Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:29 | 06/10/2017 GMT+7

Cô gái bị cư dân mạng "ném đá" sau khi tố hạt đác của quán chè Thái nổi tiếng Đà Nẵng làm giả bằng hạt nhựa

aa
Cho rằng hạt đác trong bát chè Thái bị làm giả bằng hạt nhựa, cô gái trẻ bị cư dân mạng "ném đá" vì vội vàng kết luận sự việc khi chưa biết rõ thực hư gây ảnh hưởng đến quán chè. Nhiều người cho rằng rất có thể do hạt đác bị già, để tủ lạnh lâu nên bị sượng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của tài khoản H.A về việc mua chè Thái về nhà ăn nhưng hốt hoảng phát hiện hạt đác trong bát chè thực chất là hạt nhựa đã xôn xao cộng đồng mạng xã hội.

co gai bi cu dan mang nem da sau khi to hat dac cua quan che thai noi tieng da nang lam gia bang hat nhua

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội tố hạt đác trong món chè thái làm bằng hạt nhựa khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ của tài khoản H.A như sau: "Chuyện gì đang xảy ra với tôi vậy nè. Lâu nay thích ăn chè thái ở một tiệm rất nổi tiếng về chè Thái ở Đà Nẵng. Hôm qua có mua mấy bịch về cất tủ lạnh ăn dần. Mua về ăn ngon lành, rồi phát hiện có gì đó cứng cứng trong miệng lấy ra xem kĩ thì hoá ra là cục nhựa. Là nhựa đó ạ. Cái hạt này trong chè thái gọi là hạt đác. Em rất thích ăn ở tiệm này vì hạt này ở đây dai dai dẻo dẻo sực sực không như những chỗ khác bở và mềm. Hạt ở đây to và có vị thơm hơn nên rất thích. Nhưng hôm nay phát hiện sự thật kinh hoàng lâu nay toàn ăn nhựa.

Sở dĩ hôm nay phát hiện vì mọi khi ăn ở quán thích ngồi vỉa hè cho mát mà trời tối nên có cứng tí cũng không lấy ra xem. Hôm nay mua về nhà nhai mấy hạt rồi đến hạt này cứng quá mới nhả ra xem. Thì hỡi ôi cục nhựa. Như kiểu trân châu nhựa mà luộc chưa nở hết thì nó còn lõi nhựa cứng phía trong ấy, cứng đến nỗi ấn không lún , cào không bong lun. Rồi hạt to kia thì có độ đàn hồi nữa chứ.

Đa số em ăn thì gặp kiểu đã nở hết như hạt to kia nên thực sự không hề hay biết. Cái lõi nhỏ là do em không biết nên đã nhai hết lớp ngoài đến lớp trong cứng quá mới lấy ra xem ấy. Hoang mang quá giờ mất niềm tin quá".

co gai bi cu dan mang nem da sau khi to hat dac cua quan che thai noi tieng da nang lam gia bang hat nhua

Bát chè Thái tài khoản H.A đã mua về ăn trước đó. Ảnh: Facebook

Ngay khi những chia sẻ trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội. Với tâm lí e dè, sợ ăn phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhiều người đã ngay lập tức lên án tẩy chay, "loại" món ăn này ra khỏi list những món đồ ăn yêu thích. "Ôi sao sợ vậy, giờ không biết làm sao phân biệt hàng thật hàng giả nữa. Từ giờ chắc không dám mua hạt này về ăn quá", tài khoản D.G. chia sẻ.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều "ném đá", không đồng ý với nhận định của tài khoản H.A, và cho rằng cô gái đã quá vội vàng khi khẳng định hạt đác bị làm giả bằng hạt nhựa khi chưa có bằng chứng xác đáng.

"Mình ở Nha Trang khu trồng khá nhiều hạt đác nên mình biết, do họ ngâm không kĩ hoặc bạn để tủ lạnh lâu nên hạt bị sượng, không còn dẻo như những hạt khác chứ không phải làm bằng nhựa đâu. Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin trước khi chia sẻ để không ảnh hưởng đến quán chè cũng như những người trồng đác", tài khoản T.T. chia sẻ.

co gai bi cu dan mang nem da sau khi to hat dac cua quan che thai noi tieng da nang lam gia bang hat nhua

Nhiều người cho rằng rất có thể do hạt già, rồi cho vào tủ lạnh lâu nên hạt đác bị sượng. Ảnh: Facebook

"Mấy hạt bị già nên cứng xong bỏ vào tủ lạnh nữa nên nó bị "lại gạo" thôi chứ có gì đâu mà hoang mang, chưa gì đã làm ầm ĩ trên mạng xã hội ảnh hưởng đến buôn bán của cửa hàng nhà người ta. Hạt này mua rẻ lắm, người ta mất công bỏ nhựa vô làm gì đâu. Giá mua hạt nhựa còn mắc hơn đó", một bạn khác bức xúc.

Chia sẻ với chúng tôi, tài khoản T.N. - bạn trai của cô gái chia sẻ sự việc trên cho biết: "Tụi mình mua chè Thái về ăn, thấy như thế nào thì đăng cảm nhận như vậy thôi chứ mình không hề muốn gây ầm ĩ".

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip tố xoài miền Tây là xoài Trung Quốc có hột bằng cao su khiến không ít người lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, một số người dân miền Tây đã nhận định rằng lớp màng mỏng xuất hiện bên trong hột xoài là điều bình thường. Nó là lớp màng bao của vỏ hột chứ không phải làm bằng cao su như người đăng clip trước đó khẳng định.

Bức xúc trước lời tố bịa đặt của thanh niên này, nhiều người đã thực hiện những clip ngắn để phản pháo lại. Trước áp lực của cộng đồng mạng, tài khoản trên đã nhanh chóng gỡ clip tố xoài bị làm giả khỏi trang cá nhân.

K.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động