Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:00 | 02/05/2023 GMT+7

CPA Australia: 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023

aa
Cuộc khảo sát mới của CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cho thấy, có tới 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Đây là kết quả cao thứ hai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 2 tháng 5 năm 2023 – Cuộc khảo sát mới của CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cho thấy, có tới 84% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Đây là kết quả cao thứ hai ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ Châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ của Indonesia vẫn là những doanh nghiệp vào loại tích cực nhất trên khắp châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2022. Cuộc khảo sát bao gồm phản hồi từ 4.280 chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có 306 đến từ Indonesia. Có tới 77% người được hỏi nhận định tăng trưởng trong năm 2022 và 32% thuê thêm nhân viên. Năm nay dự kiến ​​sẽ còn mạnh mẽ hơn với hơn 40% doanh nghiệp nhỏ dự định thuê thêm nhân viên.

Theo Tiến sĩ Adi Budiarso FCPA (Aust.), Giám đốc Trung tâm Chính sách ngành Tài chính thuộc Bộ Tài chính Indonesia và là Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Indonesia của CPA Australia, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Indonsia đã rất kiên cường đối phó trong bối cảnh tình hình địa chính trị bất ổn trên toàn cầu. Mặc dù 48% doanh nghiệp nhỏ của Indonesia vẫn coi đại dịch COVID-19 là một thách thức lớn, nhưng tỷ lệ này đã giảm so với con số 72% vào năm 2021.

Tiến sĩ Adi Budiarso nhận xét: “Indonesia là quê hương của hơn 64 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, tạo ra một số lượng lớn việc làm và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn phủ bóng đen lên Indonesia, nhưng tác động của nó đang giảm dần. Việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại đã giúp các doanh nghiệp nhỏ của Indonesia hoạt động hiệu quả, bằng cách thúc đẩy ngành du lịch và tiêu dùng cá nhân. Chương trình phục hồi kinh tế quốc gia của Chính phủ và phong trào tự hào về sản phẩm của Indonesia đã góp phần triển khai áp dụng công nghệ vào các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của Indonesia. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy các doanh nghiệp nắm bắt công nghệ và thích nghi. Các doanh nghiệp Indonesia tập trung mạnh vào việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng, trở nên tinh vi hơn trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để duy trì kết nối”.

Có tới 67% doanh nghiệp cho biết, các khoản đầu tư vào công nghệ được thực hiện trong năm ngoái đã cải thiện khả năng sinh lời của họ. Việc áp dụng các công cụ trực tuyến cũng được ưu tiên hơn. Mạng xã hội được 70% doanh nghiệp sử dụng để quảng bá cho thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của họ và 61% sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với khách hàng.

Có tới 65% doanh nghiệp nhận được hơn 10% doanh thu thông qua thanh toán kỹ thuật số. Con số này thấp hơn mức trung bình của cuộc khảo sát (là 74%).

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp nhỏ của Indonesia đang phát triển, thì nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tài chính bên ngoài. Trong số 73% doanh nghiệp tìm kiếm nguồn tiền trong năm ngoái, có tới 39% cảm thấy khó khăn. Con số này cao hơn mức trung bình của cuộc khảo sát (là 33%). Mặc dù vậy, ý định tiếp cận tài chính vẫn mạnh mẽ, với 89% dự định tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài trong năm nay.

Tiến sĩ Adi Budiarso nhận định: “Chính phủ Indonesia đang cố gắng cải thiện tài chính toàn diện. Ví dụ, tăng khả năng tiếp cận tài chính thông qua các nền tảng kỹ thuật số, khuyến khích tài trợ thông qua Tín dụng Doanh nghiệp nhân dân (KUR) và các chương trình Tài chính siêu vi mô (UMi) và cung cấp tư vấn. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa cũng nên cố gắng cải thiện khả năng thanh toán vì điều này có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng trong tương lai của họ. Họ phải theo dõi chặt chẽ dòng tiền và chi phí. Các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa là đối tượng đóng góp quan trọng để đạt được các mục tiêu về khí hậu và năng lượng sạch của Indonesia. Indonesia đã thiết lập một khuôn khổ toàn diện về tài chính bền vững để đáp ứng các mục tiêu này và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa nên xem xét áp dụng điều này cho doanh nghiệp của họ”.

Kết quả khảo sát cho thấy, nhiều doanh nghiệp nhỏ của Indonesia đã dành thời gian và nguồn lực cho các hoạt động môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG). Có tới 24% giám sát việc sử dụng năng lượng và nước của họ và 23% chấp nhận các cơ hội tài chính xanh và bền vững.

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Business #Economics

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 21.000 thành viên ở khu vực Đông Nam Á. Văn phòng tại Indonesia của CPA Australia được đặt tại Jakarta và hoạt động từ khi khai trương vào năm 2011 cho đến nay.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động