Công an triệu tập nhiều "sếp" Công ty Alibaba
![]() |
| Công ty địa ốc Alibaba. (Ảnh: Lao Động) |
Ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba.
Cụ thể, công an đã triệu tập hơn 13 cá nhân "có vai trò quan trọng" để lấy lời khai, làm rõ những hành vi liên quan đến hoạt động mua bán dự án "ma" tại Địa ốc Alibaba.
Ngoài ra Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM còn kêu gọi nạn nhân làm đơn tố cáo. Đến nay, sau 5 tháng điều tra, đã có 3.316 người làm đơn tố cáo với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 1.800 tỉ đồng, tuy nhiên, con số này so với thống kê thì chỉ hơn một nửa so với số nạn nhân của Công ty Alibaba bởi theo tài liệu thu thập cũng như hồ sơ mà Công ty Alibaba cung cấp, thể hiện công ty này đã bán nền đất cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.
Công an TP.HCM nhận định còn nhiều người bị Công ty Alibaba lừa đảo chưa ra trình báo, nên kêu gọi ai là nạn nhân đến Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM trình báo nhằm đảm bảo quyền lợi sau này.
Liên quan đến vụ việc, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với 2 bị can Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT địa ốc Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc địa ốc Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp, tạm giam đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, Giám đốc Công ty Alibaba Tân Thành, là công ty thành viên của Công ty Alibaba).
Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ quan trong nhất tại Công ty Alibaba, đứng tên sử dụng đất trong các dứ án “ma” do công ty này lập nên để lừa hàng ngàn khách hàng.
Giám đốc 20 tuổi của Tập đoàn Alibaba Nguyễn Thái Lực đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội "rửa tiền". |
Công an TP HCM xác định, Công ty Alibaba đã "vẽ" ra 43 dự án "ma" tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa ... |
Công an TP. HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





