu trang khi ra ngoài. Các hàng quán bán đồ ăn sáng cũng kịp chuẩn bị để mở cửa bán lại trong sáng nay. Các quán đều dán bảng bán đem về. Sau thời gian nghỉ dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa phải đảm bảo an toàn phòng dịch khi buôn bán, vừa phải đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

2037 2
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn tiếp tục đóng cửa

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm học này, Đà Nẵng không tổ chức khai giảng tại trường vào ngày 5-9 như mọi năm. Thay vào đó, lễ khai giảng được tiến hành theo hình thức trực tuyến qua truyền hình.

2038 3
Lễ khai giảng trực tuyến tại 1 trường học ở Đà Nẵng

Các thầy cô giáo cũng đã chia tổ nhóm để cùng nhau xem trực tuyến Lễ khai giảng chào mừng năm học mới trên sóng truyền hình, đồng thời chia sẻ cho các em học sinh thông tin của chương trình. Nhiều trường đã triển khai công tác dạy học trực tuyến. Cụ thể, các giáo viên sẽ được chia theo tổ nhóm, xây dựng bài học bằng các video, dạy trực tuyến qua website của trường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Mai Tấn Linh cho biết, từ ngày 7-9, các cấp học tại thành phố sẽ triển khai học trực tuyến đến khi học sinh đến trường học trực tiếp. Trong thời gian học sinh chưa đến trường, các đơn vị, trường học sẽ chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm theo danh sách học sinh của lớp, tạo nhóm Zalo, Email, Facebook... để trao đổi, tổ chức bầu Hội đồng tự quản (Ban cán sự lớp), phân chia tổ/nhóm; xây dựng nội quy lớp học, giao nhiệm vụ cho các thành viên ban/tổ/nhóm rõ ràng, cụ thể.

Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắt giữ đối tượng giả danh phóng viên, lợi dung dịch bệnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng đã giả danh là phóng viên một kênh truyền hình và bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng, qua ...

Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9 Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 5/9

Thay vì áp dụng chỉ thị 16 như hiện tại, TP Đà Nẵng dự kiến nới lỏng giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày ...

Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ...

Thanh Thảo - Thế Vinh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.

Các tin bài khác

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.
Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ

Từ miền núi đến hải đảo, hàng nghìn sinh viên tình nguyện Mùa hè Xanh 2025 đang lan tỏa lối sống bền vững qua những hành động nhỏ: tặng thùng rác phân loại, tổ chức tập huấn, dọn dẹp môi trường… Đồng hành cùng chiến dịch là Quỹ Vì Tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), mang đến những thay đổi thiết thực từ nhận thức đến hành vi của người dân.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững

Với sự quan tâm, ưu tiên của Đảng và Nhà nước thể hiện qua các chính sách, đề án thiết thực; sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành, hội đoàn; sự hưởng ứng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, phong trào dạy và học tiếng Việt đã, đang tiếp tục lan tỏa khắp năm châu. Hoạt động này phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ tiếp động lực để kiều bào thế hệ thứ hai, thứ ba gìn giữ và phát huy ngôn ngữ mẹ đẻ, bảo tồn bản sắc dân tộc.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động