Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:55 | 16/06/2017 GMT+7

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô mang theo khiến ai cũng thán phục

aa
Vào lúc 1h sáng ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại London, Ines Alves, 16 tuổi đã chạy khỏi căn hộ của gia đình trên tầng 13 của tòa nhà cùng… đề cương ôn tập môn Hóa.

Sau khi ngủ lại qua đêm ở nhà một người bạn, Ines Alves vẫn đến trường Sacred Heart ở Hammersmith (ngôi trường mà cô đang theo học) vào lúc 9h sáng. Ines mặc nguyên bộ pyjamas mà mình khoác trên người trong đêm kinh hoàng để tham dự cuộc thi.

Cô kể lại với phóng viên Jane Lavender của trang Mirror Online: “Cháu chỉ kịp mặc tạm bộ quần áo, vơ chiếc điện thoại và bài tập môn hóa rồi chạy xuống tầng trệt. Cháu còn cố ôn bài khi đợi bên dưới vì nghĩ rằng nó chỉ là một đám cháy nho nhỏ.”

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng.

Căn hộ của gia đình Ines gần như đã bị phá hủy hoàn toàn sau đám cháy, cô chỉ kịp mang theo chiếc điện thoại và mấy tờ đề cương môn hóa.

Anh trai của cô, một sinh viên đang theo học ngành vật lí của một trường đại học nói rằng ngôi trường cô đang học đã liên lạc với gia đình và nói rằng cô không phải đến tham dự kì thi nhưng cô đã từ chối.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ.

“Sau những gì đã xảy ra cháu nghĩ là mình vẫn có thể tham dự kỳ thi được. Cháu muốn được điểm A môn hóa và điểm A các môn khoa học. Cháu nghĩ rất nhiều đến tương lai của mình và quyết định vẫn tham gia kì thi này.”, Ines chia sẻ thêm.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Ines Alves, cô bé thoát khỏi đám cháy và mang theo... bộ đề cương

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng, một chung cư thuộc diện Nhà ở xã hội ở Bắc Kensington, thuộc Tây London, và con số này có khả năng vẫn còn tăng cao, theo thông báo của lực lượng cứu hộ.

Quản lí, giám đốc tòa nhà và cả hội đồng thành phố đã bị cáo buộc sau những thất bại trong công tác cứu hộ và để tòa nhà biến thành một địa ngục lửa chỉ sau vài phút. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của nước Anh trong vòng 30 năm qua.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm người bị nạn đang cố khắc phục sự cố

Những cảnh tượng này làm người ta nhớ lại vụ khủng bố 11/9, những người bị kẹt đã nhảy khỏi tòa nhà chọc trời WTC một cách tuyệt vọng. Nhiều gia đình đã bị thiêu sống trong khi hàng xóm của họ chứng kiến toàn bộ thảm kịch đó.

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ. Gần như không có người nào từ tầng 14 trở lên có hi vọng sống sót.

Công tác nhận diện nạn nhân phải mất đến hàng tuần và con số người chết có thể tăng lên tới hơn 100.

Những người sống sót chỉ ra rằng chính những lỗi lầm trong thiết kế và thi công tòa nhà đã làm cho một ngọn lửa nhỏ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng 29 tỉ đồng) đã được quyên góp để ủng hộ những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, và các tổ chức từ thiện cũng như tình nguyện viên giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho những gia đình không thể về nhà.

co nang tuoi teen may man thoat khoi dam chay kinh hoang va thu ma co mang theo khien ai cung than phuc

Hai người đàn ông ôm nhau sau khi thoát khỏi đám cháy kinh hoàng

Một bức tường tưởng niệm đã được xây dựng gần hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn được dán những tấm hình và lời nhắn cho những nạn nhân.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May đã hứa hẹn một cuộc điều tra về nguyên nhân tại sao đám cháy lại có thể bùng phát nhanh đến vậy. Nữ hoàng Anh cũng đã vinh danh sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa và tấm lòng tốt bụng của các tình nguyện viên giúp đỡ những người bị nạn.

Truê Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động