Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
15:33 | 21/01/2015 GMT+7

CTT Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Tuyên Quang

aa
Chủ tịch nước nhấn mạnh: Tuyên Quang phát huy lợi thế so sánh của tỉnh, kịp thời chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi nâng cao sức cạnh tranh nhằm sớm đưa Tuyên Quang vượt qua mức phát triển trung bình của cả nước.

ctt truong tan sang tham va lam viec tai tuyen quang


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm gia đình ông Hoàng Ngọc, gia đình Cách mạng ở thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương. Ảnh: Nguyễn Khang.

Trong hai ngày 19-20/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khảo sát các mô hình nông thôn mới, cơ sở kinh tế-xã hội và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tuyên Quang về kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh.

Chủ tịch nước cũng tới dự Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của 3 xã Tân Trào (Tuyên Quang), Vĩnh Thạch (Quảng Trị) và Hòa An (Đồng Tháp).

Làm việc lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch nước nhấn mạnh Tuyên Quang phát huy lợi thế so sánh của tỉnh, kịp thời chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập nhằm sớm đưa Tuyên Quang vượt qua mức phát triển trung bình của cả nước.

Hoan nghênh kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc Tuyên Quang đã đạt được, Chủ tịch nước cho rằng kinh tế-xã hội của tỉnh có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, khoảng cách vẫn còn thấp so với bình quân chung của cả nước, nhất là tỷ lệ hộ nghèo 13% còn cao hơn mức trung bình của cả nước dưới 10%.
Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch nước cho rằng, những kết quả xây dựng nông thôn mới chính là yếu tố để giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Nhấn mạnh tiềm năng của phát triển nông lâm nghiệp và công nghiệp, Chủ tịch nước cho rằng, Tuyên Quang đã gắn được vùng nguyên liệu với chế biến, nhưng dư địa để phát triển còn nhiều, kể cả chiều rộng và chiều sâu, tỉnh cần đẩy mạnh chuyển dịch cây trồng vật nuôi, nâng cao chất lượng tạo sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập thách thức rất lớn.

Ghi nhận cách làm hiệu quả trong xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2015, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Tuyên Quang cần nỗ lực tối đa thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đặt ra. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và tiềm ẩn những nhân tố mất ổn định, cần hết sức chú ý giữ vững an ninh quốc phòng.

Nhấn mạnh năm 2015 là năm đại hội đảng các các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Chủ tịch nước yêu cầu Đảng bộ, chính quyền cần chuẩn bị thật tốt để tạo tiền đề cho nhiệm kỳ tới.

Cũng tại Tuyên Quang, Chủ tịch nước đã đến dự Hội nghị Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của 3 xã Tân Trào, Vĩnh Thạch và Hòa An.

Đây đều là những vùng chiến khu với những con người quả cảm, chiến đấu vì hòa bình, độc lập. Nơi đây từng là cái nôi của cách mạng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều cơ quan Trung ương họp bàn và ra những quyết định quan trọng có liên quan tới vận mệnh của đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân và nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Việc triển khai chương trình nông thôn mới trên phạm vi cả nước, cùng với cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” đã tạo nên khí thế hồ hởi, phấn khởi ở các vùng nông thôn, thu hút sự tham gia tích cực của toàn xã hội trong đó có đóng góp hiệu quả của cộng đồng các doanh nghiệp.

Đánh giá cao kết quả chung của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, cũng như của 3 xã, Chủ tịch nước cho rằng, cần phải rút ra những kinh nghiệm, nhìn rộng ra các tỉnh bạn, thậm chí khu vực và thế giới để tiếp thêm động lực xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.

Trước đó, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đi thăm công trường, kiểm tra tiến độ thi công Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân lao động đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trình và quyết tâm của toàn đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh trong việc đảm bảo để công trình Tượng đài hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Chủ tịch nước cũng đã tới thăm và tặng quà một số gia đình có công với cách mạng, hộ gia đình vươn lên làm kinh tế giỏi.

(Chính phủ)




Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân

Tạp chí Thời đại xin trân trọng đăng tải bài viết "Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước" của TS. Nguyễn Minh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều học giả, chính khách và nhà hoạt động cánh tả quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thay thế của Đảng trong lịch sử và hiện tại của Việt Nam, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, mở ra những quyết sách chiến lược cho phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động