Mới đây, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda tổ chức chương trình giao thức Yoga trực tuyến nhân ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7.
Cần Thơ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 bằng hình thức trực tuyến Cần Thơ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 bằng hình thức trực tuyến
Ngày 19/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 tại TP Cần Thơ theo hình thức trực tuyến.
Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam bằng hình thức trực tuyến Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam bằng hình thức trực tuyến
Do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 7 qua nền tảng trực tuyến. Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga (IDY) năm nay là “Yoga For Wellness” (Yoga vì Sức khỏe).
Chương trình giao thức Yoga trực tuyến nhân Ngày Quốc tế Yoga
Tham gia tập luyện các giao thức Yoga cơ bản tại chương trình có các hội viên Chi hội hữu nghị Công nghệ thông tin Việt Nam-Ấn Độ và nhóm các giáo viên yoga dưới sự hướng dẫn của Ts. Namrata Raj, giáo viên văn hóa Ấn Độ của Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Yoga được Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda tổ chức với chủ đề “Yoga vì sức khỏe” và lời kêu gọi tập Yoga tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda sẽ tổ chức một loạt các chương trình Yoga trực tuyến hợp với các tổ chức đối tác khác nhau tại Việt Nam từ ngày 19 - 27/6/2021. Các tổ chức phối hợp gồm: Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội; Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á Việt Nam (VIISAS), Viện Khoa học Xã hội Việt Nam và Phòng Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM) tại Hà Nội.

Dịp này, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda cũng đã và đang tổ chức hàng loạt các lớp Yoga trực tuyến và chuỗi bài giảng về lợi ích của Yoga trong bối cảnh hiện nay. Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa cũng đang tổ chức Giải đố Yoga trực tuyến dành cho những người đam mê Yoga.

Chương trình giao thức Yoga trực tuyến nhân Ngày Quốc tế Yoga
Bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ thành phố Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu chào mừng tại chương trình, bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội nhấn mạnh “Yoga không chỉ mang tới những lợi ích cho sức khỏe mà còn là cầu nối của tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ. Thông qua Yoga, người dân Việt Nam có thêm những hiểu biết về đất nước, con người, tinh hoa văn hóa của Ấn Độ, qua đó giúp nhân dân hai nước đến gần với nhau hơn”.

Vào năm 2014, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 21 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga (IDY). Hàng năm, kể từ năm 2015, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức các sự kiện IDY tại Việt Nam với sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền các tỉnh và các tổ chức văn hóa xã hội khác nhau. Năm 2020, nhờ tình hình COVID-19 ở Việt Nam được kiểm soát nên việc tổ chức các sự kiện IDY ở quy mô hạn chế đã được thực hiện. Đại sứ quán đã hỗ trợ chính quyền tỉnh Quảng Ninh tổ chức một sự kiện IDY ấn tượng tại Vịnh Hạ Long. Đại sứ quán cũng đã làm việc với các tỉnh Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên, Thanh Hóa cũng như Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các sự kiện IDY vào năm 2020.

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7, Thủ tướng Ấn Độ, ngài Narendra Modi cũng đã viết một bức thư gửi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngài Phạm Minh Chính, cảm ơn sự hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong việc hỗ trợ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga thành công vang dội hàng năm.

Trong thư, Thủ tướng Modi cũng đề cập đến mối liên hệ đặc biệt giữa chủ đề IDY năm nay - “Yoga vì sức khỏe” – với bối cảnh hiện tại của đại dịch COVID-19. Điều này thể hiện sự quan tâm đối với sức khỏe và đời sống của mọi người dân trên toàn cầu, và đó cũng là nỗ lực đảm bảo tất cả có thể tập trung trau dồi sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Thủ tướng Modi cũng nhấn mạnh rằng sức mạnh vốn có của Yoga là khả năng kết nối nhân loại.

Giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản 2021 Giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản 2021
Ngày 2/6, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch ASEAN - Nhật Bản và Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến Nông sản thực phẩm Việt Nam - Nhật Bản 2021. Tham dự hội nghị có gần 100 nhà xuất khẩu và nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam và Nhật Bản.
Nhiều hoạt động trực tuyến được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga Nhiều hoạt động trực tuyến được tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga
Ngày 23/5/2021 là ngày kỷ niệm 71 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt-Xô/Ngày truyền thống Hội Hữu nghị Việt-Nga. Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên Hội Hữu nghị Việt-Nga đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm theo hình thức online.
In bài viết

Truyền hình