Lễ giao nhận quân của các địa phương trong cả nước sẽ diễn ra từ ngày 16 - 20/2/2022. Đối với trường hợp công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự mà mắc Covid-19 sẽ được giữ lại địa phương để theo dõi, điều trị, khi nào khỏi bệnh sẽ nhập ngũ.
Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân đảo Cồn Cỏ Tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân đảo Cồn Cỏ
Được mùa cá ngừ, ngư dân Phú Yên, Bình Định sẵn sàng vươn khơi sau Tết Được mùa cá ngừ, ngư dân Phú Yên, Bình Định sẵn sàng vươn khơi sau Tết

Đến nay, các địa phương trong cả nước đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận công dân nhập ngũ được chỉ đạo chặt chẽ, phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19.
Các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận công dân nhập ngũ được chỉ đạo chặt chẽ, phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19.

Theo đại diện Cục Quân lực, năm 2022 có hai điểm mới đáng chú ý trong công tác xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ và tạm hoãn gọi nhập ngũ, đó là: khi thực hiện khám, phân loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với người đã mắc và mắc Covid-19, hội đồng khám sức khỏe phải xem xét, đánh giá cụ thể về thời gian khỏi bệnh, mức độ ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, khả năng phục hồi để xem xét đánh giá, phân loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm chính xác, công bằng. Theo đó, các trường hợp từng là F0, F1 sau khi xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR có kết quả âm tính thì vẫn tiến hành giao nhận quân theo kế hoạch.

Đối với trường hợp đang là F0 (xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR có kết quả dương tính) giữ lại địa phương, sau khi theo dõi, điều trị ổn định, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự kết luận đủ điều kiện nhập ngũ, sẽ thực hiện giao nhận quân theo quy định. Trường hợp xác định không đủ điều kiện nhập ngũ thì tiến hành bù đổi trong khoảng 14 ngày (tính từ ngày giao nhận quân).

Trong quá trình hành quân, các đơn vị xây dựng kế hoạch vận chuyển phù hợp, ưu tiên vận chuyển thẳng từ nơi giao nhận quân về đơn vị; hạn chế tối đa việc dừng, đỗ dọc đường; lựa chọn đường vòng tránh khi cơ động qua vùng có dịch; phương tiện vận chuyển đảm bảo thông thoáng, an toàn trong phòng, chống dịch.

Khi đến nơi, đơn vị tiếp tục theo dõi sức khỏe, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên nhập ngũ khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước lễ giao nhận quân, các đơn vị không tổ chức văn nghệ, hội trại hoặc các hoạt động tập trung đông người; phối hợp với địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động, hạn chế thấp nhất người thân đưa, tiễn công dân nhập ngũ và chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch...

TPHCM: Sản xuất công nghiệp TPHCM: Sản xuất công nghiệp "vượt bão COVID", lạc quan đón cơ hội 2022
Ứng cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn trên quần đảo Trường Sa Ứng cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn trên quần đảo Trường Sa
In bài viết

Truyền hình