Thủ tướng Úc Scott Morrison đề nghị các cuộc tụ tập công cộng không nên vượt quá 2 người. Ông khuyến cáo người dân chỉ nên ra ngoài khi cần thiết, đối với người trên 70 tuổi nên tự cách ly tại nhà để bảo vệ bản thân trước đại dịch Covid-19.    
covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Công an xử lý nghiêm bệnh nhân COVID-19 thứ 178
covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi Tây Ninh: Thông báo khẩn tìm người trốn khỏi khu cách ly Covid-19
covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi
Thủ tướng Úc Scott Morrison.

Ông Scott Morrison cho biết, người dân phải ở nhà và chỉ ra ngoài khi đi mua sắm thực phẩm, tập thể dục, khám bệnh hoặc làm việc và học tập nếu như không thể thực hiện từ xa.

Thủ tướng Úc hôm cho biết, hiện nay mức tỷ lệ các ca bệnh Covid-19 tăng lên hằng ngày đang duy trì ở mức 13% -15%, giảm hơn rất nhiều so với mức 25% -30% được ghi nhận vào một tuần trước, điều này cho thấy hiệu quả của các biện pháp phân tán xã hội đang được áp dụng.

“Tuy nhiên đây vẫn là những mức tăng mạnh”, ông Morr Morrison nói trong bài phát biểu trên truyền hình.

Có 3.809 trường hợp được ghi nhận tại Úc vào ngày Chủ nhật, trong đó có 16 trường hợp tử vong, theo Bộ Y tế nước này cho biết.

Vùng lân cận New Zealand đã trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona vào Chủ nhật, bên cạnh đó là 514 ca dương tính SARS-CoV-2 được xác nhận.

Hai phần ba các trường hợp ở Úc đã được theo dõi để liên lạc với những người trở về từ nước ngoài, các quan chức chính phủ cho biết.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo nhà nước lo lắng về sự gia tăng gần đây của dịch bệnh, đặc biệt là ở New South Wales (NSW) và Victoria đông dân nhất, nơi có hơn một nửa trong số 25,5 triệu người Úc sinh sống.

Úc đã đưa ra một loạt các biện pháp để chống lại sự lây lan của Covid-19, nhưng chính phủ tiểu bang và liên bang đã gửi một số thông điệp hỗn hợp về khoảng cách xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác, dẫn đến những sự nhầm lẫn đang lan rộng.

Morrison cho biết vào Chủ nhật rằng tất cả sáu tiểu bang và hai vùng lãnh thổ của Úc đang nỗ lực để giữ cho các hành động nhất quán, nhưng số vụ việc gia tăng có thể yêu cầu các quốc gia riêng lẻ thực hiện các hành động bổ sung sớm hơn các tiểu bang khác.

Truyền thông Úc đưa tin vào Chủ nhật, cho biết nước này đã áp dụng phạt tiền và bắt giam các cá nhân, tổ chức không tuân thủ theo quy định.

covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi Tây Ninh: Thông báo khẩn tìm người trốn khỏi khu cách ly Covid-19

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh vừa có thông báo khẩn về việc tìm người trong khu cách ly Covid-19 bỏ trốn trong thời gian ...

covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh phòng Covid-19

Ngày 28/3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông báo hỏa tốc về việc việc tạm ngừng khám chữa bệnh tại một số khoa nhằm ...

covid 19 thu tuong uc khuyen nguoi dan tu tap khong qua 2 nguoi Thái Nguyên: Bệnh nhân 178 gian dối, giấu đã làm việc ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân 178 là nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai. Ngay trước khi được xác định nhiễm Covid-19, người này đã về quê ...

In bài viết

Truyền hình