Chuyện "động trời" tại dự án CT2E Mễ Trì của Xuân Mai Corp
Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2015, sau chưa đầy 2 năm, từ tháng 5/2017, dự án CT2E Mễ Trì Plaza đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.
|
Đội công nhân "vá tường" tại dự án CT2E vẫn phải hoạt động hết công suất vì lượng căn hộ bị nứt tường quá lớn.
Thế nhưng, chỉ sau một thời gian ngắn bàn giao căn hộ, hàng loạt chuyện “động trời” tại dự án này bắt đầu phát lộ khiến nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bất an.
Theo Phản ánh của anh Nguyễn Hoàn (chủ sở hữu căn hộ 404, Chung cư CT2E Mễ Trì Plaza), sau khi nhận bàn giao nhà không lâu, anh mới được biết công trình CT2E được cấp phép xây dựng nhà ở xã hội với thiết kế 9 tầng.
Tuy nhiên, năm 2012, sau khi hoàn thiện phần móng, chủ đầu tư EMICO bán lại công trình cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai để xây dựng chung cư CT2E với 18 tầng.
Việc thay đổi thiết kế, tăng gấp đôi số tầng từ 9 tầng lên 18 tầng cộng với chất lượng căn hộ xuống cấp nhanh đã khiến anh Hoàn và nhiều cư dân mua nhà tại dự án hoang mang, lo lắng.
Cũng theo phản ánh của cư dân tòa CT2E, phía CĐT cũng vi phạm nghiêm trọng về quy định PCCC khi bàn giao nhà cho khách hàng khi tòa nhà chưa được nghiệm thu PCCC. Bên cạnh đó, hệ thống thang máy vẫn chưa được hoàn thiện, khi di chuyển có dấu hiệu bị rung lắc, rất nguy hiểm.
|
Thang máy CT2E A Mễ Trì Plaza vẫn như thang máy công trường sau nhiều tháng đón cư dân về sinh sống.
Trong khi đó, theo phản ánh của chị Huyền, chủ căn hộ số 504 Chung cư CT2E A Mễ Trì Plaza thì Xuân Mai Corp đã bàn giao căn hộ chưa đủ điều kiện và thiếu hạ tầng.
Cụ thể theo chị Huyền, lối đi vào dự án hiện chưa thi công xong, bị đào bới, tạo thành những hố nước rất nguy hiểm cho cư dân...
Hàng loạt căn hộ bị nứt tường, thấm nước nghiêm trọng
Ngoài bàn giao nhà khi nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, nhiều cư dân dự án CT2E cũng phản ánh chất lượng dự án này có vấn đề.
Cụ thể, theo phản ánh của ông Hoàng Văn Hải (chủ nhân căn hộ số 1002, Tòa B, dự án CT2E Mễ Trì): Vừa dọn vào ở, ông Hải rất bất ngờ khi phát hiện tường của căn hộ xuất hiện rất nhiều vết nứt toác kéo dài từ trần xuống nền nhà. Các vết nứt này có hiện tượng thấm nước nghiêm trọng.
|
Lối vào dự án CT2E bị cày xới, đi lại rất nguy hiểm, dù hầu hết căn hộ tại dự án này đã có cư dân chuyển về sinh sống
Không chỉ riêng nhà ông Hải, mà rất nhiều căn hộ trong tổng số 167 căn hộ tại tòa nhà này đều dính hiện tượng nứt tường và tường căn hộ bị ngấm nước nghiêm trọng sau mỗi trận mưa.
Để khắc phục tình trạng trên, công ty Xuân Mai phải thành lập cả một “đội” chuyên đi vá víu, sửa chữa tường tại khu chung cư CT2E. Thế nhưng, vết cũ vá chưa lâu, các vết toác mới lại xuất hiện, khiến cư dân hết sức hoang mang!
Theo phản ánh của nhiều hộ dân, rất có thể các vết nứt tường nghiêm trọng tại dự án CT2E có liên quan đến công nghệ tấm tường Acotec doanh nghiệp này đã áp dụng xây dựng tại dự án.
Liên quan đến các vấn đề nêu trên, phóng viên đã có liên hệ với Xuân Mai Corp.
Thông tin vụ việc, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh tới quý độc giả.
Phan Giang
Theo Báo Thời Đại
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khách hàng lái thử VF MPV 7: Xe chở đủ 7 người mà tăng tốc cực nhẹ, êm ái hơn hẳn xe xăng
Công ty CP Thanh toán số MobiFone - MDP chính thức ra mắt, định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam
Boulevard Prime tăng nhiệt nhờ hiệu ứng VnExpress Marathon và chính sách “5 năm không lo lãi suất”
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp lãnh đạo của hơn 40 tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế
Đọc nhiều
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ
“Em yêu tiếng Việt” tại Luang Prabang: Vun đắp hữu nghị Việt Nam – Lào
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




