Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:57 | 31/07/2019 GMT+7

Chuyên gia nước ngoài phẫu thuật chỉnh hình cho 14 trẻ em Việt Nam

aa
Gần 60 cháu bị vẹo cột sống, trật khớp háng bẩm sinh, khớp giả xương chày bẩm sinh, ngắn dài chi… được các chuyên gia hàng đầu của Pháp và Châu Âu của tổ chức Children Action khám và tư vấn, trong đó có 14 cháu sẽ được phẫu thuật trong đợt này.
Phẫu thuật chỉnh hình thành công cho 21 trẻ em bị dị tật ở Thanh Hóa Mô hình “Trường học an toàn” thứ 2 tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động Lễ thượng cờ chào mừng Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành
chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam
Chuyên gia nước ngoài phẫu thuật chỉnh hình cho 14 trẻ em Việt Nam. Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn với tổ chức nhân đạo Children Action đợt này đang diễn ra trong 5 ngày 29/7-2/8.

59 trẻ dưới 16 tuổi mắc dị tật cột sống và chi dưới đến từ khắp các tỉnh/thành trong cả nước đã được thăm khám và tư vấn bởi GS. Bác sĩ Jean Luc Jouve - Trưởng khoa chỉnh hình Nhi thuộc Đại học Y La Timone (Marseille, Pháp) và các cộng sự ngay trong ngày 29/7.

Trong số đó, 14 cháu được các chuyên gia trực tiếp phẫu thuật trong đợt này để điều trị các bệnh lý nặng và phức tạp như: Vẹo cột sống, trât khớp háng bẩm sinh, di chứng bàn chân khoèo, di chứng bại não, biến dạng trục chi…..., các cháu khác sẽ được mổ vào năm sau.

Được biết, chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ.

Đây là kết quả làm việc ấn tượng của chương trình hợp tác, cũng là cơ hội quý báu giúp cho các bệnh nhi cải thiện chức năng vận động và đem lại cuộc sống mới tươi đẹp cho nhiều gia đình Việt Nam.

Children Action là tổ chức nhân đạo được thành lập tại Thụy Sĩ năm 1994 với sự chung tay của nhiều bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của Châu Âu. Tổ chức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, đã đem lại hơn 11.000 ca phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam không may mắc phải các dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Bệnh viện Xanh Pôn đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển, như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha…đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật./.

Xem thêm

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam Hội SVCA trao hơn 100 triệu đồng hỗ trợ trẻ em không may mắn tại Bến Tre

Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam - Nhật Bản (SVCA) được bà Akemi Bando sáng lập với mục đích chia sẻ ước mơ của ...

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam 200 trẻ em chia sẻ nguyện vọng tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Hòa Bình

Gần 200 đại biểu trẻ em đến từ các huyện trong tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn chia sẻ hiểu biết cũng như đề đạt ...

chuyen gia nuoc ngoai phau thuat chinh hinh cho 14 tre em viet nam GNI: Cùng thầy Park Hang Seo gieo ước mơ cho trẻ em Việt

Chiều 9/5, tại sân vận động tỉnh Phú Thọ, Huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo tham dự chương trình giao lưu ...

Thường Chi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Chương trình “Mùa xuân cho em” với chủ đề “Tô màu ước mơ em” đã tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng của 60 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2025.
Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam

Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam

Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam".
Chuyên gia Anh sẽ phẫu thuật miễn phí chấn thương sọ mặt cho trẻ em Việt Nam

Chuyên gia Anh sẽ phẫu thuật miễn phí chấn thương sọ mặt cho trẻ em Việt Nam

Từ ngày 16-30/11, đoàn chuyên gia phẫu thuật chấn thương sọ mặt của Anh sẽ đến Việt Nam để điều trị miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt.

Các tin bài khác

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

GNI hỗ trợ nâng cao năng lực tự bảo vệ cho học sinh tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng 4/2025, Tổ chức GNI (Hàn Quốc) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) triển khai hoạt động giảng dạy các chương trình giáo dục về quyền trẻ em (CES1 & GPS) cho gần 5.000 học sinh tại 10 trường tiểu học trong và ngoài dự án.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp

Đó là số liệu công bố tại buổi tổng kết và chia sẻ mô hình thành công của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam – Giai đoạn 3 (2022-2025)” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.
Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ

Ngày 9/4, Đoàn tình nguyện viên thuộc Tổ chức Catalys Foundation phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã trao 140 phần quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên phụ nữ, học sinh vượt khó học giỏi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Tổ chức Sunflower Mission (Mỹ) vừa trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Phú Yên và Kiên Giang trong tháng 3 và đầu tháng 4/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động