Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
20:00 | 15/10/2021 GMT+7

Công ty thép Gunung Raja Paksi hợp tác với Viện Pertanian Bogor để giúp nâng cao năng lực về ESG

aa
Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Gunung Raja Paksi (GRP), một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Pertanian Bogor (Đại học IPB) trong nỗ lực nâng cao năng lực về môi trường, xã hội và quản trị (environmental, social, and governance – ESG) của cơ sở giáo dục đại học này.

GRP đã đi đầu trong các chính sách về bền vững sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu sau quyết định thiết lập một khuôn khổ quản lý Minh bạch, Có trách nhiệm giải trình và Chuyên nghiệp (Transparent, Accountable, and Professional – TAP) vào đầu năm nay. Như một dấu hiệu của cam kết tiếp tục hỗ trợ đối với ESG, GRP đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cộng đồng vận động xã hội Sharingyuk của Đại học IPB.

Sự hợp tác nhằm hỗ trợ nghiên cứu về bảo tồn môi trường bằng cách khai thác nguồn chuyên môn học thuật của Đại học IPB. Theo đó, GRP sẽ hợp tác chặt chẽ với Đại học IPB trong nỗ lực tăng cường hệ sinh thái công-tư ở Indonesia và thúc đẩy chương trình nghị sự về kinh tế xanh quốc gia.

Ông Kimin Tanoto, Ủy viên của Gunung Raja Paksi và là người ủng hộ nền kinh tế xanh hiện đang lãnh đạo Nhóm đặc nhiệm ESG của Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia và có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực sản xuất.

Ông Kimin Tanoto phát biểu: “Tôi rất vui được hợp tác với Đại học IPB về sáng kiến ​​ESG quan trọng này. Trọng tâm chung của chúng tôi là giáo dục, truyền cảm hứng và trao quyền cho các doanh nghiệp ở Indonesia để vượt qua thách thức chuyển đổi nền kinh tế vì một ngày mai xanh hơn và có trách nhiệm hơn với xã hội. Tôi hy vọng rằng, các hành động của GRP và Đại học IPB sẽ là một ví dụ cho các doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ đối tác công – tư khác trên toàn lãnh thổ Indonesia. Hơn nữa, sự hợp tác này còn khuyến khích các hành động tích cực hơn đối với không chỉ ứng phó với biến đổi khí hậu, mà còn một loạt các vấn đề ESG mà hiện phải trở thành ưu tiên trong kinh doanh”.

Tiến sĩ Asep Taryana Viện trưởng Viện Pertanian Bogor nhận xét: “Các công ty đặt trọng tâm vào môi trường và tập trung vào tính bền vững như GRP đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào tác động xã hội tích cực đối với nhân viên, cộng đồng và môi trường. Sự hợp tác này của GRP với IPB mang tính chiến lược, vì nó phù hợp với sự tiến bộ của các mục tiêu ESG”.

Thông tin về Gunung Raja Paksi

Với cơ sở hoạt động tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Gunung Raja Paksi (GRP) hiện là một trong những công ty thép tổng hợp theo chiều dọc thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Công ty có cổ phiếu được niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.gunungrajapaksi.com

#GunungRajaPaksi

Thông tin về ông Kimin Tanoto

Ông Kimin Tanoto là Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Gunung Capital. Có trụ sở tại Singapore, Gunung Capital là một công ty quản lý đầu tư tư nhân tập trung vào các khoản đầu tư tác động được hướng dẫn bởi các khuôn khổ ESG. Ông Kimin Tanoto cam kết sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng khởi nghiệp của mình để đầu tư vào các dự án mang tính chuyển đổi, đóng góp tích cực vào các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goal -SGD) của Liên hợp quốc. Điều này bao gồm đầu tư vào các dự án hỗ trợ khử carbon trong các ngành công nghiệp khác nhau, các dự án liên kết bền vững và thị trường tín chỉ carbon.

