Ngay lúc dịch bệnh nCoV vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp thì bà con miền Tây lại gặp phải hạn mặn gây ra tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Nhanh chóng, một loạt các sao Việt đã chung tay quyên góp và hỗ trợ cho cả việc phòng chống dịch lẫn cứu trợ bà con. 
covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro Hồ Ngọc Hà quyên góp 3 tỉ đồng chống hạn mặn và dịch Covid-19
covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro Hạn mặn bủa vây các tỉnh miền Tây

 

Sau hàng loạt các sao Việt như Hà Anh Tuấn, Chi Pu và Min thì mới đây Tùng Dương, Tóc Tiên và Hoàng Thùy Linh là cái tên tiếp theo trong danh sách quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Được biết, nam ca sĩ Tùng Dương đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ từ bạn bè và cộng đồng trong việc gây quỹ phòng chống dịch bệnh. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Nam ca sĩ Tùng Dương đã kêu gọi mọi người để gây quỹ chống dịch Covid-19 

Trưa hôm nay, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã quyên góp vào tài khoản của Tùng Dương 100 triệu đồng. Kế tiếp là giọng ca "Để Mị nói cho mà nghe", Hoàng Thùy Linh cũng muốn thông qua lời kêu gọi của nam ca sĩ "Cò lả" để ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ cho chiến dịch chung tay vì Covid-19. Đây đều là những nghĩa cử được cộng đồng ủng hộ và ngợi khen, khi cả tiền lẫn vật phẩm y tế thiết thực đều được quyên góp cùng một lúc. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Tóc Tiên là người nôi tiếng tiếp theo đóng góp cho việc đẩy lùi dịch bệnh nCoV
covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Hoàng Thùy Linh cũng góp một phần thông qua chiến dịch kêu gọi của Tùng Dương với những vật phẩm y tế thiết thực 

Và cũng đến tối hôm nay, 14/3, diễn viên múa Linh Nga cũng ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ giống Hoàng Thùy Linh và nhờ ekip của Tùng Dương chuyển đến địa điểm cần trong chiến dịch đồng hành cùng Covid-19. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Diễn viên múa Linh Nga cũng là nghệ sĩ tiếp theo chung tay góp sức cho chiến dịch đẩy lùi Covid-19 

Bên cạnh quỹ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện cũng đang khốn đốn do tình trạng hạn mặn khiến nhiều hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Mới đây, bà con miền Tây vùng hạn mặn cũng đã kịp thời nhận được sự hỗ trợ đến từ những nghệ sĩ nổi tiếng. Trước Đại Nghĩa, Xuân Lan, Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà thì mới đây cặp đôi vàng trong làng giải trí Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ cứu trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên. 

"Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!", bà xã Ông Cao Thắng chia sẻ. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Cặp đôi ủng hộ cho quỹ cứu trợ bà con miền Tây gặp hạn mặn, thiếu nước ngọt sinh hoạt 

Không chỉ có Đông Nhi - Ông Cao Thắng mà ngay cả ca sĩ Phi Nhung cũng đã đích thân đến để giúp đỡ người dân tại Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Cô cũng quyên góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên - Tiền Giang để khoan giếng tầng sâu, giúp dân có nguồn nước ngọt sử dụng. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Đích thân Phi Nhung đã đến tận nơi để ủng hộ bà con gặp hạn mặn vượt qua khó khăn

Trước đó, Ngọc Trinh cũng đã mạnh tay quyên góp 200 triệu đồng khắc phục những khó khăn của bà con vùng hạn mặn. Người đẹp cũng kêu gọi và hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay giúp đỡ để đem đến nhiều máy lọc nước hơn cho người dân. 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Ngọc Trinh là nghệ sĩ tiếp theo góp mặt trong danh sách cứu vùng hạn mặn 

Việt Hương cũng thể hiện sự tương trợ đồng bào khi đích thân mua máy lọc nước cho bà con: "Thấy thương bà con nông dân ngập mặn, mấy nay Hương nghiên cứu thấy trước tiên lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt cái đã". 

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Việt Hương thiết thực khi mua máy lọc nước cứu nguy tình hình trước mắt
covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro Thủ tướng: Xem xét ngừng cấp visa du lịch cho người đến từ Mỹ

Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, tại cuộc họp thường trực chính phủ chiều nay, 14/3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao ...

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro Sài Gòn: Tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar phòng Covid-19

UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) vừa thông báo về việc tạm dừng hoạt động của các quán karaoke, quán bar, vũ trường… trên ...

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro Tiền Giang: Mẹ bàng hoàng chứng kiến con gái 17 tuổi kêu cứu trong tuyệt vọng khi bị bạn trai giết hại

Người mẹ bất ngờ nghe tiếng kêu cứu phát ra từ phòng ngủ, khi chạy vào thì phát hiện con gái bị bạn trai dùng ...

 

 

 

Truyền hình