Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:16 | 19/09/2024 GMT+7

Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam

aa
Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam".
HKI nâng cao nhận thức bảo vệ mắt cho học sinh 31 trường tiểu học huyện Hải Hậu (Nam Định) HKI nâng cao nhận thức bảo vệ mắt cho học sinh 31 trường tiểu học huyện Hải Hậu (Nam Định)
Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới hằng năm 10/10, mang thông điệp ý nghĩa “Quyền được nhìn thấy”, tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam phối hợp với Trung tâm Y Tế huyện Hải Hậu và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã tổ chức cấp kính và giao lưu vẽ tranh cấp huyện cho cho các em học sinh tại 31 trường tiểu học trên địa bàn huyện.
Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
Các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc mắt, đồng thời tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị ngoài trời về chăm sóc mắt học đường.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt Trung ương, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cùng các chuyên gia y tế hàng đầu.

Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam
Hội thảo khoa học "Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam"

Theo ông Vũ Mạnh Cường – Giám Đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khoẻ Trung ương - Bộ Y tế (T5G): Chăm sóc sức khỏe trẻ em là một trong những ưu tiên trong chính sách chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của Việt Nam, trong đó có vấn đề dinh dưỡng và chăm sóc thị lực. Quyết định 5924 của Bộ Y tế phê duyệt Kế hoạch thực hiện chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 nhấn mạnh việc “tăng tỷ lệ học sinh được tầm soát phát hiện giảm thị lực, được kê đơn kính và được hướng dẫn rèn luyện thị lực”. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2025 có đến 90% trẻ em ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cận thị. Nếu giờ đây chúng ta không hành động, thì trong tương lai tuyệt đại bộ phận trẻ em sẽ bị cận thị.

Bà Trinh Phạm – đại diện phụ huynh có con ở lứa tuổi tiểu học chia sẻ nỗi niềm: “Ở góc nhìn của một người mẹ thì việc xem thiết bị điện tử nhiều là không tốt, nhưng trong thời đại này nếu con không tiếp xúc thiết bị điện tử thì sẽ bị lạc hậu về thông tin”.

Về khía cạnh dinh dưỡng, TS.BS Trương Hồng Sơn - Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, chia sẻ: "Về mặt dinh dưỡng, phụ huynh cần lưu ý bổ sung các dưỡng chất có chứa Lutein và Zeaxanthin - hai chất được xem là "trợ thủ" tăng cường thị lực và vitamin A - dưỡng chất thiết yếu nhất cho mắt. Lutein và Zeaxanthin giữ vai trò tạo nên màu vàng của điểm vàng võng mạc trong mắt, đóng vai trò quan trọng trong việc thu nhận và làm rõ nét hình ảnh, đảm nhận tới 90% thị lực. Hai loại dưỡng chất này được tìm thấy nhiều nhất ở các loại rau lá xanh đậm và hoa quả màu vàng, đỏ. Ngoài ra, việc bổ sung thực phẩm chứa “dưỡng chất vàng” vitamin A cũng rất cần thiết cho việc duy trì các tế bào cảm giác ánh sáng của mắt, giúp mắt sáng khỏe. Sự phát triển thị giác của trẻ dưới 6 tuổi là rất quan trọng và cần bổ sung thêm các dưỡng chất cho mắt. Vì vậy, đây là giai đoạn vàng cần bảo vệ và bổ sung dinh dưỡng cho mắt trẻ.”

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế, Bệnh viện Mắt Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF đã diễn ra, đánh dấu sự khởi đầu của chiến dịch cộng đồng "Mắt khỏe sáng ngời tương lai". Chiến dịch này hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe mắt cho trẻ, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học.

iện Y học ứng dụng Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF cũng đã chính thức trở thành đối tác nghiên cứu khoa học cho các dòng sản phẩm của Kun Doctor
Viện Y học ứng dụng Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF cũng đã chính thức trở thành đối tác nghiên cứu khoa học cho các dòng sản phẩm của Kun Doctor

Bên cạnh đó, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF cũng đã chính thức trở thành đối tác nghiên cứu khoa học cho các dòng sản phẩm của Kun Doctor, nhằm cam kết mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, hỗ trợ tối ưu sức khỏe của trẻ em Việt Nam.

Với tầm nhìn trở thành công ty thực phẩm và thức uống hàng đầu Đông Nam Á, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế LOF đã cho ra mắt dòng sản phẩm Kun Doctor - một thương hiệu mới của LOF được ứng dụng thêm nhiều công nghệ hàng đầu quốc tế trong việc sản xuất. Kun Doctor là thương hiệu sữa dinh dưỡng tiên phong tích hợp khoa học dinh dưỡng tiên tiến với công nghệ hiện đại, nuôi dưỡng sức khỏe trẻ em Việt Nam theo từng thể trạng đặc thù.

Nâng cao hiểu biết dinh dưỡng bảo vệ mắt trẻ em Việt Nam

Bộ sản phẩm của Kun Doctor gồm:

Hà Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2025

Chương trình “Mùa xuân cho em” với chủ đề “Tô màu ước mơ em” đã tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng của 60 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2025.
Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé

Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé

Vừa qua, tại Thái Bình, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé” cho hơn 300 phụ nữ tỉnh Thái Bình. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp di
Nhật Bản hỗ trợ cho Đà Nẵng hơn 73 tỷ đồng về dinh dưỡng học đường

Nhật Bản hỗ trợ cho Đà Nẵng hơn 73 tỷ đồng về dinh dưỡng học đường

UBND thành phố Đà Nẵng vừa qua ban hành Quyết định 117/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận hơn 73 tỷ đồng cho dự án Nghiên cứu kiến thức sức khỏe - dinh dưỡng học đường tại thành phố do Trường Đại học Nagasaki (Nhật Bản) tài trợ.

Các tin bài khác

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.
ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Quận Minato, Tokyo; Giám đốc điều hành: Inada Takeo; sau đây gọi tắt là ANDPAD), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD", xin trân trọng thông báo rằng công ty con tại Việt Nam, ANDPAD VIETNAM COMPANY LIMITED (Trụ sở chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng Giám đốc: Noda Yusuke; sau đây gọi tắt là ANDPAD Việt Nam), đã chuyển văn phòng tại Hà Nội nhằm mở rộng tổ chức và tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng tại Đông Nam Á.
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Bức tranh tăng trưởng của VPBank năm 2026 tiếp tục được định hình rõ nét bởi vai trò ngày càng nổi bật của hệ sinh thái tài chính mở rộng khác biệt, nơi từng mảnh ghép cùng tạo lực cộng hưởng, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tổng tài sản hơn 1,6 triệu tỷ đồng, huy động vượt 1 triệu tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trên 41.300 tỷ đồng của toàn tập đoàn.
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động