Trung ương Giáo hội Phật giáo, các phật tử, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vừa trao cho Chính phủ và người dân Mozambique lô hàng cứu trợ lần 3 là 100 tấn gạo. Đây là hoạt động ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền Trung nước này vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua.
viet nam trao dot hang cuu tro thu 3 cho nguoi dan mozambique Đại sứ Việt Nam nói chuyện Biển Đông, ASEAN tại Mozambique
viet nam trao dot hang cuu tro thu 3 cho nguoi dan mozambique Lễ Phật đản 2019: Cầu nối văn hóa Việt Nam - Mozambique
viet nam trao dot hang cuu tro thu 3 cho nguoi dan mozambique Doanh nghiệp Việt Nam sát cánh bên người dân Mozambique sau siêu bão Idai
viet nam trao 100 tan gao cho nguoi dan mozambique bi anh huong boi bao idai va kenneth
Tổng giám đốc cơ quan trung ương quản lý thiên tai Mozambique Augusta Maíta tiếp nhận các văn bản liên quan đến lô hàng từ Thượng tọa Thích Đồng Huệ. Nguồn: ĐSQ.

Ngày 26/11, tại thủ đô Maputo, Mozambique, Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Đồng Huệ, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique làm trưởng đoàn, đến gặp và bàn giao cho Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý thiên tai (INGC) Augusta Maíta lô hàng cứu trợ gồm 100 tấn gạo ủng hộ nạn nhân các cơn bão nhiệt đới Idai và Kenneth xảy ra tại miền Trung nước này vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua.

Đây là đợt trao quà trợ giúp thứ 3 từ phía Việt Nam, tiếp theo số hàng cứu trợ khẩn cấp trước đây do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như công ty Movitel trao cho Mozambique trong tháng 3 và tháng 4/2019.

Thượng tọa Thích Đồng Huệ cũng trao đổi cách thức và bàn giao toàn bộ các giấy tờ liên quan đến lô hàng để Cơ quan Trung ương Quản lý Thiên tai (INGC) hỗ trợ giải quyết các thủ tục đảm bảo món quà trên được nhanh chóng chuyển tới các nạn nhân, các hộ nghèo ở miền Trung của Mozambique.

Bà Augusta Maíta, Tổng Giám đốc Cơ quan Trung ương Quản lý Thiên tai (INGC) xúc động bày tỏ cám ơn, đánh giá cao sự ủng hộ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chính phủ và cộng đồng các phật tử Việt Nam.

Bà cũng cho biết, mặc dù Chính phủ và cộng đồng tài trợ có nhiều nỗ lực trợ giúp, hiện vẫn còn khoảng trên 2 triệu người ở các vùng bị nạn đang phải sống trong tình trạng mất an toàn lương thực, điều kiện vệ sinh môi trường hết sức khó khăn.

Theo Tổng Giám đốc INGC, mùa mưa 2018/2019 tại Mozambique đã làm 714 người bị thiệt mạng trong đó có 648 nạn nhân của cơn lốc xoáy Idai và Kenneth./.

Truyền hình