Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:00 | 14/11/2022 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

aa
PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 14 tháng 11 năm 2022 – PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN), cơ quan chính phủ có nhiệm vụ thúc đẩy kinh doanh và phát triển kinh tế ở Indonesia.

GRP-MoU-Signing.jpg

Biên bản ghi nhớ được ký giữa GRP với FFI khám phá sự hợp tác trong các trường hợp sử dụng hydro xanh và amoniac xanh, trong khi thỏa thuận giữa GRP với KADIN cam kết thực hiện các cam kết của GRP hướng tới mức phát thải ròng carbon bằng 0. Đây là các lĩnh vực trọng tâm chính sau khi GRP phát hành Sổ tay Chiến lược Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) gần đây của mình. Những điều này sẽ thúc đẩy công ty tiến lên trong chương trình khử carbon trong ngành thép của khu vực thông qua việc đẩy nhanh việc giảm lượng khí thải ròng bằng 0 và thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh, vốn là những lĩnh vực trọng tâm chính trong chiến lược ESG của công ty.

Sản xuất thép là một trong những hoạt động gây ô nhiễm nhiều và tiêu tốn nhiều năng lượng nhất thế giới, khiến nó trở thành nguyên nhân chính gây ra khí thải toàn cầu. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), cho đến nay, chỉ riêng ngành thép của Châu Á đã chiếm hơn 70% lượng khí thải carbon trong sản xuất thép trên toàn cầu. Với tư cách là nhà sản xuất thép lớn nhất ở Indonesia, GRP đang dẫn đầu việc cam kết trách nhiệm như được cụ thể hóa bằng các Biên bản ghi nhớ này, tạo nền tảng cho các sáng kiến ​​bảo vệ môi trường tiếp theo trong tương lai.

Ông Tony Taniwan, Thành viên Ủy ban điều hành của GRP cho biết: “Trước tác động tàn khốc của biến đổi khí hậu, việc các nhà lãnh đạo phải hành động để đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững trong hành trình tăng trưởng của họ trở thành một yêu cầu cấp thiết trong kinh doanh. Các bước mà chúng tôi thực hiện hôm nay sẽ xây dựng tương lai xanh cho ngày mai, do đó chúng tôi đang hợp tác với những đối tác này, những người có chuyên môn để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình và đưa ngành thép đến một tương lai thịnh vượng và thân thiện với môi trường hơn”,

Theo Biên bản ghi nhớ này, GRP sẽ hợp tác với FFI để khám phá các trường hợp sử dụng kỹ thuật và thương mại đối với hydro xanh và amoniac xanh cũng như triển khai các công nghệ hỗ trợ sử dụng năng lượng xanh trong chuỗi cung ứng và hợp tác bao tiêu sản phẩm. Việc sử dụng hydro xanh có thể cho phép GRP sản xuất thép có mức phát thải thấp trong lĩnh vực đặc biệt khó giảm. Đây là một trong những hạng mục hành động quan trọng trong việc chuyển đổi hoạt động sản xuất thép nói riêng về tác động môi trường của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Andrew Forrest, Chủ tịch và Người sáng lập của FFI phát biểu: “Fortescue là công ty công nghiệp nặng lớn duy nhất trên thế giới có kế hoạch xây dựng thực sự để đạt đến con số không thực sự về phát thải. Chúng tôi đã nhanh chóng tiếp thu và triển khai công nghệ cần thiết để thực hiện mục tiêu khử carbon vào năm 2030 của mình. Nếu muốn có tác động, chúng tôi không thể làm điều này một mình. Chúng tôi cần những công ty cũng có hoạt động phát thải khác như GRP đi theo sự dẫn dắt của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp họ trên con đường khử carbon của chính họ”.

Để thúc đẩy Indonesia tiến tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060, GRP đã hợp tác với KADIN theo sáng kiến ​​Net Zero Hub được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ khu vực tư nhân của Indonesia trong hành trình đạt được mức phát thải ròng bằng 0. Theo quan hệ đối tác này, GRP tái khẳng định cam kết của mình về mục tiêu đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0 và sẽ hợp tác chặt chẽ với KADIN để xác định các tiêu chuẩn và ưu tiên rõ ràng cho quá trình khử carbon nhằm giúp công ty đạt được mục tiêu trung hòa carbon.

Ông Muhammad Yusrizki, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng tái tạo của KADIN nhận định: “Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​việc Indonesia đang trên đà đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060, với những phát triển chính sách đang được thực hiện như xây dựng thuế carbon áp dụng cho các nhà máy nhiệt điện và đầu tư vào các tấm pin mặt trời và xe điện. Điều này chỉ có thể đạt được với sự hợp tác với các đối tác khu vực tư nhân như GRP. Chúng tôi hy vọng rằng, Biên bản ghi nhớ này sẽ mở đường cho các mối quan hệ đối tác trong tương lai với nhiều công ty khác trong ngành để xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp carbon thấp cho các thế hệ tương lai của Indonesia”.

GRP tận tâm hướng tới sản xuất thép bền vững trong khu vực và tìm cách hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan từ Chính phủ và khu vực tư nhân như một phần sứ mệnh của mình. Để thúc đẩy sự hợp tác và liên kết trong việc xây dựng một tương lai bền vững, GRP đã tham gia vào cuộc thảo luận nhóm vào ngày 11 tháng 11 tại Hội nghị Cấp cao Indonesia hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải carbon bằng 0, thảo luận về tầm quan trọng của việc khử carbon trong chuỗi cung ứng của ngành.

Hashtag: #GunungRajaPaksi

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GRP

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP) là công ty thành viên của Gunung Steel Group – một trong những doanh nghiệp thép tư nhân lớn của Indonesia. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1970 tại Medan, Bắc Sumatra, bằng cách sản xuất thép nóng, sau đó tiến tới sản xuất dầm và tấm thép. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành thép, GRP có năng lực sản xuất 2.200.000 tấn thép chất lượng cao hàng năm được chứng nhận bởi công ty chứng nhận trong nước và quốc tế.

Hiện tại, GRPi đã trở thành một trong những công ty thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia.

Thông tin về Fortescue Future Industries (FFI)

Fortescue Future Industries (FFI) hiện là một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu cam kết sản xuất hydro xanh, không chứa carbon, từ 100% nguồn tái tạo.

Hydro xanh là nhiên liệu không có carbon, khi sử dụng sẽ tạo ra chủ yếu là nước. Đó là một giải pháp thiết thực và có thể thực hiện được, có thể giúp cách mạng hóa cách chúng ta cung cấp năng lượng cho hành tinh của mình: giúp khử carbon cho ngành công nghiệp nặng và tạo việc làm trên toàn cầu.

FFI đang dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh, phát triển các giải pháp công nghệ cho các ngành công nghiệp khó khử cacbon, đồng thời xây dựng danh mục toàn cầu gồm các dự án hydro xanh và amoniac xanh tái tạo.

FFI cũng đang dẫn đầu nỗ lực toàn cầu nhằm giúp khử carbon cho các lĩnh vực khó giảm bớt và đang phát triển cũng như mua công nghệ và nguồn cung cấp năng lượng để giúp khử carbon cho các hoạt động luyện gang của một trong những nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới vào năm 2030 (Phạm vi 1 và 2). Công ty mẹ của FFI là Fortescue Metals Group (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Australia – ASX, với mã FMG)

www.fortescue.com

Thông tin về KADIN

Kadin – Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia là tổ chức bảo trợ của các hiệp hội và phòng kinh doanh Indonesia. Kadin tập trung vào tất cả các vấn đề liên quan đến thương mại, công nghiệp và dịch vụ, đồng thời cam kết khai thác tiềm năng và sức mạnh tổng hợp của nền kinh tế quốc gia, cung cấp một diễn đàn chiến lược cho các doanh nhân Indonesia.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.gunungrajapaksi.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.
Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Các tin bài khác

Tiêu chuẩn chất lượng Đức - Bảo chứng bền bỉ của ống nhựa Ströman

Tiêu chuẩn chất lượng Đức - Bảo chứng bền bỉ của ống nhựa Ströman

Hệ thống đường ống dẫn nước, giống như "mạch máu" vận hành toàn bộ kết cấu hạ tầng, yêu cầu các tiêu chuẩn kỹ thuật cao để bảo chứng cho sự lâu dài và hiệu quả. Ströman, thương hiệu ống nhựa cao cấp thuộc Tân Á Đại Thành, đang từng bước khẳng định vị thế của mình bằng việc kiên định áp dụng các tiêu chuẩn Đức khắt khe, biến những tiêu chuẩn ấy thành giá trị bền bỉ cho mọi công trình.
Những dịch vụ hậu mãi cực xịn dành riêng cho chủ xe VinFast

Những dịch vụ hậu mãi cực xịn dành riêng cho chủ xe VinFast

Với ngày càng nhiều chính sách hậu mãi mới hướng tới khách hàng, VinFast đang cho thấy chuẩn mực 5 sao không chỉ nằm ở sản phẩm mà còn được thể hiện qua dịch vụ chăm sóc sau bán hàng toàn diện, tận tâm và dẫn đầu thị trường.
Ra mắt "cộng đồng hưu trí" đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt "cộng đồng hưu trí" đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây là trụ cột chiến lược mới trong hệ sinh thái Vingroup, tiên phong kiến tạo “Chân trời hạnh phúc” cho thế hệ tuổi vàng toàn cầu, nơi người cao tuổi được truyền cảm hứng để sống khỏe - vui – có ích, tiếp tục hành trình đáng giá và trọn vẹn trong từng phút giây.
Ống nhựa Ströman- Bền bỉ chất Đức, nâng tầm công trình Việt

Ống nhựa Ströman- Bền bỉ chất Đức, nâng tầm công trình Việt

Trong hành trình phát triển hạ tầng hiện đại, Việt Nam đang đặt ra những tiêu chuẩn mới cho chất lượng và độ bền vững của công trình. Không phải những tòa nhà cao tầng hay khu đô thị mới, chính hệ thống cấp thoát nước, là mạch ngầm của công trình cũng đòi hỏi vật liệu đạt chuẩn quốc tế. Giữa thị trường đa dạng, ống nhựa Ströman, thương hiệu cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, đã và đang khẳng định vị thế tiên phong với triết lý “Bền bỉ chất Đức” - mang công nghệ, quy chuẩn và tinh thần Đức đến từng công trình Việt.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động