Được xác định là dự án mang tính biểu tượng cho kiến trúc Rome tại thành phố Thủ Thiêm hiện đại, Rome by Diamond Lotus là sự bắt tay của những tên tuổi lớn mang tầm quốc tế. Và một trong những nhân vật tầm cỡ giữ vai trò cố vấn kiến trúc cấp cao cho dự án chính là kiến trúc sư người Ý nổi tiếng – Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi.
co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai Rome by Diamond Lotus: Tinh hoa di sản dung hòa cùng BĐS giàu giá trị

Toạ lạc tại cứ điểm về bất động sản cao cấp – Quận 2, Rome by Diamond Lotus chọn cho mình nét kiến trúc di ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai KTS Aldo: Từ quý ông thành Rome đến cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation

Rome by Diamond Lotus được chủ đầu tư Phuc Khang Corporation chăm chút tỉ mỉ để trở thành “cứ điểm thành Rome”, hội tụ cả ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai Phuc Khang Corp chia sẻ về ba xu thế bất động sản nổi bật tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019

Diễn đàn bất động sản (BĐS) Việt Nam thường niên lần 2 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm đạt được nhiều thành công.

Tên tuổi và bề dày về kiến trúc La Mã

Sinh năm 1960, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm nắm giữ những thành công trong lĩnh vực này. Đến nay, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi là thành viên của Hội kiến trúc sư Rome từ năm 1985. Nhờ thông thạo hơn 6 thứ tiếng trên thế giới, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi có cơ hội sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản,..

Hiện nay, Ông đang sinh sống tại Paris và là giảng viên thỉnh giảng cho các trường đại học danh tiếng như: University of Montreal, Old Westbury, Manhattan Campusses, New York Insititute of Technology,…

Trong quá trình sinh sống và làm việc, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi đã có cơ hội để khám phá và “hưởng thụ” nét đẹp Rome tại các công trình nổi tiếng của các quốc gia. Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cho biết: “Làm việc tại nhiều quốc gia, tôi thấy thú vị ở chỗ rất nhiều công trình nổi tiếng tại thủ đô Washington, Philadelphia đều xây theo bản thiết kế kiến trúc Rome như: điện Capitol, đài tưởng niệm Lincoln với những hình ảnh quen thuộc như mái vòm, cột trụ, ngói tròn. Còn ở Pháp chúng ta có Khải hoàn môn, ở Anh có bảo tàng Anh... Điều này khẳng định, La Mã là cái nôi của văn minh phương Tây, kiến trúc thời đại này không ngừng tiến biến theo thời gian. Để rồi sau đó chúng tôi cũng học hỏi cả cách thức ứng dụng phong cách cổ điển vào các công trình tại Mỹ hay tại Việt Nam.”

Và chính niềm say mê kiến tạo vẻ đẹp Rome đã kết nối Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cùng Phúc Khang Corporation tại dự án Rome by Diamond Lotus. Và trong quá trình làm việc, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cũng chính là người giữ vai trò chủ đạo tại nhiều giai đoạn như: quá trình hình thành ý tưởng và phác thảo kiến trúc cho Rome by Diamond Lotus.

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi tham gia nhiều công đoạn trong quá trình tạo ra “đứa con” Rome by Diamond Lotus.

Đứa con tinh thần giàu tâm huyết

Không đơn thuần ở khía cạnh tạo tác và tái hiện những đường nét của Rome, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi còn “thổi” vào Rome by Diamond Lotus “chất” Rome của những trải nghiệm và tận hưởng cuộc xa xỉ được giới thượng lưu ưu chuộng, mang tính kết nối giữa hiện tại và quá khứ.

Một chi tiết khác liên quan trực tiếp đến dự án Rome by Diamond Lotus là từ ngày xưa, La Mã là nền văn minh đầu tiên xuất hiện mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương mại và các tầng trên là căn hộ (insulae). Tại Rome by Diamond Lotus, yếu tố này thể hiện qua Trung tâm thương mại tại tầng trệt, tái hiện một cách tinh tế những hình ảnh mái vòm cong thanh lịch, hàng cột La Mã uy nghi, hình bóng đài phun nước Trevi cao 14m.

Đặc thù kiến trúc La Mã kế tiếp ứng dụng vào Rome by Diamond Lotus là tầng chăm sóc sức khỏe với hồ bơi vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 và các tiện ích khác. Hồ bơi theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn; Quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 16 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: phòng yoga, gym, phòng hội họp,...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Rome by Diamond sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh như một resort cao cấp.

Ngoài ra, một trong những chia sẻ quan trọng của Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi được chú ý: “Sự đồng điệu trong suy nghĩa giữa tôi và Phúc Khang Corporation cũng chính là sự tương đồng của người Ý và người Việt khi hướng đến những giá trị tận hưởng cho cuộc sống. Đồng thời công trình cũng xây dựng theo hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, theo tiêu chí công trình xanh.”

Chính ý tưởng này cũng được xem là điểm cộng lớn để quý khách hàng an cư dành sự quan tâm đặc biệt cho các căn hộ Rome by Diamond khi mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ. Theo đơn vị thiết kế cảnh quan cho dự án - Landmarks thì mảng xanh tại dự án không chỉ trở thành bộ lọc không khí mà còn cách âm tạo nên những giây phút thật sự yên bình sau giờ làm việc cho cư dân Rome.

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Rome by Diamond sở hữu mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ.

Đồng thời, các căn hộ còn tích hợp thêm những quy định khắt khe đến từ Underwriters Laboratories (UL) - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn PCCC với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Để đạt được chứng chỉ PCCC của UL, dự án phải thỏa mãn được hai vấn đề quan trọng: tối ưu hóa việc ngăn ngừa xảy ra cháy nổ và xử lý tốt khi sự cố cháy nổ diễn ra.

Và chính những giá trị này cũng là lời khẳng định của Phúc Khang Corporation và Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi khi nhắc đến dự án: “Rome by Diamond Lotus không phải là dự án hời hợt mà là công trình đặc sắc vươn tầm thắng cảnh cổ điển.”

In bài viết

Truyền hình