Sáng 14/08, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và mở sổ tang đón các đoàn tới viếng.
Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu qua lời kể của cựu Đại sứ Lào tại Việt Nam Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu qua lời kể của cựu Đại sứ Lào tại Việt Nam

Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người giản dị, chân tình, thu hút người khác từ cái bắt tay, lời chào hỏi đến lối ...

Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bắt đầu từ 8h sáng nay, 14/8.

Tại lễ viếng, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia, đại diện Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia và bà con Việt kiều đã kính cẩn mặc niệm, thắp nén nhang tiễn biệt nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan, tổ chức của Việt Nam tại địa bàn Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh ghi sổ tang: “Đồng chí Lê Khả Phiêu là một tấm gương sáng đạo đức cách mạng, trung kiên một lòng vì đất nước, vì dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”.

cong dong nguoi viet nam tai campuchia tuong niem nguyen tong bi thu le kha phieu
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và mở sổ tang đón các đoàn tới viếng. Ảnh: Hội Khmer Việt Nam

Trong sáng ngày 14/08, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thượng viện Campuchia, các đoàn đại diện Bộ Ngoại giao, và đại diện nhiều Đại sứ quán các nước tại thủ đô Phnom Penh, như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN… đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia viếng và ghi sổ tang, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và thành viên gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương CPP, Ủy viên Ban Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương CPP, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương CPP Ek Sam Ol ghi sổ tang: “Sự ra đi của ngài Lê Khả Phiêu là một mất mát to lớn, một lãnh đạo tài tình đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp độc lập, hòa bình, phồn vinh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cũng như nhân dân Việt Nam. Ngài là một người bạn lâu năm của Campuchia, đã có những đóng góp quan trọng trong việc nâng tầm mối quan hệ hữu nghị anh em và hợp tác gần gũi giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ mở cửa đón các đoàn tới viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khải Phiêu tới 5 giờ chiều ngày 14/08.

cong dong nguoi viet nam tai campuchia tuong niem nguyen tong bi thu le kha phieu
Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
cong dong nguoi viet nam tai campuchia tuong niem nguyen tong bi thu le kha phieu
Đại diện các cơ quan và tổ chức quốc tế tại Campuchia đến viếng và ghi sổ tang.
cong dong nguoi viet nam tai campuchia tuong niem nguyen tong bi thu le kha phieu
Đại diện hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đến viếng.
Tổ chức tang lễ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 14-15/8 Tổ chức tang lễ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 14-15/8

Tang lễ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 14 và 15/8/2020. Trong 2 ...

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 phút ngày 7 tháng 8 ...

In bài viết

Truyền hình