Hội đồng xử phạt của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa ra quyết định số 115, áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Công ty cổ phần Giải pháp CNTT & Phát triển phần mềm (CadPro., Jsc.) của ông Phạm Hồng Quang.
Viettel Mozambique được Ngân hàng Thế giới chọn làm đối tác Tỷ lệ nợ trên GDP của Việt Nam giảm xuống dưới 60% Ngân hàng Thế giới hỗ trợ gần 200 triệu USD cho 4 đô thị Việt Nam
ngan hang the gioi trung phat cong ty cong nghe cadpro cua viet nam
Ngân hàng Thế giới trừng phạt Công ty công nghệ Cadpro của Việt Nam

Theo nguồn tin riêng của Báo Thời Đại, Công ty Cadpro.JSC và các chi nhánh trực tiếp hoặc gián tiếp không đủ điều kiện tham gia bất kỳ dự án nào được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ trong khoảng thời gian 9 năm.

Lý do trừng phạt Công ty Cadpro.JSC được WB cho biết cụ thể: Trong khi thực hiện hợp đồng đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống tín hiệu trên xe buýt nhanh tuyến Láng Hạ-Giảng Võ ("Hợp đồng CP06"), Công ty Cardpro.Jsc bị cáo buộc tham gia vào một thỏa thuận kìm hãm việc cạnh tranh mở và gây ảnh hưởng hợp đồng do WB tài trợ. Ngoài ra, WB cho rằng công ty Cadpro.JSC phải chịu trách nhiệm về việc trình bày sai và cản trở việc kiểm toán liên quan đến hai hợp đồng do WB tài trợ.

ngan hang the gioi trung phat cong ty cong nghe cadpro cua viet nam
Quyết định số 115 của WB áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Công ty cổ phần Giải pháp CNTT & Phát triển phần mềm

WB cho biết, các biện pháp trừng phạt này được áp dụng đối với Công ty Bị đơn có các hành vi thông đồng, lừa đảo và cản trở, như được định nghĩa trong Khoản 1.16 (a) (ii), Khoản 1.16 (a) (iii) và Khoản 1.16 (a) (v) (bb) Hướng dẫn của Ngân hàng Thế giới: Mua sắm Hàng hóa, Công trình và Dịch vụ phi tư vấn theo Khoản vay IBRD và Tín dụng và Tài trợ IDA của Người vay Ngân hàng Thế giới (tháng 1 năm 2011) (Hướng dẫn mua sắm tháng 1 năm 2011); và trên Bị đơn cá nhân cho một thực hành thông đồng như được định nghĩa trong Khoản 1.16 (a) (iii) của Hướng dẫn mua sắm tháng 1 năm 2011.

Công ty Cadpro.JSC giành nhiều dự án khủng

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển (CadPro JSC) thành lập từ năm 1993 được biết đến như một nhà cung cấp giải pháp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông ứng dụng trong đa ngành kinh tế quốc phòng.

Công ty Cadpro JSC tham gia thực hiện hàng loạt dự án khủng như hệ thống Dự báo khí tượng thủy văn số trị và thông tin trên truyền hình; Hệ thống điều khiển giao thông thông minh (ITS) TP. Hà Nội; đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; Khung tiêu chuẩn ITS; xe buýt nhanh (BRT); Hệ thống thu phí trên các đường cao tốc, quốc lộ; Hệ thống giám sát an ninh an toàn với công nghệ camera xử lý hình ảnh thông minh; Hệ thống sát hạch lái xe tự động, mô phỏng lái tàu thủy, đường sắt, ô tô…

CadPro đi đầu áp dụng giải pháp công nghệ thông tin trên nền tảng máy tính nhúng và giành được hàng loạt giải thưởng như cúp vàng APICTA cho sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực công nghiệp; Giải Á vàng cho sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo “Hệ thống mô phỏng tập lái tàu thuỷ”...

Truyền hình