Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
05:32 | 06/12/2019 GMT+7

Cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án Rome by Diamond Lotus là ai?

aa
Được xác định là dự án mang tính biểu tượng cho kiến trúc Rome tại thành phố Thủ Thiêm hiện đại, Rome by Diamond Lotus là sự bắt tay của những tên tuổi lớn mang tầm quốc tế. Và một trong những nhân vật tầm cỡ giữ vai trò cố vấn kiến trúc cấp cao cho dự án chính là kiến trúc sư người Ý nổi tiếng – Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi.
co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai Rome by Diamond Lotus: Tinh hoa di sản dung hòa cùng BĐS giàu giá trị

Toạ lạc tại cứ điểm về bất động sản cao cấp – Quận 2, Rome by Diamond Lotus chọn cho mình nét kiến trúc di ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai KTS Aldo: Từ quý ông thành Rome đến cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation

Rome by Diamond Lotus được chủ đầu tư Phuc Khang Corporation chăm chút tỉ mỉ để trở thành “cứ điểm thành Rome”, hội tụ cả ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai Phuc Khang Corp chia sẻ về ba xu thế bất động sản nổi bật tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019

Diễn đàn bất động sản (BĐS) Việt Nam thường niên lần 2 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện ...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm đạt được nhiều thành công.

Tên tuổi và bề dày về kiến trúc La Mã

Sinh năm 1960, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi vốn say mê nét đẹp kiến trúc Rome và sớm nắm giữ những thành công trong lĩnh vực này. Đến nay, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi là thành viên của Hội kiến trúc sư Rome từ năm 1985. Nhờ thông thạo hơn 6 thứ tiếng trên thế giới, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi có cơ hội sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản,..

Hiện nay, Ông đang sinh sống tại Paris và là giảng viên thỉnh giảng cho các trường đại học danh tiếng như: University of Montreal, Old Westbury, Manhattan Campusses, New York Insititute of Technology,…

Trong quá trình sinh sống và làm việc, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi đã có cơ hội để khám phá và “hưởng thụ” nét đẹp Rome tại các công trình nổi tiếng của các quốc gia. Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cho biết: “Làm việc tại nhiều quốc gia, tôi thấy thú vị ở chỗ rất nhiều công trình nổi tiếng tại thủ đô Washington, Philadelphia đều xây theo bản thiết kế kiến trúc Rome như: điện Capitol, đài tưởng niệm Lincoln với những hình ảnh quen thuộc như mái vòm, cột trụ, ngói tròn. Còn ở Pháp chúng ta có Khải hoàn môn, ở Anh có bảo tàng Anh... Điều này khẳng định, La Mã là cái nôi của văn minh phương Tây, kiến trúc thời đại này không ngừng tiến biến theo thời gian. Để rồi sau đó chúng tôi cũng học hỏi cả cách thức ứng dụng phong cách cổ điển vào các công trình tại Mỹ hay tại Việt Nam.”

Và chính niềm say mê kiến tạo vẻ đẹp Rome đã kết nối Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cùng Phúc Khang Corporation tại dự án Rome by Diamond Lotus. Và trong quá trình làm việc, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi cũng chính là người giữ vai trò chủ đạo tại nhiều giai đoạn như: quá trình hình thành ý tưởng và phác thảo kiến trúc cho Rome by Diamond Lotus.

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi tham gia nhiều công đoạn trong quá trình tạo ra “đứa con” Rome by Diamond Lotus.

Đứa con tinh thần giàu tâm huyết

Không đơn thuần ở khía cạnh tạo tác và tái hiện những đường nét của Rome, Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi còn “thổi” vào Rome by Diamond Lotus “chất” Rome của những trải nghiệm và tận hưởng cuộc xa xỉ được giới thượng lưu ưu chuộng, mang tính kết nối giữa hiện tại và quá khứ.

