"Cô bé" người H’Mông nói tiếng Anh "như gió" đã ly hôn chồng Bỉ
‘Cô bé người H’Mông nói tiếng Anh như gió’ tên thật là Lò Thị Mai. Năm 2005, Mai trở thành hiện tượng mạng sau clip nói chuyện bằng tiếng Anh lưu loát với người nước ngoài khi bán đồ lưu niệm tại TP Sa Pa (Lào Cai).
![]() |
| Lò Thị Mai trong clip khiến cô trở thành hiện tượng mạng với biệt danh "Cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió". |
Năm 2012, Mai kết hôn với Steve – một doanh nhân người Bỉ sau 5 năm quen biết. Hai người lần đầu gặp gỡ khi Steve tới Sa Pa du lịch vào năm 2007.
Chàng trai 24 tuổi khi ấy lập tức cảm mến cô bé 15 tuổi và xin giữ liên lạc với cô ngay cả khi đã về nước. Sau đó, năm nào Steve cũng đến Việt Nam 2 tuần để lên Sa Pa tìm gặp Mai.
Sau khi kết hôn, Stevn đã giúp Mai du học tại Singapore. ‘Cô bé người H’Mông nói tiếng Anh như gió’ cũng đã kiếm được công việc tại một bệnh viện ở Bỉ sau khi du học.
Trên trang facebook cá nhân của mình, Lò Thị Mai thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống hôn nhân, công việc và những chuyến du lịch nhiều nơi trên thế giới.
Cô và chồng hiện đã có 2 người con 4 tuổi và 3 tuổi.
![]() |
| Lò Thị Mai và người chồng quốc tịch Bỉ. |
Mỗi năm, vào dịp Tết Nguyên đán, Lò Thị Mai đều được chồng đưa về Việt Nam thăm gia đình, bạn bè. Cuộc sống của ‘Cô bé người H’Mông nói tiếng Anh như gió’ khiến nhiều người khâm phục về sự vươn lên từ cuộc sống cực khổ của cô.
![]() |
![]() |
![]() |
| Mai thường xuyên chia sẻ hình ảnh du lịch tại các địa điểm nổi tiếng trên thế giới. |
Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Lò Thị Mai cho biết đang sống một mình ở Bỉ sau khi ly hôn chồng sau 5 năm quen biết và 7 năm kết hôn khiến nhiều người bất ngờ.
"Mai có rất nhiều chuyện muốn kể cho mọi người nghe nhưng không biết phải kể từ đâu đến đâu. Mai ly hôn rồi. Bây giờ Mai ở một mình", cô bé H’Mông ngày nào cho biết.
Mai chia sẻ hiện tại mình vẫn sống ở Bỉ, có một công việc gần nhà. Sau ly hôn, Mai không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi thông thạo ngoại ngữ.
![]() |
| Lò Thị Mai và hai người con ở Bỉ. |
Trong clip dài 2 phút, Mai cho biết rất buồn vì sau khi kết hôn và ra nước ngoài sinh sống đã nghe nhiều tin đồn không hay.
Clip Lò Thị Mai chia sẻ đã ly hôn chồng và đang sống một mình ở Bỉ.
"Mai biết có rất nhiều người nghĩ xấu về Mai. Nghĩ rằng Mai qua đây vì muốn nhập quốc tịch Bỉ, vì tiền. Người ta đâu hiểu ngày xưa Mai buồn vì Mai phải bỏ gia đình, bỏ bạn bè. Và Mai đâu muốn tiền của chồng đâu", cô tâm sự.
Theo ‘cô bé người H’Mông nói tiếng Anh như gió’, cô đã phải chịu khổ nhiều chứ mọi thứ không hề dễ dàng như người ngoài vẫn nghĩ. Phải bỏ gia đình, bạn bè để làm dâu ở 1 nơi quá xa xôi so với đất nước mình sinh ra đối với Mai cũng là nỗi khổ tâm lớn. Nhưng cô kết luận: "Tất cả là số phận của Mai, Mai không làm gì được... khó lắm".
Cô gái có cách nói chuyện tiếng Việt xen lẫn tiếng Anh trong một talkshow đang trở thành chủ đề chế giễu của nhiều người. |
"Khu vườn" của gia đình chị Phạm Nga rất đặc biệt, đó là không có đất trồng trực tiếp, chồng chị đã dành thời gian ... |
Cặp nghệ sỹ hài nổi tiếng Quang Minh - Hồng Đào vừa tuyên bố chính thức ly hôn, trước đó nhiều cặp vợ chồng nghệ ... |
Sự tổng hòa giữa chốn bình yên Hội An, giọng hát say đắm của Hà Anh Tuấn và vẻ đẹp quá đỗi nên thơ của ... |
Tin bài liên quan
Ở tuyến đầu chống COVID-19, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió chia sẻ đầy cảm động
Các tin bài khác
Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng
Những việc nên làm dịp Tết Thanh minh
Đọc nhiều
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai











