Ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia phân tích chính trị - thời sự quốc tế tại Nga tin tưởng ngay cả khi kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Hội đồng Bảo an, Việt Nam vẫn sẽ tích cực thể hiện vai trò có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Ngân hàng thế giới dự báo về kinh tế Việt Nam Ngân hàng thế giới dự báo về kinh tế Việt Nam
Bài 1: Du lịch gôn: “Mỏ kim cương” của ngành kinh tế xanh Bài 1: Du lịch gôn: “Mỏ kim cương” của ngành kinh tế xanh

Trong buổi tham quan Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva đầu tháng 9 mới đây, Chuyên gia Grigory Trofimchuk đã có những đánh giá, phân tích về những đóng góp của Việt Nam trên trường quốc tế và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga thời gian gần đây.

Trên thực tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực trong thế giới đương đại giai đoạn vừa qua. Trước hết có thể nói tới những đóng góp của Việt Nam trong đảm bảo môi trường an ninh, ổn định trên thế giới. Việt Nam đã 2 lần giữ vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, qua đó cho thấy uy tín rất lớn của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và ở châu Á nói chung.

Chuyên gia Grigory Trofimchuk đánh giá Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực. (Nguồn: Nhân dân)
Chuyên gia Grigory Trofimchuk đánh giá Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực (Ảnh: Báo Nhân dân).

Chuyên gia Nga tin tưởng ngay cả khi kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Hội đồng Bảo an, Việt Nam vẫn sẽ tích cực thể hiện vai trò có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế và sẽ tiếp tục được đề cử vào các vị trí khác trong hệ thống an ninh thế giới.

Đánh giá về sự hiện diện kinh tế của Việt Nam tại Liên bang Nga, chuyên gia Trofimchuk cho rằng việc Trung tâm Incentra bày bán hàng nghìn mặt hàng “Made in Vietnam” đã cho thấy vị thế kinh tế của Việt Nam trên thế giới đang tăng lên một cách đáng kể. Việt Nam cung cấp ngày càng nhiều hàng hóa xuất khẩu, không chỉ ở Liên bang Nga, mà cả ở các nước tham gia Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU).

Để có được thành công này, Việt Nam đang ngày càng thể hiện là nhà cung cấp hàng hóa có trách nhiệm khi đạt được các bước tiến lớn trong sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chuyên gia Trofimchuk cho biết Việt Nam có vị trí trung tâm đối với sự phát triển chính trị và kinh tế của Đông Nam Á, đồng thời cũng đối mặt với không ít thách thức có thể gây bất ổn an ninh khu vực và thế giới.

Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam? Chuyên gia thế giới đánh giá thế nào về thị trường phân bón Việt Nam?
Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, với dân số nông nghiệp chiếm trên 50%, đất canh tác, đất rừng chiếm 60% tổng diện tích cả nước…
"Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam"
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại.

In bài viết

Truyền hình