Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
![]() |
| Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện cộng đồng doanh nghiệp dâng hoa tưởng nhớ Bác tại Đại lộ Hồ Chí Minh ở Maputo. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique) |
Tham dự buổi lễ có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Công ty viễn thông Movitel và các doanh nghiệp, chuyên gia, người lao động Việt Nam đang sinh sống làm việc tại thủ đô Maputo.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nêu bật công lao to lớn, những dấu mốc chính trong cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta và sự nghiệp giải phóng dân tộc ở châu Phi và trên thế giới. Đại sứ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hợp tác với Mozambique.
Nhân dịp này, Đại sứ và đại diện cộng đồng đã tiến hành hoạt động chăm sóc cây xanh do các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trồng trước đây tại đại lộ mang tên Bác.
![]() |
| Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng đại diện đoàn chuyên gia cộng đồng người Việt tham gia buổi sinh hoạt cộng đồng trao đổi về học tập làm theo tấm gương Bác Hồ. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique) |
Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện doanh nghiệp, chuyên gia y tế giáo dục Việt Nam đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở Trụ sở Đại sứ quán. Sau khi thành kính dâng nén hương thơm, báo công và tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng các cán bộ sứ quán, các chuyên gia và bà con người Việt đã có buổi sinh hoạt cộng đồng với chuyên đề "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại".
Cũng nhân dịp này, Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng thông tin cho bà con về tình hình trong nước, kết quả thành công của Đại hội Đảng 13 và công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. Trong bối cảnh dịch bệnh sở tại còn nhiều diễn biến phức tạp, Đại sứ động viên đề nghị bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục sẻ chia cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo quy định của sở tại.
| Năm 1977, ngay sau khi độc lập, cố Chủ tịch đầu tiên của nước Cộng hòa Nhân dân Mozambique (ngày nay Cộng hòa Mozambique) Samora Machel đã quyết định đặt tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho một đại lộ ở Thủ đô Maputo. Đại lộ Hồ Chí Minh dài hơn 1km đi ngang qua tòa thị chính của Thủ đô Maputo. Con đường này cũng cắt qua một số đường phố chính, nổi tiếng của Thủ đô như đường Các Mác, đường Lênin. Đại lộ mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam - tại Thủ đô Maputo với hàng cây keo đặc trưng của Thành phố Maputo “thịnh vượng, đẹp, sạch sẽ, an toàn và thân thiện” chính là biểu tượng của tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. |
Tin bài liên quan
Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique
Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Yagi
Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique đón năm mới Giáp Thìn 2024
Các tin bài khác
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






