Cơ hội biết thêm cách chế biến món ngon từ atiso Đà Lạt cho người yêu ẩm thực
Cuộc thi "100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt" do Hội đầu bếp tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Sự kiện nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua việc sử dụng cây atiso Đà Lạt. Mục tiêu của cuộc thi là thiết lập kỷ lục quốc gia với 100 món ăn ngon được chế biến tinh tế từ cây atiso Đà Lạt, Từ đó cung cấp thêm hiểu biết về cây atiso, một loại thảo dược và thực phẩm quý giá. Cuộc thi cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển của thành phố hoa Đà Lạt.
Đây cũng là cuộc thi chế biến và công diễn cùng lúc các món ngon về cây atiso lần đầu tiên được thực hiện tại Đà Lạt.
Tham gia hội thi có 20 đội với trên 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn cao cấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Qua bàn tay tài hoa và kỹ năng của các đầu bếp, atiso là nguyên liệu chính và được kết hợp, chế biến thành 100 món ngon với phong cách Á - Âu độc đáo. Điển hình như súp atiso sụn cá tầm, bò bít tết atiso, lẩu gà atiso, cá trứng Phú Quốc atiso bách hoa, gà H’Mông hầm atiso tứ quý, cơm chiên atiso cá tầm cuộn ngũ sắc, bánh trung thu atiso…
Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải trình bày đẹp, 3 giải sáng tạo cho các đội dự thi.
Một số hình ảnh tại sự kiện công diễn "100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt", nguồn ảnh Hội đầu bếp Lâm Đồng:
Atiso Đà Lạt là một loại cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và đã được trồng ở Đà Lạt từ thời thuộc địa Pháp. Loại cây này không chỉ có giá trị trong việc làm thực phẩm mà còn được sử dụng làm thảo dược trong y học truyền thống. Atiso Đà Lạt có vị đắng nhẹ, tươi mát và có nhiều chất chống oxi hóa, vitamin và khoáng chất. |