Là một doanh nhân và nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, ông Kimin Tanoto đã thành lập nhiều doanh nghiệp ở Indonesia. Ông đã tận dụng các mối quan hệ kinh doanh toàn cầu và khu vực, sự nhạy bén trong kinh doanh có tầm nhìn xa và kiến ​​thức chuyên môn sâu để thiết lập quan hệ đối tác với các công ty đẳng cấp thế giới trong ngành thép, xi măng, các tổ chức tài chính hàng đầu và thị trường vốn, để nắm bắt cơ hội ở châu Á và thế giới. Ông là thành viên Hội đồng quản trị của PT Gunung Raja Paksi Tbk, công ty đã niêm yết thành công tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta vào năm 2019.

Trên cương vị lãnh đạo của mình, ông Kimin Tanoto đã gặt hái thành công bước đầu trong việc chuyển đổi công ty bằng cách đưa vào đội ngũ quản lý và vận hành những nhà quản lý đẳng cấp thế giới. Ông đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Gang thép Indonesia. Ông Kimin Tanoto có bằng Cử nhân về Quản lý công nghiệp của Đại học Cornell (Mỹ). Ngoài tiếng Bahasa Indonesia, ông còn sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung (Quan Thoại và Phúc Kiến).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://kimintanoto.com và http://www.greeneconomyforum.com.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) ký kết 2 biên bản ghi nhớ cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững

PT Gunung Raja Paksi Tbk (GRP), công ty thành viên của Gunung Steel Group và là một trong những nhà sản xuất thép tư nhân lớn nhất ở Indonesia hiện nay, đã tái khẳng định cam kết hướng tới sản xuất thép bền vững cho khu vực Đông Nam Á bằng cách ký hai Biên bản ghi nhớ (MoU) với Fortescue Future Industries (FFI), một công ty năng lượng xanh tầm cỡ toàn cầu và Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN)...
Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Công ty thép Gunung Raja Paksi (Indonesia) triển khai quy trình sản xuất xanh ứng phó với biến đổi khí hậu

Không còn nghi ngờ gì nữa, biến đổi khí hậu đã nổi lên như một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại từng gặp phải. Với mức phát thải khí nhà kính ở mức cao kỷ lục vào năm 2020, cần phải có ngay những hành động khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó.

Các tin bài khác

The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á

The Mall Group ra mắt dự án hợp tác Mùa lễ hội Monchhichi đầu tiên tại Đông Nam Á

Ngày 2 tháng 12 năm 2025, The Mall Group đã công bố quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt với Monchhichi, nhân vật đến từ Nhật Bản rất được yêu thích - đang kỷ niệm 50 năm ra mắt, đánh dấu sự hợp tác quy mô lớn đầu tiên của Mùa lễ hội Monchhichi tại Đông Nam Á.
Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.

Khởi động Giải Marathon Trung Quốc – ASEAN 2025

Ngày 23 tháng 11, Giải Marathon Trung Quốc - ASEAN 2025 chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Biển Vịnh Bắc Bộ ở thành phố Phòng Thành Cảng, thu hút 15.000 vận động viên đến từ Trung Quốc và các quốc gia trong khối ASEAN cùng nhau chạy xuyên qua thành phố vịnh sinh thái toàn cảnh này.
Huawei giành Giải thưởng "Nhà cung cấp công nghệ tốt nhất"

Huawei giành Giải thưởng "Nhà cung cấp công nghệ tốt nhất"

Ngày 1 tháng 12 năm 2025, Hội nghị Electricity Connect 2025, do Hiệp hội Điện lực Indonesia (MKI) tổ chức phối hợp với nhiều đơn vị khác, đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Jakarta. Sự kiện Huawei được vinh danh là Nhà cung cấp Công nghệ Tốt nhất tại Hội nghị Electricity Connect 2025 khẳng định cam kết lâu dài của công ty trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Indonesia thông qua đổi mới công nghệ số và công nghệ thông minh.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động