Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:17 | 30/12/2017 GMT+7

Clip: Mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền rồi livestream khoe Facebook, nhóm nam thanh niên bị chỉ trích dữ dội

aa
Mang theo hung khí là ống tuýp, phóng lợn cũng như gậy gộc, nhóm thanh niên khoảng 10 người rủ nhau lên đường cao tốc chặn xe ô tô xin tiền, đã thế còn gây chú ý bằng việc... livestream trên Facebook cho mọi người cùng biết.

Đã đi "xin đểu" lại còn quay livestream khoe Facebook

Vào khoảng 10h tối ngày 29/12, một đoạn clip livestream được đăng tải trên Facebook ghi lại sự việc nhóm thanh niên đứng trên đường cao tốc, mang theo hung khí đi "xin đểu" tiền tài xế ô tô khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Clip: Nhóm thanh niên mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền - Nguồn: FB (Clip đã được cắt)

Theo đoạn clip livestream dài hơn 30 phút được nhóm thanh niên ghi lại, nhóm có khoảng 10 người, cùng nhau cầm theo ống tuýp, phóng lợn, gậy gộc lên khu vực đường được cho là cao tốc IC8 Phù Ninh, Phú Thọ. Tại đây, nhóm dàn hàng ngang nhiên đi bộ giữa đường, chờ xem có chiếc xe ô tô nào đi qua không để "xin đểu".

Không chỉ vậy, nhóm thanh niên còn livestream cảnh mình đi xin tiền lên Facebook để khoe bạn bè. Giới thiệu, chào hỏi người xem livestream rất hoành tráng, nhóm hùng hồn nói: "Xin chào bà con, đây là nhóm đi xin tiền".

clip mang hung khi len duong cao toc chan xin tien roi livestream khoe facebook nhom nam thanh nien bi chi trich du doi

Nhóm thanh niên "chào bà con" trong clip livestream - Ảnh cắt từ clip.

Chiến thuật xin tiền của nhóm thanh niên là đứng chờ có xe ô tô đi qua, đặc biệt chú ý hơn những xe khách loại nhỏ, taxi hoặc xe con, khi "con mồi đến" thì kéo nhau cầm hung khí ra chỗ chiếc xe áp đảo, vờ bị nghiện rồi xin tiền.

Cụ thể, bắt gặp 1 chiếc xe khách loại 24 chỗ đi đến, nhóm liền nhanh chân chạy ra chặn phía trước nói: "Anh ơi dừng lại em bảo anh ơi...". Một người nói, những người còn lại tay cầm hung khí áp sát chiếc xe rồi liên tục cười đùa "Em vật lắm rồi, cho ít tiền đi anh ơi".

Thấy nhóm thanh niên đông lại cầm theo nhiều hung khí nguy hiểm, tài xế xe khách đã phải lấy tiền ra "cống nộp".

clip mang hung khi len duong cao toc chan xin tien roi livestream khoe facebook nhom nam thanh nien bi chi trich du doi

Chiếc xe khách phải "cống nộp" tiền - Ảnh cắt từ clip.

Số người xem livestream của nhóm tăng lên chóng mặt, nhanh chóng đạt hơn 3 nghìn lượt xem chỉ sau 20 phút đăng tải. Trước số lượng "khán giả" đông đảo, nhóm thanh niên tự tin chào hỏi, thể hiện những màn cầm hung khí khua khoắng. Thậm chí khi bị người xem dọa báo công an nhóm còn lớn giọng thách thức, cho rằng "Mình có cướp của người ta đâu mà sợ, mình đi xin mà...".

Chỉ sau hơn 30 phút đứng trên đường cao tốc, có rất nhiều xe ô tô chạy qua và nhóm thanh niên đã chặn được 10 chiếc, tự hào khoe xin được số tiền là gần 400 nghìn đồng. Nhóm nói lý do mình đi xin tiền xe ô tô là do trước đó đi xe khách từ Phú Thọ lên Hà Nội bị "chặt chém" 500 nghìn nên nay quyết tâm trả thù.

Cộng đồng mạng đồng loạt "ném đá" nhóm thanh niên thích chơi trội

Chắc hẳn nhóm thanh niên không thể ngờ rằng chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ mà mình lại nổi tiếng trên mạng xã hội đến thế chỉ trong 1 đêm. Xem đoạn clip livestream, tất cả mọi người đều bức xúc trước hành vi "xin đểu" tiền của nhóm trẻ, cho rằng là thanh niên trai tráng nhưng nhóm không chăm chỉ lao động mà lại giở thói lưu manh, đầu gấu.

Chị H.N viết: "Đáng buồn cho 1 lớp trẻ, to cao khỏe mạnh mà lại đi cướp tiền. Bố mẹ các em xem được clip này biết sẽ sống sao?".

"Bọn này phải gô cổ cho hết vào tù. Cầm phóng lợn đi cướp tiền tài xế giữa đường, sau lớn hơn chút không biết bọn nó còn làm những gì" - anh M.B bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người lại thấy buồn cười trước suy nghĩ ấu trĩ, dại dột, thích chơi trội của nhóm thanh niên khi đã làm chuyện xấu nhưng lại còn livestream khoe lên Facebook.

"Sau đây thì nổi tiếng nhé, thế này kiểu gì công an chẳng biết. Bị bắt thì vào tù mà livestream" - bạn T.H chia sẻ.

Được biết đoạn clip livestream được 1 thành viên trong nhóm quay và đăng tải lên Facebook cá nhân. Mặc dù đoạn clip được xóa ngay sau đó nhưng cộng đồng mạng đã kịp ghi lại và nhanh chóng tìm ra Facebook của tất cả những thanh niên cùng nhau đi xin tiền.

Trên tường Facebook của mỗi thành viên trong nhóm, rất nhiều người đã vào bình luận, chỉ trích hành động ngu xuẩn của nhóm, thậm chí còn ghép hình của những thanh niên với hình áo tù nhân.

clip mang hung khi len duong cao toc chan xin tien roi livestream khoe facebook nhom nam thanh nien bi chi trich du doi
clip mang hung khi len duong cao toc chan xin tien roi livestream khoe facebook nhom nam thanh nien bi chi trich du doi

Hình ảnh nhóm thanh niên bị cộng đồng mạng tìm ra, ghép ảnh chế - Ảnh: FB

Hiện sự việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thục Hạnh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động