Một chi tiết khác liên quan trực tiếp đến dự án Rome by Diamond Lotus là từ ngày xưa, La Mã là nền văn minh đầu tiên xuất hiện mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương mại và các tầng trên là căn hộ (insulae). Tại Rome by Diamond Lotus, yếu tố này thể hiện qua Trung tâm thương mại tại tầng trệt, tái hiện một cách tinh tế những hình ảnh mái vòm cong thanh lịch, hàng cột La Mã uy nghi, hình bóng đài phun nước Trevi cao 14m.

Đặc thù kiến trúc La Mã kế tiếp ứng dụng vào Rome by Diamond Lotus là tầng chăm sóc sức khỏe với hồ bơi vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 và các tiện ích khác. Hồ bơi theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn; Quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 16 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: phòng yoga, gym, phòng hội họp,...

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Rome by Diamond sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh như một resort cao cấp.

Ngoài ra, một trong những chia sẻ quan trọng của Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi được chú ý: “Sự đồng điệu trong suy nghĩa giữa tôi và Phúc Khang Corporation cũng chính là sự tương đồng của người Ý và người Việt khi hướng đến những giá trị tận hưởng cho cuộc sống. Đồng thời công trình cũng xây dựng theo hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, theo tiêu chí công trình xanh.”

Chính ý tưởng này cũng được xem là điểm cộng lớn để quý khách hàng an cư dành sự quan tâm đặc biệt cho các căn hộ Rome by Diamond khi mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ. Theo đơn vị thiết kế cảnh quan cho dự án - Landmarks thì mảng xanh tại dự án không chỉ trở thành bộ lọc không khí mà còn cách âm tạo nên những giây phút thật sự yên bình sau giờ làm việc cho cư dân Rome.

co van kien truc cap cao cua du an rome by diamond lotus la ai
Rome by Diamond sở hữu mảng xanh toàn dự án lên đến 10.000m2 với bức tường xanh kỳ vĩ.

Đồng thời, các căn hộ còn tích hợp thêm những quy định khắt khe đến từ Underwriters Laboratories (UL) - đơn vị hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn an toàn PCCC với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Để đạt được chứng chỉ PCCC của UL, dự án phải thỏa mãn được hai vấn đề quan trọng: tối ưu hóa việc ngăn ngừa xảy ra cháy nổ và xử lý tốt khi sự cố cháy nổ diễn ra.

Và chính những giá trị này cũng là lời khẳng định của Phúc Khang Corporation và Ông. Aldo Zoli Lo Prinzi khi nhắc đến dự án: “Rome by Diamond Lotus không phải là dự án hời hợt mà là công trình đặc sắc vươn tầm thắng cảnh cổ điển.”

Ngọc Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vượt trên mong đợi và hình dung về một Châu Âu cổ điển, tráng lệ giữa lòng Thành phố, căn hộ mẫu Rome by Diamond Lotus đã làm lay động biết bao trái tim, vỡ òa cung bậc cảm xúc và đánh thức mọi giác quan của tất cả khách tham quan.
Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Không chỉ trao mái ấm tình thương cho người mẹ trẻ cùng đứa con trai đang không có nhà ở, đại diện Phuc Khang Corporation còn trực tiếp tặng những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phấn đấu học tập tốt trên địa bàn xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam).
Vì sao Rome by Diamond Lotus trở thành công trình còn mãi với thời gian?

Vì sao Rome by Diamond Lotus trở thành công trình còn mãi với thời gian?

Nhắc đến Ý, chúng ta thường nhớ ngay tới những địa danh lãng mạn như Venice, Verona hay Rome. Và hơn thế, khoác trên mình vẻ yêu kiều và diễm lệ, văn hóa đáng yêu của người Ý còn khiến bao lữ khách say lòng, đó là sự hướng ngoại kết hợp phong cách sống thoải mái và kết nối cộng đồng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 từ ngày 7-9/6/2026.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
Phiên bản di động