Logo giành được phần thắng trong cuộc thi sáng tạo nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore thuộc về sinh viên Lê Thanh Hồng, hiện đang theo học trường Singapore Polytechnic.
Tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Singapore Tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Singapore
Triển vọng Triển vọng "phát triển bền vững" trong hợp tác Việt Nam - Singapore

Chiều tối 19/1, tại Hà Nội, tham dự lễ trao giải cuộc thi sáng tạo logo "50-10" có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Cộng Hoà Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn. Lễ trao giải diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến giữa đầu cầu tại Hà Nội và tại Singapore.

Các đại biểu tham gia trực tuyến bao gồm các đại diện đến từ Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, Mạng lưới toàn cầu Singapore (SGN), Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các thí sinh của cuộc thi.

Được biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm 2023.

Công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore
Các đại biểu tham dự lễ trao giải diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cộng Hoà Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhấn mạnh, quan hệ kinh tế bền chặt là nền tảng của quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bên cạnh đó, nhân dân hai nước luôn tích cực giao lưu du lịch, giáo dục và văn hóa. Việt Nam luôn là điểm đến phổ biến của sinh viên cho các chương trình trao đổi và tham quan học tập. Tương tự, Singapore luôn chào đón sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục nước bạn.

Nhân dịp lễ trao giải, Đại sứ Jaya Ratnam gửi lời cảm ơn đến các bên tham gia tổ chức cũng như các thí sinh tham gia. Ông cho biết, ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi sáng tạo và độc đáo, thể hiện tinh thần quan hệ tốt đẹp của hai nước, Đó cũng là nền tảng xây dựng cho sự hợp tác liên tục của nhân dân hai nước, đặc biệt đối với các thế hệ tương lai.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Vũ Viết Ngoạn cho biết: Logo sẽ được Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, SGN, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore và đối tác của các tổ chức này chọn làm biểu tượng trong những sự kiện kỷ niệm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore
Logo chiến thắng của cuộc thi "50-10" do Lê Thanh Hồng, sinh viên của trường Singapore Polytechnic, thiết kế

Phát biểu khi nhận giải, người chiến thắng - chị Lê Thanh Hồng, sinh viên của trường Singapore Polytechnic, gửi lời cảm ơn Ban tổ chức đã mang đến một cuộc thi ý nghĩa và bổ ích cho giới trẻ. Với logo đạt giải, chị mong muốn hai nước sẽ có được những sự kiện thành công trong năm kỷ niệm trọng đại, và chúc cho quan hệ Việt Nam - Singapore sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Được phát động từ tháng 10/2022, cuộc thi sáng tạo logo "50-10" là sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore phối hợp tổ chức cùng với Mạng lưới toàn cầu Singapore (SGN) nhằm mục đích kỷ niệm mối quan hệ giữa hai quốc gia. Cuộc thi được bảo trợ bởi các bên như Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore.

Đối tượng tham gia bao gồm học sinh, sinh viên Việt Nam từ cấp trung học đến bậc Tiến sĩ (PhD) đang học tập tại Singapore.

Ba giải thưởng chính sẽ được ban giám khảo cuộc thi bình chọn và trao giải với giải Nhất trị giá 300 Đô la Singapore và 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 100 Đô la Singapore. Ngoài ra còn có 3 giải do khán giả bình chọn, mỗi giải trị giá 50 Đô la Singapore. Các giải nói trên sẽ được trao dưới dạng vouchers CapitaLand.

"Thành quả kỳ diệu" và "bước tiến chiến lược" trong tăng cường hợp tác Việt Nam - Singapore
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp
In bài viết

Truyền hình