Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique đón năm mới Giáp Thìn 2024
Buổi gặp mặt có sự tham dự của đông đảo bạn bè, đối tác sở tại, đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia y tế cùng cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mozambique.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim đã thông tin tới bà con những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua và những bước phát triển quan trọng trong quan hệ song phương Việt Nam-Mozambique.
Theo Đại sứ, những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có tại Mozambique cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần. Trong những thời điểm khó khăn, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống lá lành đùm lá rách, cần cù, chịu khó, vươn lên của người Việt Nam lại càng tỏa sáng.
Đại sứ cho biết, Đảng và Nhà nước luôn nhất quán chủ trương cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique cũng luôn coi công tác cộng đồng là một trong những ưu tiên cao nhất, lắng nghe và trân trọng những ý kiến đóng góp của bà con.
Đại sứ quán luôn đề nghị các cơ quan của bạn và trong nước quan tâm, bảo vệ lợi ích của bà con người Việt Nam tại Mozambique để cộng đồng ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước cũng như quốc gia sở tại.
![]() |
| Buổi gặp mặt có sự tham dự của bạn bè, đối tác nước sở tại, đại diện các doanh nghiệp, chuyên gia y tế cùng đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mozambique. |
Bác sĩ Ngô Kim Trọng, Chủ tịch Hội người Việt tại Mozambique cho biết: cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique đã gặt hái nhiều thành công trong năm 2023. Ông tin tưởng với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, bà con người Việt tại Mozambique sẽ tiếp tục phát triển, làm cầu nối cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, có thêm nhiều hoạt động tích cực hướng về quê hương, đất nước trong năm mới 2024.
Tại sự kiện, các đại biểu đã gặp gỡ, trao đổi; thưởng thức âm nhạc và món ăn truyền thống Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên Đán.
Tin bài liên quan
Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Thư thăm hỏi về tình hình lũ lụt kéo dài gây thiệt hại nặng nề tại Mozambique
Các tin bài khác
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Chương trình Trao quà Tết yêu thương tại chùa Phật Tích, thủ đô Vientiane
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





