Mozambique coi trọng phát triển thực chất với Việt Nam, mong muốn hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác. Đây là mong muốn của lãnh đạo Mozambique.
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran Tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Iran
Đẩy mạnh hợp tác đầu tư giữa Quảng Bình với 4 tỉnh Nam Lào Đẩy mạnh hợp tác đầu tư giữa Quảng Bình với 4 tỉnh Nam Lào

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Cộng đồng người Việt tại Mozambique tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự buổi lễ có bà Carmelita Rita Namashulua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Phát triển Nguồn Nhân lực, đại diện lãnh đạo các ban ngành, các vị Đại sứ, đại diện Đoàn Ngoại giao, các doanh nghiệp bạn bè Mozambique, cùng trên 200 vị khách mời và đông đảo bà con người Việt đang sinh sống làm việc ở sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim phát biểu tại sự kiện.
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim phát biểu tại sự kiện (Ảnh: TTXVN).

Thay mặt Chính phủ Mozambique, Bộ trưởng Carmelita Rita Namashulua chúc mừng những thành tựu vẻ vang của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh thống nhất đất nước trước đây cũng như vị thế đất nước, những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, hội nhập quốc tế hiện nay.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim đã bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước. Đại sứ cho biết, Việt Nam hướng đến mục tiêu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và đến năm 2024 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Bộ trưởng Carmelita Rita Namashulua nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Mozambique đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ thiết thực của Việt Nam dành cho Mozambique trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ tại Mozambique cũng khẳng định, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Mozambique và mong hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thực chất nhiều mặt như: thương mại, nông nghiệp, giáo dục, khai thác tài nguyên…

Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư
Ngày 9/8, tại New York, Hoa Kỳ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã có buổi gặp Phó Chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp khu vực Mỹ Latinh và châu Á-Thái bình dương của tập đoàn Nasdaq, ông Robert McCooey.
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Chanthaburi với các địa phương ở Việt Nam
Với thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và là trung tâm sản xuất, buôn bán các loại đá quý, chính quyền tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) tin rằng, các doanh nghiệp của tỉnh có nhiều tiềm năng hợp tác với các địa phương Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy kết nối doanh nghiệp của tỉnh cùng doanh nghiệp Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình