Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:55 | 16/06/2017 GMT+7

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô mang theo khiến ai cũng thán phục

aa
Vào lúc 1h sáng ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại London, Ines Alves, 16 tuổi đã chạy khỏi căn hộ của gia đình trên tầng 13 của tòa nhà cùng… đề cương ôn tập môn Hóa.

Sau khi ngủ lại qua đêm ở nhà một người bạn, Ines Alves vẫn đến trường Sacred Heart ở Hammersmith (ngôi trường mà cô đang theo học) vào lúc 9h sáng. Ines mặc nguyên bộ pyjamas mà mình khoác trên người trong đêm kinh hoàng để tham dự cuộc thi.

Cô kể lại với phóng viên Jane Lavender của trang Mirror Online: “Cháu chỉ kịp mặc tạm bộ quần áo, vơ chiếc điện thoại và bài tập môn hóa rồi chạy xuống tầng trệt. Cháu còn cố ôn bài khi đợi bên dưới vì nghĩ rằng nó chỉ là một đám cháy nho nhỏ.”

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng.

Căn hộ của gia đình Ines gần như đã bị phá hủy hoàn toàn sau đám cháy, cô chỉ kịp mang theo chiếc điện thoại và mấy tờ đề cương môn hóa.

Anh trai của cô, một sinh viên đang theo học ngành vật lí của một trường đại học nói rằng ngôi trường cô đang học đã liên lạc với gia đình và nói rằng cô không phải đến tham dự kì thi nhưng cô đã từ chối.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ.

“Sau những gì đã xảy ra cháu nghĩ là mình vẫn có thể tham dự kỳ thi được. Cháu muốn được điểm A môn hóa và điểm A các môn khoa học. Cháu nghĩ rất nhiều đến tương lai của mình và quyết định vẫn tham gia kì thi này.”, Ines chia sẻ thêm.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ines Alves, cô bé thoát khỏi đám cháy và mang theo... bộ đề cương

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng, một chung cư thuộc diện Nhà ở xã hội ở Bắc Kensington, thuộc Tây London, và con số này có khả năng vẫn còn tăng cao, theo thông báo của lực lượng cứu hộ.

Quản lí, giám đốc tòa nhà và cả hội đồng thành phố đã bị cáo buộc sau những thất bại trong công tác cứu hộ và để tòa nhà biến thành một địa ngục lửa chỉ sau vài phút. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của nước Anh trong vòng 30 năm qua.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm người bị nạn đang cố khắc phục sự cố

Những cảnh tượng này làm người ta nhớ lại vụ khủng bố 11/9, những người bị kẹt đã nhảy khỏi tòa nhà chọc trời WTC một cách tuyệt vọng. Nhiều gia đình đã bị thiêu sống trong khi hàng xóm của họ chứng kiến toàn bộ thảm kịch đó.

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ. Gần như không có người nào từ tầng 14 trở lên có hi vọng sống sót.

Công tác nhận diện nạn nhân phải mất đến hàng tuần và con số người chết có thể tăng lên tới hơn 100.

Những người sống sót chỉ ra rằng chính những lỗi lầm trong thiết kế và thi công tòa nhà đã làm cho một ngọn lửa nhỏ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng 29 tỉ đồng) đã được quyên góp để ủng hộ những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, và các tổ chức từ thiện cũng như tình nguyện viên giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho những gia đình không thể về nhà.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Hai người đàn ông ôm nhau sau khi thoát khỏi đám cháy kinh hoàng

Một bức tường tưởng niệm đã được xây dựng gần hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn được dán những tấm hình và lời nhắn cho những nạn nhân.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May đã hứa hẹn một cuộc điều tra về nguyên nhân tại sao đám cháy lại có thể bùng phát nhanh đến vậy. Nữ hoàng Anh cũng đã vinh danh sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa và tấm lòng tốt bụng của các tình nguyện viên giúp đỡ những người bị nạn.

Truê Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động