GNI: Cùng thầy Park Hang Seo gieo ước mơ cho trẻ em Việt
| Sao Hàn đến Mỹ Đình mừng ông Park Hang Seo khi Việt Nam hạ Thái Lan 4-0 HLV Park Hang Seo được vinh danh tại quê hương HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam cần rút kinh nghiệm trong trận lượt về" |
![]() |
| Các em nhỏ được HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam trực tiếp hướng dẫn các kỹ thuật bóng đá. Ảnh: GNI |
Được biết, từ năm 2016, tổ chức GNI tại Việt Nam đã hỗ trợ thành lập 32 CLB phát triển năng lực trẻ em (YDC – Youth Development Capacity Club) cho gần 1,000 học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn dự án thuộc 3 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Tuyên Quang với các loại hình phong phú như Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Toán học, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Âm nhạc và Khoa học.
Mục đích của mô hình các CLB là thông qua các hoạt động theo sở thích, theo sở trường để tăng cường sự tham gia của trẻ em qua đó nâng cao khả năng giao tiếp, sự tự tin và phát huy những tiềm năng, thế mạnh của các em.
![]() |
| Từ đầu giờ chiều các em nhỏ đã rất háo hức chờ đợi giờ phút được gặp thầy Park. Ảnh: GNI |
Các CLB được thành lập với sự tài trợ ban đầu của tổ chức GNI về các trang thiết bị sinh hoạt, đồng phục, đồ dùng học tập, tập huấn cho các huấn luyện viên, thành viên. Sau đó hoạt động của cái CLB này được duy trì và phát triển dựa trên các thành viên nòng cốt và sự phối hợp quản lý của nhà trường, hội phụ huynh.
![]() |
| Thầy Park và các em đã chia làm nhiều đội, tham gia thi đấu giao hữu bóng đá trong không khí vui tươi, phấn khởi. Ảnh: GNI |
Trong trương trình, các em đã được HLV Park Hang Seo trực tiếp huấn luyện các kỹ năng chơi bóng cơ bản. Sau đó, thầy Park và các em đã chia làm nhiều đội, tham gia thi đấu giao lưu bóng đá với các cầu thủ nhí trong vai trò thủ môn; chụp ảnh và ký tặng các fan nhí.
Đây là chương trình phi lợi nhuận dành cho trẻ em thiệt thòi mang tên “Gieo mơ ước - Give a dream” do chính HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo tổ chức nhằm cung cấp thiết bị và hỗ trợ về bóng đá tại những nơi có điều kiện khó khăn, không có đủ cơ sở vật chất để chơi bóng. Qua đó, giúp các em nhỏ ở vùng khó khăn vẫn có thể được tận hưởng niềm vui bóng đá.
![]() |
| Chương trình đã đem tới những khoảnh khắc khó quên trong tuổi thơ của các em nhỏ. Ảnh: GNI |
![]() |
| Biết đâu một ngày không xa sẽ có những mầm non đem tới niềm vinh quang cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: GNI |
![]() |
| Ảnh: GNI |
![]() |
| Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động phi lợi nhuận mang tên “Gieo mơ ước - Give a dream” do chính HLV Park Hang Seo phát động tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm mục đích cung cấp thiết bị và hỗ trợ các trẻ em thiệt thòi có cơ hội theo đuổi niềm đam mê bóng đá. Ảnh: GNI |
![]() |
| Lần này chương trình kết hợp với GNI để thầy Park giao lưu với 2 CLB bóng đá Thiện Kế và mầm non Sơn Nam (Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) thuộc CLB phát triển năng lực trẻ em. Ảnh: GNI |
![]() |
| Các em nhỏ đã giao lưu, nhận chữ ký và chụp ảnh lưu niệm cùng HLV Park Hang Seo. Ảnh: GNI |
Xem thêm
Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Giáo dục và Văn hoá Uruguay Maria Julia Muñoz (20-25/4) đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác ... |
TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ... |
Sau chiến thắng lịch sử, trợ lý của HLV Park Hang-seo - người đồng hành cùng các cầu thủ trẻ đã có những chia sẻ ... |
Tin bài liên quan
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
[Video] GNI đồng hành cùng HTX Thổ cẩm Pà Thẻn Tân Bắc vươn ra thế giới
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Khẳng định chất lượng và vị thế lao động Việt tại Nhật Bản
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay















