Những ngày qua, người dân Đà Nẵng trong thời điểm giãn cách xã hội đã được lực lượng công an xuống đồng giúp dân thu hoạch lúa đang chín rộ.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào? Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa
Công an xã Hòa Khương (H.Hòa Vang) triển khai lực lượng thu hoạch lúa giúp người dân ngày 26/8. (ảnh Lê Vũ)

Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là vựa lương thực của TP Đà Nẵng, vụ hè thu năm nay huyện Hòa Vang sản xuất hơn 2.000ha lúa, hiện đang vào vụ thu hoạch. Trong những ngày vừa qua, ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, lực lượng công an, dân quân, dân phòng các phường xã đã phối hợp với chính quyền địa phương, các hội đoàn thể tranh thủ thời gian tiếp tục giúp đỡ các hộ dân thu hoạch lúa, hoa màu..., để người dân an tâm chấp hành tốt chủ trương của thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thấu hiểu và chia sẻ sự vất vả của bà con, Công an các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang đã tích cực xuống đồng thu hoạch lúa và cùng nông dân vận chuyển lúa về tận nhà. Cách làm này vừa thu hoạch lúa kịp vụ, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch. Lực lượng công an, dân phòng, dân quân xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng tranh thủ thời gian ra đồng giúp người dân thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2021.

Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa
Không có phương tiện, lực lượng công an dùng xe máy chở lúa về. (ảnh Lê Vũ)

Điển hình như tại xã Hòa Khương của huyện Hòa Vang, hơn 353 héc ta lúa đã chín rộ. Thế nhưng, không mấy người dân được phép ra đồng. Mọi công việc từ thu hoạch đến vận chuyển đều do địa phương điều phối. Trong ngày 25/8, 10 đồng chí (gồm 4 công an, 2 dân phòng, 4 dân quân) đã tham gia gặt lúa giúp cho 6 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 5, xã Hòa Khương. Với tốc độ như hiện nay, sau 2 đến 3 ngày nữa, lúa sẽ được thu hoạch xong. Người dân yên tâm ở nhà, tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó" trong giai đoạn tiếp theo.

Công an Đà Nẵng giúp dân thu hoạch lúa
Chỉ sau 2 đến 3 ngày nữa, lúa sẽ được thu hoạch xong. (ảnh Lê Vũ)

Ở huyện “vùng xa nhất của TP” như Hòa Vang, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an không chỉ làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, túc trực 24/24 tại các chốt cửa ngõ, đường mòn lối mở phía Tây của TP để kiểm soát người đi, về từ vùng có dịch, đảm bảo ANTT cho khu vực, địa bàn mà CBCS Công an huyện còn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo hàng hóa cho người dân.
Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép
Căn cứ kết quả xét nghiệm 3 lần, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối, địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và vùng xanh.
Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
In bài viết

Truyền hình