Ngày 22/4, sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" đã chính thức khai mạc tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sự kiện diễn ra trong hai ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tiếp tục dòng chảy của những sắc màu mới lạ, độc đáo cho mùa lễ hội năm nay tại Quảng Nam nói chung, Hội An nói riêng.
Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội Mặc Hanbok, nhảy K-Pop, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại Hà Nội
Tái hiện không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội Tái hiện không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại Thủ đô Hà Nội
Khai mạc "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam"
Hoạt động sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23/4/2022 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Sự kiện do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Không gian ẩm thực Việt - Hàn; các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, không gian trải nghiệm văn hóa hội An; Trình diễn trang phục “Hội An- Sắc màu hội tụ”, Chương trình biểu diễn Taekwondo và nhảy Kpop diễn ra liên tục trong hai ngày 22 đến 23/4/2022 tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, TP Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước tham gia chương trình.

Lễ bế mạc diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 23/4 sẽ là một đêm biểu diễn nghệ thuật Việt - Hàn đặc sắc, đầy bùng nổ và nhiều cảm xúc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng như Trung Quân Idol, Trịnh Thăng Bình, nhóm nhạc Cỏ Lạ, nhóm nhảy cover Kpop A-code, nhóm nhạc Minh Tốc&Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Hội An… và được phát trực tiếp trên Fanpage Visit Hoi An.

Năm 2022 cũng là cột mốc ghi dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022). Quảng Nam là tỉnh có mối quan hệ giao lưu bền chặt với các địa phương, đơn vị của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Từ năm 2017 đến nay, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã liên tục phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức sự kiện Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, trong đó thành phố Hội An luôn là địa phương được lựa chọn để đăng cai tổ chức.
Nhiều hoạt động bổ ích nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam Nhiều hoạt động bổ ích nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc
In bài viết

Truyền hình