Tiếp nối thành công của chương trình Trại hè Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Trại hè Việt Nam" vào ngày 29/8 tới.
Hội thảo trực tuyến Hội thảo trực tuyến "45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Phát huy thành quả và hướng tới tương lai”
Sáng 6/8, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Viện nghiên cứu An ninh và Quốc tế (ISIS) Thái Lan và Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến với tiêu đề “45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Phát huy thành quả và hướng tới tương lai”.
Lưu học sinh Việt Nam tại Lào nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ TƯ Đoàn thanh niên nước bạn Lưu học sinh Việt Nam tại Lào nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ TƯ Đoàn thanh niên nước bạn
Ngày 2/8, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, ông Souliya Kiewphilavong đã đến ký túc xá sinh viên Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn để thăm hỏi, động viên và trao số quà tặng cho các lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Quốc gia Lào.

Chương trình Trại hè Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức năm 2004 dành cho thanh niên kiều bào tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghệ thuật, thể thao, khoa học… Sau 16 năm tổ chức liên tục, Trại hè Việt Nam đã trở thành hoạt động về nguồn ý nghĩa, thu hút sự tham gian gần 2000 thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Năm 2020-2021, do đại dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài không thể tổ chức các đoàn Trại hè theo kế hoạch.

Trong hoàn cảnh đó, nhằm tiếp tục duy trì ý nghĩa tích cực của Trại hè Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng NVNONN, đặc biệt là của thanh niên, sinh viên kiều bào mong muốn được giao lưu, kết nối với thanh niên trong nước, UBNV sẽ tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Thanh niên, sinh viên NVNONN với Trại hè Việt Nam” theo hình thức trực tuyến kết nối các đại biểu từng tham gia hoặc chưa tham gia Trại hè những năm qua tại 30-35 điểm cầu trên khắp thế giới.

Đây là dịp để thanh niên kiều bào giao lưu, kết nối với thanh niên trong nước; qua đó nuôi dưỡng và bồi đắp tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước, tăng cường ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa và nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 tại Thái Nguyên. Trại hè Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của 155 đại biểu đến từ 28 quốc gia.

Thời gian dự kiến tổ chức tọa đàm là vào 15h00-17h00 Chủ Nhật, ngày 29/8/2021 (giờ Việt Nam). Tham dự chương trình có: đại diện các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ Ngoại giao; hơn 130 đại biểu kiều bào trẻ đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao và một số sinh viên Học viện Ngoại giao.

Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính "Ấn tượng quê hương, đất nước" và "Chung tay vì quê hương, đất nước" với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước, những người đã từng tham gia tổ chức hoặc trực tiếp tham dự Trại hè Việt Nam.

Đây là nỗ lực rất lớn của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao trong việc tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng mong mỏi của đông đảo thanh niên, sinh viên kiều bào, đồng thời cũng là một trong các hoạt động nhằm triển khai Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh “…triển khai vận động người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước”.

Lưu học sinh Việt Nam tại Lào nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ TƯ Đoàn thanh niên nước bạn Lưu học sinh Việt Nam tại Lào nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ TƯ Đoàn thanh niên nước bạn
Ngày 2/8, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, ông Souliya Kiewphilavong đã đến ký túc xá sinh viên Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn để thăm hỏi, động viên và trao số quà tặng cho các lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Quốc gia Lào.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Việt Nam trong tôi” Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Việt Nam trong tôi”
Hướng tới Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam - 2/9, nhằm cổ vũ tinh thần cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 với đồng bào tại Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi online có tên “Việt Nam trong tôi”.
Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam
Trong những năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình