Đây là lần thứ hai liên tiếp vợ chồng công tước xứ Sussex Harry - Meghan lọt danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới do Time bình chọn.
Người Việt thi người đẹp, người mẫu tại nước ngoài cần điều kiện gì? Người Việt thi người đẹp, người mẫu tại nước ngoài cần điều kiện gì?
Thi người đẹp, người mẫu “chui” sẽ bị phạt 30 triệu đồng Thi người đẹp, người mẫu “chui” sẽ bị phạt 30 triệu đồng

Tạp chí Time hôm 15/9 (giờ Washington) đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo đó, Harry và Meghan xuất hiện trong danh sách này và là cặp đôi được bình chọn dẫn đầu nhóm nhân vật mang tính biểu tượng.

Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
Ảnh bìa tạp chí Time của Harry và Meghan được chụp tại tư gia ở Montecito, California. Nguồn: Time

Xuất hiện trên trang bìa của Time cùng vợ vào đúng ngày sinh nhật, Harry chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình rất vinh dự và đây thật sự là món quà ý nghĩa cho một khởi đầu tốt đẹp ở tuổi 37".

Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
2 bức ảnh mới của cặp đôi được Time tung ra

Theo Jose Andres, nhà điều hành tổ chức từ thiện World Central Kitchen, cặp vợ chồng Harry - Meghan là những nhân vật có lòng trắc ẩn và mang lại tiếng nói cho những người yếu thế trong xã hội qua các phương tiện truyền thông.

"Họ chấp nhận rủi ro khi rời gia đình hoàng gia Anh. Họ truyền cảm hứng cho cộng đồng phụ nữ và trẻ em gái da màu tại Mỹ. Không những vậy, các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Ấn Độ và Caribbean cũng nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ cặp đôi này", Jose Andres cho biết.

Tuy nhiên, nhiều tờ báo của "xứ sở sương mù" thì cho rằng, vợ chồng Harry - Meghan ghi tên mình trong danh sách này là chưa hợp lý bởi “họ chưa chắc tạo được sức ảnh hưởng rộng bằng nhiều người khác, trong khi họ là những người vướng phải nhiều lùm xum và gây tranh cãi nhất thế giới".

José Andrés - người đứng đầu tổ chức cứu trợ lương thực thường hợp tác chặt chẽ với Quỹ Archewell của nhà Sussex, viết về ảnh bìa của họ: "Trong một thế giới mà tất cả mọi người thể hiện quan điểm về những người họ không hay biết, nhà Sussex lại bày tỏ sự cảm thông với những người xa lạ. Họ không chỉ thể hiện quan điểm mà còn dám hướng về nơi có đấu tranh".

Người bạn cũng là đối tác của nhà Sussex sau đó nói thêm rằng vợ chồng Meghan và Harry được "ban phước từ lúc sinh ra và tài năng" nhưng họ "không bị sự nổi tiếng nhấn chìm".

Được biết, Tạp chí Time năm nay công bố top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới theo 6 hạng mục bao gồm: nhân vật mang tính biểu tượng, nhà lãnh đạo, người tiên phong, người "khổng lồ", nghệ sĩ, nhà sáng tạo.

Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
Bà Ngozi Okonjo là người phụ nữ da màu đầu tiên trở thành Tổng Giám đốc WHO. Ảnh: Reuters

Ngoài Harry và Meghan đứng đầu top nhân vật mang tính biểu tượng, những gương mặt nổi bật nhất thuộc các hạng mục tiếp theo lần lượt điểm tên Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO) Ngozi Okonjo Iweala, nữ ca sĩ trẻ Billie Eilish, vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles, nữ diễn viên Titanic Kate Winslet, doanh nhân Jensen Huang.

Cặp đôi Harry - Meghan tiếp tục lọt top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
Diễn viên Hollywood Kate Winslet. Ảnh: Getty Images
Ngắm ảnh Ngắm ảnh "thân mẫu" của dàn hoa hậu Việt
Hoa hậu Khánh Vân được Hoa hậu Khánh Vân được "xướng tên" trong Top 20 Miss Grand Slam 2020
In bài viết

Truyền hình