Tất cả 60 thuyền viên đã được Cảnh sát biển Hàn Quốc đưa lên một tàu kéo gần đó để đảm bảo an toàn 12 phút sau khi đám cháy bùng phát. Trong số các thuyền viên có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam, 1 người Italy.
Khẩn trương tìm kiếm một thuyền viên mất tích trên biển Khẩn trương tìm kiếm một thuyền viên mất tích trên biển
Hải quân Mỹ công bố video trinh sát cơ thách thức tàu Trung Quốc ở biển Đông Hải quân Mỹ công bố video trinh sát cơ thách thức tàu Trung Quốc ở biển Đông

Sáng 11/9, một đám cháy lớn đã bùng lên trên một con tàu biển gần thành phố Tongyeong, miền Nam Hàn Quốc. Trong số các thuyền viên có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam, 1 người Italy.

Cảnh sát cho biết, chỉ huy tàu đã khẩn cấp yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Giao thông Hàng hải cứu trợ. Tất cả 60 thuyền viên đã được Cảnh sát biển Hàn Quốc đưa lên một tàu kéo gần đó để đảm bảo an toàn 12 phút sau khi đám cháy bùng phát.

co 10 thuyen vien viet nam tren chiec tau bi chay o han quoc
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Yonhap)

Trong số các thuyền viên, có 49 người Hàn Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Italy. May mắn không có ai bị thương nặng, song 7 người đã bị ngạt khói. Nhóm này đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng và tàu cứu hộ.

Tại hiện trường, lực lượng bảo vệ bờ biển Tongyeong đã huy động 16 tàu và máy bay trực thăng tới dập lửa.

Được biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các thuyền viên trên tàu đang tiến hành lắp đặt cáp quang nối thành phố Busan với đảo Jeju dưới đáy biển.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Xuất hiện hình ảnh tàu ngầm Trung Quốc ở lối vào căn cứ bí mật trên Biển Đông Xuất hiện hình ảnh tàu ngầm Trung Quốc ở lối vào căn cứ bí mật trên Biển Đông
Tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép ở Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam Tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép ở Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình