Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:00 | 14/11/2022 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

aa
PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 14 tháng 11 năm 2022 – PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN), cơ quan chính phủ có nhiệm vụ thúc đẩy kinh doanh và phát triển kinh tế ở Indonesia.

GRP-MoU-Signing.jpg

Biên bản ghi nhớ được ký giữa GRP với FFI khám phá sự hợp tác trong các trường hợp sử dụng hydro xanh và amoniac xanh, trong khi thỏa thuận giữa GRP với KADIN cam kết thực hiện các cam kết của GRP hướng tới mức phát thải ròng carbon bằng 0. Đây là các lĩnh vực trọng tâm chính sau khi GRP phát hành Sổ tay Chiến lược Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) gần đây của mình. Những điều này sẽ thúc đẩy công ty tiến lên trong chương trình khử carbon trong ngành thép của khu vực thông qua việc đẩy nhanh việc giảm lượng khí thải ròng bằng 0 và thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh, vốn là những lĩnh vực trọng tâm chính trong chiến lược ESG của công ty.

Sản xuất thép là một trong những hoạt động gây ô nhiễm nhiều và tiêu tốn nhiều năng lượng nhất thế giới, khiến nó trở thành nguyên nhân chính gây ra khí thải toàn cầu. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), cho đến nay, chỉ riêng ngành thép của Châu Á đã chiếm hơn 70% lượng khí thải carbon trong sản xuất thép trên toàn cầu. Với tư cách là nhà sản xuất thép lớn nhất ở Indonesia, GRP đang dẫn đầu việc cam kết trách nhiệm như được cụ thể hóa bằng các Biên bản ghi nhớ này, tạo nền tảng cho các sáng kiến ​​bảo vệ môi trường tiếp theo trong tương lai.

Ông Tony Taniwan, Thành viên Ủy ban điều hành của GRP cho biết: “Trước tác động tàn khốc của biến đổi khí hậu, việc các nhà lãnh đạo phải hành động để đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững trong hành trình tăng trưởng của họ trở thành một yêu cầu cấp thiết trong kinh doanh. Các bước mà chúng tôi thực hiện hôm nay sẽ xây dựng tương lai xanh cho ngày mai, do đó chúng tôi đang hợp tác với những đối tác này, những người có chuyên môn để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình và đưa ngành thép đến một tương lai thịnh vượng và thân thiện với môi trường hơn”,

Theo Biên bản ghi nhớ này, GRP sẽ hợp tác với FFI để khám phá các trường hợp sử dụng kỹ thuật và thương mại đối với hydro xanh và amoniac xanh cũng như triển khai các công nghệ hỗ trợ sử dụng năng lượng xanh trong chuỗi cung ứng và hợp tác bao tiêu sản phẩm. Việc sử dụng hydro xanh có thể cho phép GRP sản xuất thép có mức phát thải thấp trong lĩnh vực đặc biệt khó giảm. Đây là một trong những hạng mục hành động quan trọng trong việc chuyển đổi hoạt động sản xuất thép nói riêng về tác động môi trường của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Andrew Forrest, Chủ tịch và Người sáng lập của FFI phát biểu: “Fortescue là công ty công nghiệp nặng lớn duy nhất trên thế giới có kế hoạch xây dựng thực sự để đạt đến con số không thực sự về phát thải. Chúng tôi đã nhanh chóng tiếp thu và triển khai công nghệ cần thiết để thực hiện mục tiêu khử carbon vào năm 2030 của mình. Nếu muốn có tác động, chúng tôi không thể làm điều này một mình. Chúng tôi cần những công ty cũng có hoạt động phát thải khác như GRP đi theo sự dẫn dắt của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp họ trên con đường khử carbon của chính họ”.

Để thúc đẩy Indonesia tiến tới mục tiêu đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060, GRP đã hợp tác với KADIN theo sáng kiến ​​Net Zero Hub được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ khu vực tư nhân của Indonesia trong hành trình đạt được mức phát thải ròng bằng 0. Theo quan hệ đối tác này, GRP tái khẳng định cam kết của mình về mục tiêu đạt mức phát thải ròng carbon bằng 0 và sẽ hợp tác chặt chẽ với KADIN để xác định các tiêu chuẩn và ưu tiên rõ ràng cho quá trình khử carbon nhằm giúp công ty đạt được mục tiêu trung hòa carbon.

