Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:47 | 23/05/2021 GMT+7

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

aa
Nhiều sao Việt như Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Diễm Trang... đã đến các điểm bầu cử từ sớm để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân.
Xúc động hình ảnh cử tri bỏ phiếu bầu cử trong khu vực cách ly Xúc động hình ảnh cử tri bỏ phiếu bầu cử trong khu vực cách ly
Cử tri cao tuổi, người khuyết tật vẫn quyết tâm tự mình bỏ phiếu bầu cử Cử tri cao tuổi, người khuyết tật vẫn quyết tâm tự mình bỏ phiếu bầu cử

Hôm nay (23/5), hơn 69 triệu cử tri trên cả nước tới 84.767 khu vực bầu cử để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thực hiện đúng nghĩa vụ của người công dân, các nghệ sĩ Việt cũng dậy từ sớm và thể hiện sự thích thú khi tự tay đi bỏ phiếu bầu. Nhiều người đã nhanh chóng "khoe"cùng cộng đồng mạng, đồng thời cũng chia sẻ sự kỳ vọng của mình đối với cuộc bầu cử lần này:

Nghệ sĩ Xuân Bắc đi bầu cử sáng ngày 23/5. Ảnh: Xuân Bắc

Nghệ sĩ Xuân Bắc đi bầu cử sáng ngày 23/5. Ảnh: Xuân Bắc.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

NSƯT Quyền Linh có mặt rất sớm tại điểm bầu cử ở Nhà Bè, TPHCM. Anh cho biết đã cân nhắc rất kỹ càng trước khi bỏ phiếu. Anh tin rằng "Ngày hội toàn dân bầu cử" sẽ diễn ra tốt đẹp.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Chia sẻ trên Zing, Tiểu Vy nói cô có mặt từ sớm ở điểm bỏ phiếu phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM. "Đây là năm đầu tôi đi bầu cử. Tôi thấy hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, từ người già đến các bạn thanh niên đều nhắc nhở nhau đi bầu cử ngày hôm nay".

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Tóc Tiên chia sẻ hình ảnh cầm 2 lá phiếu bầu của mình và chồng với chú thích "Thanh niên gương mẫu, 8 giờ sáng đi bầu". Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu, Tóc Tiên cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm cho người hâm mộ nên khai báo y tế trên website từ nhà để tiết kiệm thời gian trước khi đi bầu cử.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Á hậu Diễm Trang chia sẻ: "Tôi tranh thủ đi bỏ phiếu sớm, vừa thực hiện quyền của công dân vừa hạn chế tập trung đông người trong thời gian dịch bệnh. Tôi tin chúng ta sẽ tìm những đại biểu tài giỏi để điều hành công việc của đất nước".

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Trong khi đó, MC Nguyên Khang tâm sự: "Sáng nay, em đã dậy thật sớm để đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của 1 người công dân".

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Hoành thành việc bỏ phiếu, Á hậu Huyền My liền tranh thủ hỏi thăm các cử tri khác trên trang cá nhân với tâm trạng hào hứng. "Tôi ý thức và làm tròn vai trò của một cử tri trẻ thông qua những hành động, việc làm cụ thể trong việc lan tỏa thông điệp bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện" - người đẹp chia sẻ.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Cặp vợ chồng nghệ sĩ Chiều Xuân – Đỗ Hồng Quân cũng tới điểm bầu cử từ rất sớm. Trên trang cá nhân của mình, nữ nghệ sĩ Chiều Xuân viết: "Cụm bầu cử Quận Ba Đình, tại trường Tiểu Học Phan Chu Trinh, phường Điện Biên".

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Vợ chồng Á hậu Thuý Vân - doanh nhân Hoàng Nhật tham gia thực hiện quyền bầu cử.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2, Phường Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

Diễn viên Hạnh Thúy cùng gia đình đi bỏ phiếu từ sáng sớm. Cô cũng được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP HCM và Hội Điện ảnh TPHCM đề cử đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Xuân Bắc, Quyền Linh, Hoa hậu Tiểu Vy... và dàn sao Việt háo hức đi bầu cử

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng là nghệ sĩ được ứng cử đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Khi được giới thiệu ứng cử, nữ nghệ sĩ từng tiết lộ bản thân cảm thấy hồi hộp vì trách nhiệm lớn và cố gắng dành thời gian tìm hiểu cách thức làm việc trong các buổi tiếp xúc cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tôi tin rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp' Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Tôi tin rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp'
Sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn. Tạp chí Thời Đại xin trân trọng giới thiệu toàn văn trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
Truyền thông quốc tế đưa tin về bầu cử ở Việt Nam Truyền thông quốc tế đưa tin về bầu cử ở Việt Nam
Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Việt Nam, diễn ra ngày 23/5, đã thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế.
Chuyên gia Úc đánh giá cao công tác bầu cử tại Việt Nam Chuyên gia Úc đánh giá cao công tác bầu cử tại Việt Nam
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Việt Nam diễn ra ngày 23/5 là cơ hội để người dân Việt Nam thể hiện tiếng nói đối với các vấn đề quan trọng như nhân sự trong ban lãnh đạo đất nước và kiện toàn bộ máy chính quyền địa phương. Đây là nhận định của Giáo sư Carl Thayer thuộc Đại học New South Wales của Úc khi trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN Việt Nam tại Sydney về sự kiện trọng đại này.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Ông Lương Quốc Đoàn: “Mọi nỗ lực đều hướng tới nâng cao đời sống nông dân”

Ông Lương Quốc Đoàn: “Mọi nỗ lực đều hướng tới nâng cao đời sống nông dân”

Sáng 2/3, tại phường Tân Châu (tỉnh An Giang), ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI đã có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên, thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động