Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:30 | 17/06/2019 GMT+7

Công ty đầu tiên tuyên bố có thể bẻ khoá cả iPhone, iPad và Android

aa
Một công ty ở Israel có tên Cellebrite vừa tuyên bố có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị Android cao cấp nào trong khi đây lại là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học pháp y.
iPhone 2020 sẽ được trang bị chip thế hệ mới đầu tiên? iPhone Xr 2 sẽ có viên pin "khủng" nhất lịch sử smartphone của Apple iPhone sẽ tăng đáng kể tuổi thọ pin với iOS 13 mới?
cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android
Cellebrite giới thiệu hệ thống có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone, iPad hoặc thiết bị Android cao cấp nào.

Theo đó, "Thiết bị Khai thác Dữ liệu Tổng hợp (UFED) - UFED Premium" , được công ty này giới thiệu có khả năng giúp các cơ quan thực thi pháp luật mở khóa và trích xuất dữ liệu từ tất cả thiết bị Android hoặc iOS mã hóa đồng thời cung cấp khả năng mang tên “công cụ sử dụng tại chỗ” giúp cảnh sát mua ngay và sử dụng theo mục đích của họ.

Celleberite cũng công bố trên trang chủ của mình rằng UFED Premium sẽ cho phép cảnh sát truy cập vào dữ liệu chứa trong ứng dụng của bên thứ 3, các cuộc hội thoại, e-mail và kể cả nội dung bị xóa v.v.

Tất cả các mẫu iPhone và iPad chạy phiên bản iOS 7 đến iOS 12.3 hoặc các mẫu Android từ Samsung Galaxy S6 đến Galaxy S9 hay thậm chí là cả Huawei, LG, Motorola và Xiaomi đều có thể dễ dàng bị bẻ khoá nhờ hệ thống này.

Trước đó, Apple liên tục gặp rắc rối vì không phối hợp cùng các cơ quan điều tra để mở khoá điện thoại của những kẻ phạm tội bởi chính sách bảo mật và tôn trọng khách hàng từ công ty công nghệ này.

Apple cho biết thường xuyên nhận được những yêu cầu từ các cơ quan chức năng của chính phủ nhiều nước về việc cung cấp thông tin về khách hàng của họ và Apple đã thành lập một nhóm riêng biệt để phản hồi những yêu cầu đó 24/7. Tuy nhiên Apple chỉ cung cấp thông tin ở mức độ giới hạn và phải xem xét kỹ yêu cầu trước khi quyết định có cung cấp thông tin hay không.

Đối với các thiết bị sử dụng nền tảng iOS 8 trở xuống, Apple có thể trích xuất những dữ liệu từ iPhone theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, Apple cho biết với nền tảng iOS 9, việc trích xuất các nội dung trên thiết bị đã khóa là điều không thể do Apple đã tăng cường mức độ bảo mật của các nền tảng mới của mình để bảo vệ dữ liệu trên thiết bị và chống lại sự xâm nhập từ các tin tặc.

Việc trích xuất dữ liệu trên thiết bị khác với việc mở khóa một thiết bị chạy iOS để chiếm quyền truy cập hoàn toàn. Apple cho biết hãng chưa từng mở khóa bất kỳ thiết bị chạy iOS nào theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Tính năng chụp ảnh đêm như ban ngày sẽ được tích hợp trên iPhone 2019?

Chế độ chụp đêm 'Night Mode' được dự đoán sẽ xuất hiện cùng iOS 13 chính thức vào tháng 9 này khi Apple tung bộ ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Những thiết bị Apple nào được cập nhật hệ điều hành iOS 13?

Trong buổi lễ giới thiệu, Apple cũng công bố danh sách cách thiết bị có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất iOS 13. ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

cong ty dau tien tuyen bo co the be khoa ca iphone ipad va android Trung Quốc sẽ trừng phạt Apple nhằm trả đũa vụ Huawei

Theo Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nhiều ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

iPhone đắt nhất luôn bán chạy ở Việt Nam nhưng doanh số giảm ở thị trường toàn cầu

iPhone đắt nhất luôn bán chạy ở Việt Nam nhưng doanh số giảm ở thị trường toàn cầu

iPhone 14 Pro Max là mẫu đắt khách nhất ở các hệ thống bán lẻ trong nước, trong khi điều này không xảy ra ở các quốc gia khác.
Đặt hàng iPhone 13 sớm, người tiêu dùng rất dễ mất cọc

Đặt hàng iPhone 13 sớm, người tiêu dùng rất dễ mất cọc

Ngay từ trước khi iPhone 13 ra mắt, dân buôn điện thoại Việt đã liên tục đưa ra những lời mời gọi nhận đặt hàng trước với nhiều mức giá khác nhau. Sau thời điểm Apple công bố chiếc điện thoại mới, dịch vụ này bung ra với số lượng dày đặc hơn rất nhiều.
Apple giảm giá và loại bỏ hàng loạt sản phẩm cũ sau khi bán iPhone 13

Apple giảm giá và loại bỏ hàng loạt sản phẩm cũ sau khi bán iPhone 13

Rạng sáng 15/9 (giờ Việt Nam), Apple đã công bố iPhone 13, iPad và iPad mini mới, Apple Watch Series 7. Song hành, hãng này cũng giảm giá hoặc loại bỏ một số mẫu máy cũ trong danh mục sản phẩm.

Các tin bài khác

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Chuyên gia quốc tế cảnh báo về mối đe dọa từ ô nhiễm hữu cơ tại Việt Nam

Tình trạng ô nhiễm chất hữu cơ khó phân hủy (POPs) và các chất gây rối loạn nội tiết (EDCs) tại Việt Nam là vấn đề được các chuyên gia hàng đầu về môi trường cảnh báo trong Toạ đàm "Tác động của các chất ô nhiễm hữu cơ đến môi trường và sức khỏe con người: Thách thức và giải pháp".
Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sôi động Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý tại Cần Thơ

Sáng ngày 23/3, tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ diễn ra “Ngày hội công nghệ thực phẩm nước Ý”, do Tổng lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Tim Corp và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng ngàn sinh viên hứng khởi tham gia.

Đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

PGS.TS Nguyễn Xuân Diện: Người gieo mầm tiếng Việt ở Trùng Khánh

Suốt 16 năm qua, PGS.TS Nguyễn Xuân Diện đã gắn bó với công việc giảng dạy tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thầy là giảng viên người Việt đầu tiên của trường, đồng thời cũng là một trong những người đặt nền móng xây dựng khoa tiếng Việt tại đây.
Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025), ngày 10/4 tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Văn phòng Báo chí Quảng Tây và Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình “Gặp gỡ, giao lưu truyền thông Việt Nam - Trung Quốc”.
Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Đồng bào Khmer - thành phần quan trọng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam

Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh như trên trong chuyến thăm, tặng quà các tổ chức, cá nhân là người dân tộc Khmer tiêu biểu, hộ nghèo và chức sắc cao cấp Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra ngày 8/4 tại thành phố Cần Thơ.
Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Vĩnh biệt Marcel Winter - Người bạn Séc dành cả cuộc đời cho Việt Nam

Ngày 8/4, Liên hiệp hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thông báo: ông Marcel Winter, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Séc - Việt, đã từ trần vào ngày 5/4 sau thời gian lâm bệnh nặng, hưởng thọ 77 tuổi. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với cộng đồng người Việt tại Séc và những người yêu mến tình hữu nghị hai nước.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Vùng 5 Hải quân tuyên dương quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Ngày 9/4, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2022 - 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động