Gần 60 cháu bị vẹo cột sống, trật khớp háng bẩm sinh, khớp giả xương chày bẩm sinh, ngắn dài chi… được các chuyên gia hàng đầu của Pháp và Châu Âu của tổ chức Children Action khám và tư vấn, trong đó có 14 cháu sẽ được phẫu thuật trong đợt này.
Phẫu thuật chỉnh hình thành công cho 21 trẻ em bị dị tật ở Thanh Hóa Mô hình “Trường học an toàn” thứ 2 tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động Lễ thượng cờ chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành
chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam
Chuyên gia nước ngoài phẫu thuật chỉnh hình cho 14 trẻ em Việt Nam. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn với tổ chức nhân đạo Children Action đợt này đang diễn ra trong 5 ngày 29/7-2/8.

59 trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật cột sống và chi dưới đến từ khắp các tỉnh/thành trong cả nước đã được thăm khám và tư vấn bởi GS. Bác sĩ Jean Luc Jouve - Trưởng khoa chỉnh hình Nhi thuộc Đại học Y La Timone (Marseille, Pháp) và các cộng sự ngay trong ngày 29/7.

Trong số đó, 14 cháu được các chuyên gia trực tiếp phẫu thuật trong đợt này để điều trị các bệnh lý nặng và phức tạp như: Vẹo cột sống, trât khớp háng bẩm sinh, di chứng bàn chân khoèo, di chứng bại não, biến dạng trục chi…..., các cháu khác sẽ được mổ vào năm sau.

Được biết, chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ.

Đây là kết quả làm việc ấn tượng của chương trình hợp tác, cũng là cơ hội quý báu giúp cho các bệnh nhi cải thiện chức năng vận động và đem lại cuộc sống mới tươi đẹp cho nhiều gia đình Việt Nam.

Children Action là tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ năm 1994 với sự chung tay của nhiều bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của Châu Âu. Tổ chức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đã đem lại hơn 11.000 ca phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Bệnh viện Xanh Pôn đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển, như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha…đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật./.

Xem thêm

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam Hội SVCA trao hơn 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em không may mắn tại Bến Tre

Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam - Nhật Bản (SVCA) được bà Akemi Bando sáng lập với mục đích chia sẻ ước mơ của ...

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam 200 trẻ em chia sẻ nguyện vọng tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Hòa Bình

Gần 200 đại biểu trẻ em đến từ các huyện trong tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn chia sẻ hiểu biết cũng như đề đạt ...

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam GNI: Cùng thầy Park Hang Seo gieo ước mơ cho trẻ em Việt

Chiều 9/5, tại sân vận động tỉnh Phú Thọ, Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo tham dự chương trình giao lưu ...

Truyền hình