Một công ty ở Israel có tên Cellebrite vừa tuyên bố có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị Android cao cấp nào trong khi đây lại là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học pháp y.
iPhone 2020 sẽ được trang bị chip thế hệ mới đầu tiên? iPhone Xr 2 sẽ có viên pin "khủng" nhất lịch sử smartphone của Apple iPhone sẽ tăng đáng kể tuổi thọ pin với iOS 13 mới?
cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android
Cellebrite giới thiệu hệ thống có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị Android cao cấp nào.

Theo đó, "Thiết bị Khai thác Dữ liệu Tổng hợp (UFED) - UFED Premium" , được công ty này giới thiệu có khả năng giúp các cơ quan thực thi pháp luật mở khóa và trích xuất dữ liệu từ tất cả thiết bị Android hoặc iOS mã hóa đồng thời cung cấp khả năng mang tên “công cụ sử dụng tại chỗ” giúp cảnh sát mua ngay và sử dụng theo mục đích của họ.

Celleberite cũng công bố trên trang chủ của mình rằng UFED Premium sẽ cho phép cảnh sát truy cập vào dữ liệu chứa trong ứng dụng của bên thứ 3, các cuộc hội thoại, e-mail và kể cả nội dung bị xóa v.v.

Tất cả các mẫu iPhone và iPad chạy phiên bản iOS 7 đến iOS 12.3 hoặc các mẫu Android từ Samsung Galaxy S6 đến Galaxy S9 hay thậm chí là cả Huawei, LG, Motorola và Xiaomi đều có thể dễ dàng bị bẻ khoá nhờ hệ thống này.

Trước đó, Apple liên tục gặp rắc rối vì không phối hợp cùng các cơ quan điều tra để mở khoá điện thoại của những kẻ phạm tội bởi chính sách bảo mật và tôn trọng khách hàng từ công ty công nghệ này.

Apple cho biết thường xuyên nhận được những yêu cầu từ các cơ quan chức năng của chính phủ nhiều nước về việc cung cấp thông tin về khách hàng của họ và Apple đã thành lập một nhóm riêng biệt để phản hồi những yêu cầu đó 24/7. Tuy nhiên Apple chỉ cung cấp thông tin ở mức độ giới hạn và phải xem xét kỹ yêu cầu trước khi quyết định có cung cấp thông tin hay không.

Đối với các thiết bị sử dụng nền tảng iOS 8 trở xuống, Apple có thể trích xuất những dữ liệu từ iPhone theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, Apple cho biết với nền tảng iOS 9, việc trích xuất các nội dung trên thiết bị đã khóa là điều không thể do Apple đã tăng cường mức độ bảo mật của các nền tảng mới của mình để bảo vệ dữ liệu trên thiết bị và chống lại sự xâm nhập từ các tin tặc.

Việc trích xuất dữ liệu trên thiết bị khác với việc mở khóa một thiết bị chạy iOS để chiếm quyền truy cập hoàn toàn. Apple cho biết hãng chưa từng mở khóa bất kỳ thiết bị chạy iOS nào theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Tính năng chụp ảnh đêm như ban ngày sẽ được tích hợp trên iPhone 2019?

Chế độ chụp đêm 'Night Mode' được dự đoán sẽ xuất hiện cùng iOS 13 chính thức vào tháng 9 này khi Apple tung bộ ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Những thiết bị Apple nào được cập nhật hệ điều hành iOS 13?

Trong buổi lễ giới thiệu, Apple cũng công bố danh sách cách thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 13. ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Trung Quốc sẽ trừng phạt Apple nhằm trả đũa vụ Huawei

Theo Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nhiều ...

In bài viết

Truyền hình