Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:55 | 16/06/2017 GMT+7

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô mang theo khiến ai cũng thán phục

aa
Vào lúc 1h sáng ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại London, Ines Alves, 16 tuổi đã chạy khỏi căn hộ của gia đình trên tầng 13 của tòa nhà cùng… đề cương ôn tập môn Hóa.

Sau khi ngủ lại qua đêm ở nhà một người bạn, Ines Alves vẫn đến trường Sacred Heart ở Hammersmith (ngôi trường mà cô đang theo học) vào lúc 9h sáng. Ines mặc nguyên bộ pyjamas mà mình khoác trên người trong đêm kinh hoàng để tham dự cuộc thi.

Cô kể lại với phóng viên Jane Lavender của trang Mirror Online: “Cháu chỉ kịp mặc tạm bộ quần áo, vơ chiếc điện thoại và bài tập môn hóa rồi chạy xuống tầng trệt. Cháu còn cố ôn bài khi đợi bên dưới vì nghĩ rằng nó chỉ là một đám cháy nho nhỏ.”

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng.

Căn hộ của gia đình Ines gần như đã bị phá hủy hoàn toàn sau đám cháy, cô chỉ kịp mang theo chiếc điện thoại và mấy tờ đề cương môn hóa.

Anh trai của cô, một sinh viên đang theo học ngành vật lí của một trường đại học nói rằng ngôi trường cô đang học đã liên lạc với gia đình và nói rằng cô không phải đến tham dự kì thi nhưng cô đã từ chối.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ.

“Sau những gì đã xảy ra cháu nghĩ là mình vẫn có thể tham dự kỳ thi được. Cháu muốn được điểm A môn hóa và điểm A các môn khoa học. Cháu nghĩ rất nhiều đến tương lai của mình và quyết định vẫn tham gia kì thi này.”, Ines chia sẻ thêm.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ines Alves, cô bé thoát khỏi đám cháy và mang theo... bộ đề cương

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng, một chung cư thuộc diện Nhà ở xã hội ở Bắc Kensington, thuộc Tây London, và con số này có khả năng vẫn còn tăng cao, theo thông báo của lực lượng cứu hộ.

Quản lí, giám đốc tòa nhà và cả hội đồng thành phố đã bị cáo buộc sau những thất bại trong công tác cứu hộ và để tòa nhà biến thành một địa ngục lửa chỉ sau vài phút. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của nước Anh trong vòng 30 năm qua.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm người bị nạn đang cố khắc phục sự cố

Những cảnh tượng này làm người ta nhớ lại vụ khủng bố 11/9, những người bị kẹt đã nhảy khỏi tòa nhà chọc trời WTC một cách tuyệt vọng. Nhiều gia đình đã bị thiêu sống trong khi hàng xóm của họ chứng kiến toàn bộ thảm kịch đó.

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ. Gần như không có người nào từ tầng 14 trở lên có hi vọng sống sót.

Công tác nhận diện nạn nhân phải mất đến hàng tuần và con số người chết có thể tăng lên tới hơn 100.

Những người sống sót chỉ ra rằng chính những lỗi lầm trong thiết kế và thi công tòa nhà đã làm cho một ngọn lửa nhỏ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng 29 tỉ đồng) đã được quyên góp để ủng hộ những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, và các tổ chức từ thiện cũng như tình nguyện viên giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho những gia đình không thể về nhà.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Hai người đàn ông ôm nhau sau khi thoát khỏi đám cháy kinh hoàng

Một bức tường tưởng niệm đã được xây dựng gần hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn được dán những tấm hình và lời nhắn cho những nạn nhân.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May đã hứa hẹn một cuộc điều tra về nguyên nhân tại sao đám cháy lại có thể bùng phát nhanh đến vậy. Nữ hoàng Anh cũng đã vinh danh sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa và tấm lòng tốt bụng của các tình nguyện viên giúp đỡ những người bị nạn.

Truê Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động