Theo nguồn tin từ chính phủ, Công chúa Mako và bạn trai đang chuẩn bị thủ tục đăng ký kết hôn vào tháng 10. Đám cưới dự kiến diễn ra cuối năm nay.
Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng Di chúc của cố Hoàng thân Philip được niêm phong 90 năm để bảo vệ Nữ hoàng
Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Theo Japan Times, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đang xem xét tổ chức họp báo cho Công chúa Mako, cháu gái Nhật hoàng Naruhito và bạn trai Kei Komuro, khi anh trở về từ Hoa Kỳ. Buổi họp báo nhằm mục đích để Công chúa Mako nói rõ dự định tương lai và Komuro giải thích bê bối tài chính liên quan đến mẹ.

Công chúa Nhật Bản và bạn trai thường dân chuẩn bị kết hôn, dự định tới Hoa Kỳ sinh sống
Công chúa Mako là con gái cả của Hoàng tử Akishino (con trai thứ hai của Hoàng đế và Hoàng hậu) và Công chúa Kiko. Nguồn: Internet

Komuro và Công chúa Mako năm nay đều 29 tuổi. Họ gặp nhau năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo. Cả hai đính hôn không chính thức vào tháng 9/2017.

Ban đầu, đám cưới của cặp đôi dự kiến diễn ra ngày 4/11/2018 nhưng bất ngờ bị hoãn do tranh chấp liên quan đến khoản tiền 4 triệu yen (36.600 USD) mà hôn phu cũ của mẹ Komuro tố mẹ con anh nợ ông, bao gồm cả chi phí giáo dục của Komuro.

Công chúa Nhật Bản và bạn trai thường dân chuẩn bị kết hôn, dự định tới Hoa Kỳ sinh sống
Công chúa Mako và bạn trai Kei Komuro. Ảnh:Kyodo

Komuro tốt nghiệp trường luật Đại học Fordham ở New York với bằng Tiến sĩ Luật vào tháng 5 và tham gia kỳ thi kiểm tra luật sư của bang vào tháng 7, kết quả được công bố vào giữa tháng 12.

Dù đám cưới bị hoãn ba năm qua, Công chúa Mako và bạn trai luôn tỏ rõ ý định tiến tới hôn nhân. Tháng 11 năm ngoái, Công chúa Mako cũng bày tỏ quyết tâm về chung nhà với bạn trai và hy vọng công chúng cho Komuro cơ hội giải thích về bê bối tài chính của gia đình.

Công chúa Nhật Bản và bạn trai thường dân chuẩn bị kết hôn, dự định tới Hoa Kỳ sinh sống
Công chúa Nhật Bản và bạn trai thường dân chuẩn bị kết hôn, dự định tới Hoa Kỳ sinh sống
Công chúa Mako và vị hôn phu đều giữ im lặng trước vấn đề hôn lễ của họ trong tương lai. Nguồn: Internet

Hồi đầu tháng 9, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản có kế hoạch bỏ qua các nghi lễ kết hôn truyền thống do những rắc rối tài chính từ phía gia đình Komuro. Nếu Công chúa Mako kết hôn không theo nghi lễ truyền thống, cô sẽ là thành viên nữ Hoàng gia đầu tiên ở Nhật Bản thời hậu chiến bỏ qua các nghi thức này.

Bên cạnh đó, với việc nhiều người Nhật Bản không hoan nghênh cuộc hôn nhân này do tranh cãi liên quan đến gia đình Komuro, Công chúa Mako cũng có khả năng từ chối khoản thanh toán một lần lên tới 150 triệu yen (1,36 triệu USD) thường được trao cho các thành viên nữ Hoàng gia để duy trì phẩm giá, vị trí của họ sau khi rời Hoàng gia.

Theo Luật Hoàng gia Nhật, các thành viên nữ sẽ mất đi tước vị nếu kết hôn với thường dân.

Hoàng gia Anh ra sao sau sự ra đi của Hoàng thân Philip? Hoàng gia Anh ra sao sau sự ra đi của Hoàng thân Philip?
Nữ hoàng Anh lần đầu trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi Hoàng thân Philip qua đời Nữ hoàng Anh lần đầu trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi Hoàng thân Philip qua đời
In bài viết

Truyền hình