Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định sẽ chủ trì tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" trong hai ngày (12-13/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Sự kiện là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên phục vụ thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.
Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam Hàn Quốc mở lại kênh tiếp nhận thời vụ lao động từ Việt Nam
Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm khả năng đầu tư tại Đắk Lắk Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm khả năng đầu tư tại Đắk Lắk

Ngày 9/5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định đã tổ chức họp báo thông tin về công tác tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022".

Theo thông tin tại cuộc họp báo, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và UBND tỉnh Bình Định sẽ chủ trì tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" trong hai ngày (12-13/5/2022) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Cơ hội thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Hàn Quốc
Quang cảnh buổi họp báo thông tin về công tác tổ chức sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" tại Bình Định.

Sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" tổ chức tại Bình Định nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), đồng thời góp phần thúc đẩy, phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên với các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

Sự kiện là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên để phục vụ thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tạo bước chuyển biến mới trong công tác đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với tỉnh Bình Định và các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Dự kiến có khoảng 370 - 400 đại biểu tham dự sự kiện, trong đó có khoảng 120 đại biểu đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Hàn Quốc. Còn lại là đại biểu các bộ, ngành Trung ương, đại biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên của Việt Nam.

Sự kiện có hai hoạt động chính gồm: Tọa đàm "Gặp gỡ Hàn Quốc - Bình Định năm 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển" và Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Hội tụ nguồn lực, chung tay phát triển". Ngoài ra còn có một số hoạt động bên lề như triển lãm các gian hàng sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia sự kiện; chương trình Gala Dinner, kết nối địa phương, doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt - Hàn; tham quan khu kinh tế, khu công nghiệp và các cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Những năm qua, Bình Định đã đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Các mối quan hệ hợp tác này đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các đối tác Hàn Quốc trong thời gian qua đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để hai bên tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Riêng trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Định có 4 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký 97,74 triệu USD thuộc các lĩnh vực năng lượng, may mặc... Tuy số lượng các dự án chưa nhiều nhưng nhìn chung các dự án này đang hoạt động khá hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, tạo động lực lan tỏa trong thu hút đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Bình Định trong thời gian tới.

KOICA sẽ tư vấn phát triển chuỗi giá trị cây thạch đen Cao Bằng KOICA sẽ tư vấn phát triển chuỗi giá trị cây thạch đen Cao Bằng
Nhiều hoạt động đặc sắc trong “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” Nhiều hoạt động đặc sắc trong “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”
In bài viết

Truyền hình