Ông Muhammad Yusrizki, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng tái tạo của KADIN nhận định: “Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​việc Indonesia đang trên đà đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2060, với những phát triển chính sách đang được thực hiện như xây dựng thuế carbon áp dụng cho các nhà máy nhiệt điện và đầu tư vào các tấm pin mặt trời và xe điện. Điều này chỉ có thể đạt được với sự hợp tác với các đối tác khu vực tư nhân như GRP. Chúng tôi hy vọng rằng, Biên bản ghi nhớ này sẽ mở đường cho các mối quan hệ đối tác trong tương lai với nhiều công ty khác trong ngành để xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp carbon thấp cho các thế hệ tương lai của Indonesia”.

GRP tận tâm hướng tới sản xuất thép bền vững trong khu vực và tìm cách hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan từ Chính phủ và khu vực tư nhân như một phần sứ mệnh của mình. Để thúc đẩy sự hợp tác và liên kết trong việc xây dựng một tương lai bền vững, GRP đã tham gia vào cuộc thảo luận nhóm vào ngày 11 tháng 11 tại Hội nghị Cấp cao Indonesia hướng tới mục tiêu đạt mức phát thải carbon bằng 0, thảo luận về tầm quan trọng của việc khử carbon trong chuỗi cung ứng của ngành.

Hashtag: #GunungRajaPaksi

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GRP

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP) là công ty thành viên của Gunung Steel Group – một trong những doanh nghiệp thép tư nhân lớn của Indonesia. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1970 tại Medan, Bắc Sumatra, bằng cách sản xuất thép nóng, sau đó tiến tới sản xuất dầm và tấm thép. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành thép, GRP có năng lực sản xuất 2.200.000 tấn thép chất lượng cao hàng năm được chứng nhận bởi công ty chứng nhận trong nước và quốc tế.

Hiện tại, GRPi đã trở thành một trong những công ty thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia.

Thông tin về Fortescue Future Industries (FFI)

Fortescue Future Industries (FFI) hiện là một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu cam kết sản xuất hydro xanh, không chứa carbon, từ 100% nguồn tái tạo.

Hydro xanh là nhiên liệu không có carbon, khi sử dụng sẽ tạo ra chủ yếu là nước. Đó là một giải pháp thiết thực và có thể thực hiện được, có thể giúp cách mạng hóa cách chúng ta cung cấp năng lượng cho hành tinh của mình: giúp khử carbon cho ngành công nghiệp nặng và tạo việc làm trên toàn cầu.

FFI đang dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh, phát triển các giải pháp công nghệ cho các ngành công nghiệp khó khử cacbon, đồng thời xây dựng danh mục toàn cầu gồm các dự án hydro xanh và amoniac xanh tái tạo.

FFI cũng đang dẫn đầu nỗ lực toàn cầu nhằm giúp khử carbon cho các lĩnh vực khó giảm bớt và đang phát triển cũng như mua công nghệ và nguồn cung cấp năng lượng để giúp khử carbon cho các hoạt động luyện gang của một trong những nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới vào năm 2030 (Phạm vi 1 và 2). Công ty mẹ của FFI là Fortescue Metals Group (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Australia – ASX, với mã FMG)

www.fortescue.com

Thông tin về KADIN

Kadin – Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia là tổ chức bảo trợ của các hiệp hội và phòng kinh doanh Indonesia. Kadin tập trung vào tất cả các vấn đề liên quan đến thương mại, công nghiệp và dịch vụ, đồng thời cam kết khai thác tiềm năng và sức mạnh tổng hợp của nền kinh tế quốc gia, cung cấp một diễn đàn chiến lược cho các doanh nhân Indonesia.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.gunungrajapaksi.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.
Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Các tin bài khác

SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur

Ngày 28 tháng 4 năm 2026 - SIBUR, nhà sản xuất polymer lớn nhất Nga, đặt mục tiêu tăng gấp năm lần nguồn cung polymer sang thị trường Nam Á và Đông Nam Á vào năm 2030. Kế hoạch này được thúc đẩy nhờ gia tăng năng lực sản xuất thông qua việc đưa một tổ hợp sản xuất polymer quy mô lớn mới – Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur (AGCC) – vào vận hành tại khu vực Viễn Đông.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động