Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trên dãy 12 chữ số trên căn cước công dân chính là mã số định danh của công dân, đặc biệt, 6 số cuối cùng được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, bởi vậy tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp”.
Những loại giấy tờ cần điều chỉnh thông tin sau khi chuyển sang CCCD gắn chíp Những loại giấy tờ cần điều chỉnh thông tin sau khi chuyển sang CCCD gắn chíp
Để thực hiện các giao dịch mới thuận tiện thì công dân nên thực hiện việc sửa đổi/cập nhật thông tin trên các giấy tờ liên quan sau khi đổi Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip.
Hơn 1 triệu người dân Thủ đô đã hoàn thành hồ sơ cấp CCCD gắn chip Hơn 1 triệu người dân Thủ đô đã hoàn thành hồ sơ cấp CCCD gắn chip
Ngày 25-3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng công an toàn thành phố đã hoàn thành thủ tục cấp 1.012.526 hồ sơ Căn cước công dân (CCCD) mới cho người dân.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, đối tượng được cấp căn cước công dân trong thời gian từ ngày 1-1 đến 1-7-2021 gồm, nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp căn cước công dân, đang sử dụng chứng minh nhân dân 9 số; người đã có căn cước công dân, chứng minh nhân dân 12 số nhưng hết hạn sử dụng, mất, có thay đổi về thông tin nhân khẩu cần phải cấp lại thẻ căn cước công dân.

Có hay không việc chọn
Theo kế hoạch đến tháng 6, Công an thành phố Hà Nội sẽ cấp 6,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp cho người dân - Ảnh Đ.K

Đối với nhân khẩu đang sử dụng chứng minh nhân dân 12 số, căn cước công dân mã vạch còn giá trị sử dụng và không thuộc các diện nêu trên, các đơn vị sẽ chưa thực hiện việc chuyển đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong thời gian này.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, phần mềm làm căn cước công dân do Bộ Công an triển khai có tính bảo mật cao, số thứ tự căn cước công dân theo trình tự nên không có chuyện can thiệp, hay tác động làm thay đổi.

Trong suốt quá trình triển khai thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (từ ngày 1-1-2021 đến nay), kết thúc mỗi ngày làm việc, các đơn vị đều gửi dữ liệu cấp căn cước công dân thu được về Bộ Công an để tập hợp thông tin làm thẻ căn cước công dân gắn chíp kịp thời cho công dân.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trên dãy 12 chữ số trên căn cước công dân chính là mã số định danh của công dân, đặc biệt, 6 số cuối cùng được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, bởi vậy tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp”.

Là người trực tiếp làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân, Trung tá Phạm Thị Minh Huệ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, số thứ tự trên căn cước công dân đã được định dạng sẵn trong phần mềm, theo thứ tự, hoàn toàn không mang giá trị “đẹp, xấu” như một số đối tượng tuyên truyền sai sự thật trên các mạng xã hội. Người dân không nên tin theo, ảnh hưởng đến tiến độ cấp căn cước công dân đang được các cấp, các ngành tích cực phối hợp cùng lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky cho biết thêm, tính đến nay, bằng sự nỗ lực của Công an thành phố Hà Nội, công an các quận, huyện, thị xã đã triển khai làm thủ tục hồ sơ cấp căn cước công dân cho 2,8 triệu người dân trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch đến tháng 6, Công an thành phố Hà Nội sẽ cấp 6,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp cho người dân. Để việc cấp thẻ căn cước công dân bảo đảm theo đúng kế hoạch trên, Công an thành phố Hà Nội đang tận dụng và huy động tối đa nhân lực, công suất của máy móc, dây chuyền hiện đại để thực hiện nhiệm vụ này.

7 việc quan trọng cần làm trước khi chuyển nhà 7 việc quan trọng cần làm trước khi chuyển nhà
Để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Với kinh nghiệm chuyển nhà cho hơn hàng chục ngàn hộ dân suốt gần 10 năm qua, Saigon Express đã tập hợp giúp bạn danh sách các công việc cần làm trước khi chuyển nhà. Dựa vào đây, bạn có thể an tâm không bỏ sót những việc quan trọng, giúp cho quá trình chuyển tới nơi ở mới diễn ra thật suôn sẻ.
Thay đổi về tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc, mất việc từ 2021 Thay đổi về tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp thôi việc, mất việc từ 2021
Tiền lương làm căn cứ tính trả trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động, bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác của 6 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, mất việc làm.
Lệ phí cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp là bao nhiêu? Lệ phí cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp là bao nhiêu?
Thông tư 112/2020 quy định, từ 1/1/2021 đến hết 30/6/2021, Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp Căn cước công dân (CCCD) bằng 50% mức thu lệ phí nêu tại Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC. Hết thời hạn, cấp thể CCCD có gắn chíp sẽ thu lệ phí.
In bài viết

Truyền hình