Sáng 23/5, các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bỏ phiếu được bố trí ở LĐBĐ Việt Nam (VFF).
Link xem trực tiếp ĐT Futsal Việt Nam vs ĐT Futsal Lebanon, 22h00 ngày 23/5 Link xem trực tiếp ĐT Futsal Việt Nam vs ĐT Futsal Lebanon, 22h00 ngày 23/5
Cập nhật Link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Futsal Việt Nam vs ĐT Futsal Lebanon thuộc vòng play-off tranh vé dự World Cup 2021. Trực tiếp ĐT Futsal Việt Nam vs ĐT Futsal Lebanon lúc 22h00 ngày 23/5.
Công Phượng, Quang Hải vã mồ hôi giữa thời tiết nắng nóng ở Hà Nội Công Phượng, Quang Hải vã mồ hôi giữa thời tiết nắng nóng ở Hà Nội
Nhằm cho các cầu thủ thích nghi với thời tiết nắng nóng tại UAE sắp tới, HLV Park Hang-seo thường xuyên cho ĐT Việt Nam tập luyện vào buổi trưa tại Hà Nội. Tập luyện dưới thời tiết gần 40 độc C, các cầu thủ không khỏi mệt mỏi.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các qui định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương. Vì vậy, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, LĐBĐVN đã gửi công văn đề nghị UBND phường Phú Đô tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của LĐBĐVN, đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo qui định của Luật bầu cử. Riêng các thành viên của Đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo qui định của Luật bầu cử.

Trên cơ sở đề nghị của LĐBĐVN, UBND phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tiến hành lập danh sách và phát thẻ cử tri cho các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc phường Phú Đô. Tổ bầu cử đã mang Hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở LĐBĐVN để đảm bảo tuân thủ các qui định phòng, chống dịch của Chính phủ và cơ quan y tế địa phương.

Nghiêm túc thực hiện các qui định về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tham gia bầu cử tại Trụ sở LĐBĐVN.

Trước khi tham gia vào ngày hội toàn dân, các thành viên hai đội tuyển đều đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, trình tự, thủ tục bầu cử và nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu, nên hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn, bản thân các thành viên trong BHL, các cầu thủ đều đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Trong đội hình ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Một số hình ảnh ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước:

Đoàn Văn Hậu, Công Phượng ngồi xem xét phiếu bầu và giữ khoảng cách đúng quy định

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy

Đội trưởng Quế Ngọc Hải

Lão tướng Nguyễn Anh Đức

Cầu thủ đội U22 Việt Nam - Dụng Quang Nho bỏ phiếu

Nguyễn Văn Toàn bỏ phiếu

Lương Xuân Trường thực hiện quyền công dân của mình

Công Phượng háo hức bỏ phiếu bầu

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải

Clip: ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam đi bỏ phiếu (nguồn VFF)

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử
Nhiều sao Việt như Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Diễm Trang... đã đến các điểm bầu cử từ sớm để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân.
Những lời ca đi cùng lá phiếu Những lời ca đi cùng lá phiếu
Cuộc Tổng tuyển cử ngày 6.1.1946 đánh dấu sự khai sinh Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong ký ức của nhiều người, trong ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, bên cạnh những bài hát như Tiến quân ca, Diệt phát xít…còn có những ca khúc cổ vũ tinh thần bầu cử. Từ đó đến nay, trong mỗi kỳ bầu cử Quốc hội, những bài ca, điệu nhạc luôn là nguồn cổ vũ, động viên đồng bào cả nước thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình.
Công Phượng, Quang Hải vã mồ hôi giữa thời tiết nắng nóng ở Hà Nội Công Phượng, Quang Hải vã mồ hôi giữa thời tiết nắng nóng ở Hà Nội
Nhằm cho các cầu thủ thích nghi với thời tiết nắng nóng tại UAE sắp tới, HLV Park Hang-seo thường xuyên cho ĐT Việt Nam tập luyện vào buổi trưa tại Hà Nội. Tập luyện dưới thời tiết gần 40 độc C, các cầu thủ không khỏi mệt mỏi.

In bài viết

Truyền hình