Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chung tay thắp sáng vùng biên
Tổng số tiền quyên góp là 50 triệu đồng, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng biên giới thuộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Tư Nghĩa Đức, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đánh giá cao những hoạt động của Hội doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ, nhất là những đề xuất trong thực hiện các hoạt động thiện nguyện thời gian qua.
Ông trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của Hội doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ hướng về Cao Bằng, thể hiện truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, truyền thống đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp và tinh thần yêu nước, luôn hướng về Tổ quốc của người Việt Nam ở nước ngoài.
![]() |
| Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chung tay thắp sáng vùng biên. |
Ông Nguyễn Huy Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ cho biết: Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ trong các hội viên, cộng đồng, là cầu nối thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mông Cổ, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện với nhiều hoạt động thiết thực.
Đặc biệt, vào tháng 4/2024, với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” và để bày tỏ tình tương thân tương ái với nhân dân Mông Cổ, cộng đồng người Việt Nam đã quyên góp và bàn giao cho Tổng cục Tình trạng khẩn cấp Mông Cổ (NEMA) số tiền ủng hộ là 15.500.000 MNT (tương đương khoảng 4.570 USD) ủng hộ Mông Cổ khắc phục hậu quả thiên tai do thời tiết băng giá, khô hạn kéo dài, gây thiệt hại lớn về người và của. Hoạt động nghĩa tình của cộng đồng Việt Nam tại Mông Cổ đã được
Ông G.Ariunbuyan Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình trạng khẩn cấp Mông Cổ (NEMA), thay mặt Chính phủ Mông Cổ cảm ơn và đánh giá cao “Sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp nhân dân Mông Cổ vượt qua giai đoạn khó khăn”.
“Cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ mặc dù mới được thành lập và còn rất non trẻ, mặc dù số tiền quyên góp hưởng ứng chương trình “Thắp sáng vùng biên” tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chưa nhiều nhưng với tấm lòng của những người con đang làm ăn và sinh sống ở xa Tổ quốc luôn hướng về quê hương, đất nước, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để xây dựng “phên dậu” nơi biên cương của Tổ quốc luôn vững chắc, kiên cường”, ông Nguyễn Huy Tuấn nhấn mạnh.
| Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ có khoảng gần 600 người. Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mông Cổ được Cục Tư pháp - Tổng cục Thống kê Nhà nước Mông Cổ chính thức cấp giấy phép hoạt động từ 6/3/2023. Trải qua hơn 1 năm hoạt động, bên cạnh là cầu nối thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư, Hội đã cùng cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động thiện nguyện, góp phần vun đắp ngày càng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ. |
Tin bài liên quan
Quyết tâm xây dựng Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững
Cao Bằng xoá 19.067 nhà tạm, nhà dột nát
Khai trương chuyến bay thương mại Ulaanbaatar - TP.HCM và Nha Trang - Phú Quốc
Các tin bài khác
Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau
Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane
Đọc nhiều
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





