Nhiều hoạt động dự kiến tổ chức nhân 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ
Trước thềm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Mông Cổ - Việt Nam, ông G. Zandanshatar cho rằng, hai nước có mối quan hệ sâu sắc về lịch sử, di sản, văn hóa và mối quan hệ truyền thống hữu nghị. Nhân dân hai nước có truyền thống tốt đẹp, đùm bọc, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong những năm tháng khó khăn. Hai nước có những nét riêng về đặc điểm lịch sử và môi trường tự nhiên, mặc dù cách nhau về địa lý nhưng hai nước đã mở rộng và phát triển quan hệ truyền thống dựa trên nguyên tắc quan hệ hữu nghị và hợp tác.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ G. Zandanshatar tiếp ông Doãn Khánh Tâm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Mông Cổ. |
Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mông Cổ U.Khurelsukh tới Việt Nam đầu tháng 11 vừa qua theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Võ Văn Thưởng đã thành công tốt đẹp. Nguyên thủ quốc gia hai nước đã mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ hai nước. Nhiệm vụ đặt ra cho hai bên hiện nay là cần hiện thực hóa các thỏa thuận, sáng kiến hợp tác đã đạt được trong chuyến thăm, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.
Ông cho rằng, hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, nông nghiệp, khai khoáng, y học cổ truyền… Để phát triển quan hệ toàn diện giữa hai nước, hợp tác giữa các cơ quan lập pháp cao nhất có vai trò vô cùng quan trọng.
Là một phần của lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ diễn ra vào năm 2024, các chuyến thăm lẫn nhau của Chủ tịch Quốc hội, các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị và các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước được coi là có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần tăng cường quan hệ chính trị và tạo khuôn khổ pháp lý cho quan hệ hai nước. Chủ tịch G.Zandanshatar chào đón chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Mông Cổ trong năm 2024, vốn bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19.
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp. |
Đại sứ Doãn Khánh Tâm đã chuyển lời chào, lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ tới Ngài Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ G.Zandanshatar đồng thời bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch G.Zandanshatar đã dành thời gian tiếp ông.
Đại sứ Doãn Khánh Tâm bày tỏ, sẽ nỗ lực để thực hiện các đề xuất mà Chủ tịch G.Zandanshatar nêu. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của hai nước để tổ chức các sự kiện nhằm tăng cường tình hữu nghị thân thiết giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ trong năm 2024 - năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mông Cổ.
Tin bài liên quan
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp
Các tin bài khác
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện
Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Thủ tướng đề nghị WHO hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh sau bão lũ lịch sử
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







