Covid-19: Thủ tướng Úc khuyên người dân tụ tập không quá 2 người
![]() |
| Thủ tướng Úc Scott Morrison. |
Ông Scott Morrison cho biết, người dân phải ở nhà và chỉ ra ngoài khi đi mua sắm thực phẩm, tập thể dục, khám bệnh hoặc làm việc và học tập nếu như không thể thực hiện từ xa.
Thủ tướng Úc hôm cho biết, hiện nay mức tỷ lệ các ca bệnh Covid-19 tăng lên hằng ngày đang duy trì ở mức 13% -15%, giảm hơn rất nhiều so với mức 25% -30% được ghi nhận vào một tuần trước, điều này cho thấy hiệu quả của các biện pháp phân tán xã hội đang được áp dụng.
“Tuy nhiên đây vẫn là những mức tăng mạnh”, ông Morr Morrison nói trong bài phát biểu trên truyền hình.
Có 3.809 trường hợp được ghi nhận tại Úc vào ngày Chủ nhật, trong đó có 16 trường hợp tử vong, theo Bộ Y tế nước này cho biết.
Vùng lân cận New Zealand đã trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona vào Chủ nhật, bên cạnh đó là 514 ca dương tính SARS-CoV-2 được xác nhận.
Hai phần ba các trường hợp ở Úc đã được theo dõi để liên lạc với những người trở về từ nước ngoài, các quan chức chính phủ cho biết.
Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nhà nước lo lắng về sự gia tăng gần đây của dịch bệnh, đặc biệt là ở New South Wales (NSW) và Victoria đông dân nhất, nơi có hơn một nửa trong số 25,5 triệu người Úc sinh sống.
Úc đã đưa ra một loạt các biện pháp để chống lại sự lây lan của Covid-19, nhưng chính phủ tiểu bang và liên bang đã gửi một số thông điệp hỗn hợp về khoảng cách xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác, dẫn đến những sự nhầm lẫn đang lan rộng.
Morrison cho biết vào Chủ nhật rằng tất cả sáu tiểu bang và hai vùng lãnh thổ của Úc đang nỗ lực để giữ cho các hành động nhất quán, nhưng số vụ việc gia tăng có thể yêu cầu các quốc gia riêng lẻ thực hiện các hành động bổ sung sớm hơn các tiểu bang khác.
Truyền thông Úc đưa tin vào Chủ nhật, cho biết nước này đã áp dụng phạt tiền và bắt giam các cá nhân, tổ chức không tuân thủ theo quy định.
Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vừa có thông báo khẩn về việc tìm người trong khu cách ly Covid-19 bỏ trốn trong thời gian ... |
Ngày 28/3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông báo hỏa tốc về việc việc tạm ngừng khám chữa bệnh tại một số khoa nhằm ... |
Bệnh nhân 178 là nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai. Ngay trước khi được xác định nhiễm Covid-19, người này đã về quê ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







