Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
17:16 | 21/06/2021 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

aa
Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó. Nhận thức được tính cấp thiết đang gia tăng, Gunung Raja Paksi (GRP), một công ty sản xuất thép lớn của Indonesia, đã đưa ra cam kết chống biến đổi khí hậu bằng việc triển khai thực hiện một số chiến lược xanh.

Sau khi ông Kimin Tanoto được bổ nhiệm làm thành viên Ban lãnh đạo Gunung Raja Paksi, công ty đã trải qua một thời kỳ phát triển nhanh khi ông tạo dựng quan hệ đối tác mới với các nhà đầu tư Indonesia và quốc tế. Tiếp tục hành trình, ông đang tìm cách xây dựng Gunung Raja Paksi như một doanh nghiệp công nghiệp về hành động biến đổi khí hậu bằng cách thực hiện một loạt các quy trình sản xuất và kinh doanh xanh.

Gần đây, Công ty đã đưa ra khuôn khổ quản lý Minh bạch, Có trách nhiệm và Chuyên nghiệp (Transparent, Accountable, and Professional – TAP) để thể hiện cam kết mạnh mẽ và kiên định của mình đối với việc chống lại biến đổi khí hậu. Cùng với kế hoạch chuyển đổi sâu rộng này, ông Kimin Tanoto và Công ty Gunung Raja Paksi đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư vào công nghệ, đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các mối quan tâm về biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo Gunung Raja Paksi chia sẻ, các kế hoạch trong tương lai của họ cũng bao gồm các khoản đầu tư vào một nhà máy sản xuất than cốc và nhà máy luyện niken tích hợp hoàn toàn và thân thiện với môi trường. Với than cốc được yêu cầu để sản xuất thép trong lò cao, Gunung Raja Paksi tìm cách sử dụng công nghệ đốt tiên tiến để chuyển đổi nhiệt thải thành năng lượng điện để nấu chảy niken, thúc đẩy quá trình hướng tới có lượng phát thải thấp hơn. Bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất có ý thức về môi trường này, mục tiêu cuối cùng của Kimin Tanoto và Gunung Raja Paksi là đạt được mức phát thải “Net-Zero” và tạo ra một chuỗi cung ứng xanh hơn.

Ông Kimin Tanoto chia sẻ: “Những thay đổi quan trọng sẽ tiếp tục được thực hiện khi chúng ta đối mặt với những thách thức lớn hơn trong tương lai”. Với suy nghĩ này, ông Kimin Tanoto đang lãnh đạo Nhóm đặc nhiệm về Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG) thông qua Hiệp hội Sắt – Thép Indonesia (Indonesian Iron and Steel Association – IISIA) để thúc đẩy nỗ lực trong toàn ngành nhằm hướng tới việc sản xuất thép bền vững hơn cũng như giáo dục các doanh nghiệp trong ngành về tầm quan trọng của công nghệ xanh và coi trọng tầm quan trọng của tín chỉ carbon để bù đắp lượng khí thải.

Bằng cách nghiên cứu và triển khai các công nghệ sản xuất thép không carbon – từ công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon đến sử dụng vật liệu một cách hiệu quả – cam kết kiên định này đưa Công ty Gunung Raja Paksi đi đầu trong sự thay đổi trong ngành công nghiệp kim loại của Indonesia.

Hơn nữa, ông Kimin Tanoto hy vọng sẽ giáo dục, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp khác ở Indonesia và hơn thế nữa. Ông cũng cố gắng mở đường cho những công ty khác ở Indonesia tham gia cuộc chiến vì một tương lai xanh hơn, bên cạnh Gunung Raja Paksi.

Với cam kết chân thành đối với môi trường và phần còn lại của thế giới, ông Kimin Tanoto tin rằng, đã đến lúc các doanh nghiệp trên toàn cầu cần đạt được tiến bộ thực sự trong cách họ áp dụng các thực hành bền vững và ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Thông tin về Gunung Raja Paksi

Với cơ sở tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, Gunung Raja Paksi (GRP) hiện là một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc, thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. GRP đã được niêm yết thành công trên Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.gunungrajapaksi.com/.

Thông tin về ông Kimin Tanoto

Ông Kimin Tanoto là một doanh nhân và nhà lãnh đạo kinh doanh có tiếng. Ông đã thành lập nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như quản lý tài sản, sản xuất xi măng và thép. Ông hiện là thành viên Ban lãnh đạo Gunung Raja Paksi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://kimintanoto.com/.

#KiminTanoto

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...
Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

Các tin bài khác

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Không còn nỗi lo phải lái xe hàng trăm cây số về thành phố lớn để bảo dưỡng hay phải “giao phó” chiếc xe cho những garage tư nhân, người dùng VinFast đang được hưởng “đặc quyền” hiếm có: mạng lưới xưởng dịch vụ phủ dày đặc tới cả các xã, phường xa xôi và chất lượng dịch vụ hậu mãi 5 sao đồng bộ.
Tham gia gala "Tổ quốc bình yên", đừng quên ghé trạm Vinamilk "nạp năng lượng"

Tham gia gala "Tổ quốc bình yên", đừng quên ghé trạm Vinamilk "nạp năng lượng"

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chuỗi sự kiện Gala “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) thu hút hàng chục nghìn lượt khách với loạt trải nghiệm sinh động từ triển lãm, công nghệ trình chiếu hiện đại đến các hoạt động tương tác. Xuất hiện tại sự kiện ý nghĩa này, Vinamilk mang đến những trạm nạp năng lượng mát lành trước khi tiếp tục hành trình.
Du lịch Cao Hùng bứt phá: Chiến dịch quảng bá mới ở quy mô quốc tế - hướng tới 28 triệu người trên khắp châu Á

Du lịch Cao Hùng bứt phá: Chiến dịch quảng bá mới ở quy mô quốc tế - hướng tới 28 triệu người trên khắp châu Á

Cục Du lịch Chính quyền Thành phố Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) vừa ra mắt bộ nhận diện du lịch mới hướng tới thị trường quốc tế mang tên "KEEP VIBRANT KAOHSIUNG" (Tạm dịch: "GIỮ MÃI MỘT CAO HÙNG RỰC RỠ"). Thông qua chiến dịch quảng bá quy mô lớn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Malaysia, thành phố đã nâng cao đáng kể độ nhận diện trên thị trường quốc tế.

Đọc nhiều

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động